Đang thực hiện

Bí quyết giúp bạn duy trì động lực học tiếng Nhật giao tiếp

Thời gian đăng: 23/03/2017 08:57
Làm thế nào để duy trì được động lực học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày? Hãy cùng đọc 10 điều thú vị dưới đây nhé, bạn sẽ yêu thích việc học tập của mình hơn đấy.
Bí quyết giúp bạn duy trì động lực học tiếng Nhật giao tiếp
Bí quyết giúp bạn duy trì động lực học tiếng Nhật giao tiếp
 

1. Xác định mục đích học tiếng Nhật giao tiếp.


Mục tiêu rõ ràng và thực tế sẽ giúp bạn có động lực để theo đuổi ngôn ngữ này. Hãy chắc chắn rằng đó không phải là mục tiêu của bố mẹ, bạn bè xung quanh hay là theo trào lưu của số đông hiện nay. Thái độ học tập và suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn có quyết tâm và yêu thích việc học hơn. 
 

2. Lên danh sách các yếu tố thúc đẩy bạn học tiếng Nhật giao tiếp.


Bạn sẽ được lợi ích gì khi học ngôn ngữ này? Một công việc có mức lương hấp dẫn? Du học tại xứ sở hoa anh đào xinh đẹp? Hay đơn giản là xem hiểu được bộ phim mà mình yêu thích?... Đây chính là những yếu tố thúc đẩy bạn chinh phục ngôn ngữ này, tuy nhiên, hãy lên danh sách những điều mà bạn có thể đạt được trong thực tế nhé.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Bí quyết học tiếng Nhật online hiệu quả
 

3. Quy định thời gian học tiếng Nhật giao tiếp cụ thể.


Người học nên tự tạo cho mình một áp lực vô hình về thời gian hoàn thành một phần học nào đó trong tiếng Nhật. Nếu không có thời gian cụ thể, bạn sẽ dễ dàng quên lãng nhiệm vụ học của mình và dần đánh mất đi động lực của bản thân. Tốt hơn hết là nên đánh dấu những công việc quan trọng cần làm vào một cuốn sổ hoặc bộ lịch từ ngày bắt đầu đến ngày cần phải hoàn thành công việc đó.
 

4. Chia nhỏ bài tập tiếng Nhật để làm.


Nếu thấy khối lượng bài tập tiếng Nhật quá nhiều, hãy phận loại chúng ra thành nhiều phần và giải quyết trong một khoảng thời gian hợp lý. Nếu muốn hoàn thành sớm, hãy ưu tiên làm những bài dễ trước, khó để sau và chọn những phần bài tập bạn thấy yêu thích và hứng thú.
 

5. Hỏi giáo viên khi học tiếng Nhật giao tiếp.


Nếu bản thân cảm thấy khó khăn khi luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp, luyện nói tiếng Nhật, hãy mạnh dạn đến gặp trực tiếp thầy cô hoặc người hướng dẫn bạn để nhờ họ giúp đỡ. Sự giảng giải hợp lí từ những giáo viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết khúc mắc nhanh chóng hơn và tiết kiệm thời gian đáng kể để tiếp tục phát triển bài học. 
Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp
Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp
 

6. Tìm mối liên kết giữa những gì bạn học.


Luôn có mối liên hệ giữa những phần kiến thức bạn đã và đang học, điều cần làm là tìm ra chúng để việc học trở nên dễ dàng hơn. Chuỗi kiến thức này sẽ giúp bạn học nhanh chóng và củng cố mục tiêu, duy trì động lực học của bạn nhiều hơn. Bên cạnh đó, hãy hạn chế những thái độ, suy nghĩ tiêu cực về việc học như trì hoãn việc học, thụ động chờ một lớp học tiếng Nhật chuẩn bị khai giảng mà không có sự chuẩn bị nào, luôn nghĩ rằng việc học khó khăn và không thể tiếp thu được kiến thức,... Chính những lối nghĩ tiêu cực này đã ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tiếng Nhật của bạn đó.

Trên đây là bí quyết giúp bạn duy trì động lực học tiếng Nhật giao tiếp của mình. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác