Đang thực hiện

6 bí kíp giúp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ

Thời gian đăng: 23/08/2017 10:39
Bạn muốn luyện nói tiếng Nhật hiệu quả nhưng chưa biết học như thế nào và bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo ngay 6 bí kíp dưới đây ngay nhé.
Bí kíp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả tuyệt đối
Bí kíp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả tuyệt đối

Luyện nói tiếng Nhật tập trung vào sự trôi chảy, chứ không phải ngữ pháp.

Sự ngập ngừng khi phải suy nghĩ xem mình đã dùng đúng ngữ pháp tiếng Nhật này  đúng chưa sẽ làm gián đoạn và làm mất mạch liên kết của cuộc đối thoại và đôi khi có thể làm đối phương cảm thấy khó chịu. Vì thế ngay trong quá trình học nói tiếng Nhật và cả khi luyện tập thì bạn nên tập trung và sự trôi chảy thay vì ngữ pháp. Nếu bạn bước qua được sự sợ hãi, san bằng ranh giới giữa sự tự tin và sự sợ sai thì lúc đó bạn mới thực sự có cái tâm thoải mái để luyện nói.

Luyện nói tiếng Nhật bằng cách nghe và nhắc lại.

Nghe và nhắc lại sẽ là cách khá hiệu quả vừa để có thể cải thiện trình độ nghe tiếng Nhật vừa kết hợp với việc luyện nói và hơn thế qua đó bạn có thể tiếp thu một cách dễ dàng và ghi nhớ tốt hơn. Hãy chọn một vài đoạn của video thú vị mà bạn yêu thích, chọn một vài nhân vật và nhắc đi nhắc lại các lời thoại của nhân vật đó .Cố gắng nói đúng giọng điệu và tốc độ như các diễn viên . Có thể lúc đầu bạn có thể không theo kịp và bị nhỡ một số từ, nhưng không vấn đề gì cả, hãy cứ lặp lại và bạn sẽ bắt kịp được họ nhanh thôi.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật.

Nếu bạn dùng cách nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ luôn phải dịch những cấu trúc câu trong đầu mình ra và sau đó cố để nói ra bằng tiếng Nhật thì nên dừng lại vì khi dịch qua lại như vậy không hề dễ và lại tốn rất nhiều thời gian.

Hãy cố gắng sử dụng tiếng Nhật khi bạn nghĩ về một ngày của mình, hoặc khi bạn quyết định món ăn mình sẽ gọi khi vào nhà hàng, dùng từ điển để tra nghĩa của từ. Đó là cách mà bạn sẽ quen dần với tiếng Nhật và bỏ đi thói quen dịch qua lại trong đầu. Bạn cần nhớ rằng khi bạn nghĩ bằng tiếng Nhật, dần dần việc nói tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Cách luyện nói tiếng Nhật tốt là tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật
Cách luyện nói tiếng Nhật tốt là tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật

Chú ý đến ngữ điệu khi luyện nói tiếng Nhật.

Để có thể giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả như người bản ngữ thì không chỉ cần nói đúng mà bạn cần biết nhấn âm hay kéo dài như thế nào để người khác vừa có thể hiểu vừa có thiện cảm và hào hứng với với cuộc trò chuyện đó hay nói cách khác ngữ điệu cũng là một phần quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Tồi tệ nhất là khi một người lên giọng và xuống giọng quá nhiều ở mọi từ. Để điều chỉnh cho thích hợp ngữ điệu, thì bạn chọn những bài luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp cung cấp bởi người bản địa. Sau khi nghe, bạn sẽ ghi âm lại ngữ điệu của bạn, và đối chiếu xem có giống nhau không? Nếu không nên tìm và sửa lại cho đúng.

Điều chỉnh tốc độ nói tiếng Nhật.

Nếu nói quá nhanh khiến người nghe không thể nắm bắt kịp người đối diện và đó cũng không phải là cách để nói tiếng Nhật lưu loát như nhiều người vẫn nghĩ. Lời khuyên cho những người muốn học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả là hãy nói chậm lại và nói rõ ra, phải đảm bảo là có khoảng nghỉ giữa các từ với nhau cho những từ khó phát âm.

Tìm môi trường luyện nói tiếng Nhật tốt nhất.

Khi bạn tiếp cận được với môi trường nói tiếng Nhật và rèn luyện trong chính môi trường đó, bạn sẽ nhanh chóng tự tin và thành thạo nói tiếng Nhật. Bên cạnh việc tham gia các lớp học tiếng Nhật thì bạn có thể đến các câu lạc bộ để cùng trao đổi tiếng Nhật với những người đam mê và nói tiếng Nhật tốt như mình. Chỉ cần đắm chìm trong môi trường nói tiếng Nhật bạn sẽ tự tin và nâng cao được trình độ giao tiếp.

Hy vọng với những bí kíp luyện nói tiếng Nhật mà trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ là vũ khí bí mật giúp bạn đạt được những kết quả cao nhất. Chúc các bạn học tốt và thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác