Đang thực hiện

Bất ngờ cách lấy chứng chỉ tiếng Nhật N3 sau 1 năm từ con số 0

Thời gian đăng: 21/03/2018 11:51
Không gì là không thể, kể cả việc lấy được chứng chỉ tiếng Nhật N3 sau 1 năm khổ luyện. Tham khảo ngay bài viết sau để nhanh chóng chinh phục bằng chứng chỉ tiếng Nhật N3 nhé.
Cách lấy chứng chỉ tiếng Nhật N3 sau 1 năm từ con số 0
Cách lấy chứng chỉ tiếng Nhật N3 sau 1 năm từ con số 0

1. Mục tiêu chắc chắn phải lấy chứng chỉ tiếng Nhật N3 trong 1 năm.

Có kế hoạch chi tiết cho từng ngày và thực hiện theo đúng những gì đã đề ra. Ví dụ tháng 1 bạn bắt đầu lên mục tiêu tháng 12 bạn phải lấy được chứng chỉ N3. Trong vòng một năm, bạn nên xác định cứ hai tháng tham gia kì thi thử một lần, bạn cũng nên đăng kí thi chứng chỉ tiếng Nhật N5 hoặc N4 vào tháng 7 để cọ xát hơn với hình thức của kì thi năng lực Nhật ngữ. Bạn cũng nên nắm được cho mình cấu trúc bài thi tiếng Nhật N3: Từ vựng + Kanji (30p), Đọc hiểu + ngữ pháp (70p), 

2. Kế hoạch chi tiết cho giai đoạn nửa năm đầu tiên.


Học nhanh chóng hai bảng chữ cái tiếng Nhật.
Đây là vấn đề đầu tiên bạn cần phải hoàn thành cho việc học tiếng Nhật. Nhanh chóng dùng các cách học bảng chữ cái tiếng Nhật mà Nhật ngữ SOFL đã chia sẻ, học cho thật thuộc. Bạn chỉ nên tốn từ 1 đến 1 tuần rưỡi cho nó thôi nhé.

Sử dụng giáo trình tiếng Nhật.
Bạn hãy đề ra từ 2 tháng đầu tiên học với giáo trình tiếng Nhật Minano Nihongo nhé. Với 50 bài trình độ tương đương là N4. Tuy nhiên mỗi bài lại bao gồm đầy đủ các phần của nghe - nói - đọc - viết, nên bạn nên học bài nào chắc bài đấy. Làm đầy đủ các bài tập trong sách bài tập.  Với những bài đầu tiên bạn nên học cho nhanh, những bài có cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật quá dài bạn nên học kĩ một chút.

Tập đọc thật to mỗi ngày ở nhà. Nếu bạn quyết tâm dành ra 1 năm lấy chứng chỉ tiếng Nhật, thì nên hạn chế công việc để tránh gây ảnh hưởng. 

Học từ vựng tiếng Nhật.
Từ vựng N3 là khoảng 3500 từ. Bạn hãy phân bố đều theo ngày. Mỗi ngày bạn học từ 10 đến 15 từ thôi. Đừng cố nhồi nhét quá nhiều. Bạn nên hệ thống trên excel cho tiện tra cứu về sau nữa nhé.

Luyện nghe tiếng Nhật.
Dành thời gian nghe một ngày từ 30 phút đến 1 tiếng, vừa nghe vừa take-note lại. Hãy bật những đoạn clip tiếng Nhật lên bất cứ lúc nào, để âm thanh tự nhiên vào tai bạn. Những lúc đấy bạn không nhất thiết phải lắng nghe và hiểu hoàn toàn.
Khóa học tiếng Nhật trực tuyến
Khóa học tiếng Nhật trực tuyến _ Giải pháp học hiệu quả cho người đi làm

Học chữ Kanji.
Để học Kanji lấy chứng chỉ tiếng Nhật N3 một năm, bạn cần sẵn sàng cho mình khoảng 600 chữ Kanji. Bạn nên có sẵn cuốn Basic Kanjj hoặc cuốn Kanji look and learn với 512 chữ để học Kanji được tốt nhất. Mỗi ngày tùy theo mức độ học của bạn, từ 10 đến 12 chữ.

Ngoài ra bạn có thể đăng kí học theo một khóa học trên youtube. Mỗi ngày một bài để tổng hợp được nội dung tốt nhất. Sau đó tự mình rèn luyện từng kĩ năng một. Cuối tuần hãy dành ra hai ngày thứ 7 và chủ nhật để ôn lại tất cả nhé.

3. Kế hoạch học tiếng Nhật cho nửa năm còn lại.

Cuốn Mimi Kara Oboeru N3 với 3 kỹ năng Ngữ pháp, Từ vựng và Nghe hiểu. Giai đoạn này bạn nên tập trung vừa học buổi sáng với giáo trình, kết hợp với luyện nghe trên Youtube. Buổi chiều, bạn nên tập trung làm các đề thi của kì thi năng lực tiếng Nhật của những năm trước.

Bạn vẫn sẽ học Kanji một các đều đặn và ôn lại thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện học 10 từ Kanji 1 ngày, thì sau 6 tháng đến giai đoạn này chủ yếu bạn sẽ ôn lại Kanji và tập trung làm làm đề.

Vào buổi tối hoặc buổi sáng bạn nên để tinh thần thoải mái và luyện nghe. Bạn có thể luyện nghe và trau dồi tiếp các bài trong cuốn sách tiếng Nhật Mimi kara  oboeru N3. Nếu cảm thấy mệt, bạn có thể nghe bất cứ cái gì có tiếng Nhật. Những bài hát tiếng Nhật, những bộ phim hoạt hình,...

Trung tâm tiếng Nhật SOFL tin rằng sau một năm thực sự cố gắng hết mình chắc chắn việc có trong tay chứng chỉ tiếng Nhật N3 là hoàn toàn có thể. SOFL chúc bạn sẽ thành công. 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác