Đang thực hiện

Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả chỉ trong vòng 1 tuần

Thời gian đăng: 12/05/2017 08:56
Làm thế nào để học bảng chữ cái tiếng Nhật chỉ trong vòng 1 tuần? Hãy thử tham khảo bài viết sau đây của trung tâm tiếng Nhật SOFL nhé.
Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả chỉ trong vòng 1 tuần
Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả chỉ trong vòng 1 tuần

Tiếng Nhật đang trở thành một ngoại ngữ phổ biến thứ hai tại Việt Nam. Bởi vậy mà có rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học tiếng Nhật như một ngôn ngữ thứ hai của mình. Tuy nhiên đây lại là một trong những môn ngoại ngữ khó học và khó nhớ nhất trên thế giới, ngay từ khi mới bắt đầu học bảng chữ cái bạn đã cảm thấy đó là điều không hề đơn giản. Để thuộc nhanh chóng 3 bảng chữ cái, đòi hỏi bạn phải có mẹo học hiệu quả. Dưới đây là những cách học phổ biến nhất hiện nay.
 

Dùng Flashcard để học bảng chữ cái tiếng Nhật.


Có hai bảng chữ cái bắt buộc người học tiếng Nhật phải thuộc lòng ngay từ khi mới bắt đầu, đó là Hiragana và Katakana. Đây được coi là cách học được nhiều người sử dụng nhất vì tính hiệu quả của chúng. Vì tiếng Nhật là ngôn ngữ tượng hình nên tập thói quen học bằng sự liên tưởng và các hình ảnh minh họa sẽ giúp chúng ta dễ dàng ghi nhớ mặt chữ hơn so với luyện chép chính tả. Thông thường một mặt của Flashcard sẽ là chữ cái tiếng Nhật, mặt sau là hình minh họa có phiên âm. Người học sẽ nhìn mặt chữ để đoán nghĩa và sau đó lật mặt sau để kiểm tra kết quả.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng

 

Tập viết chữ cái tiếng Nhật mỗi ngày


Mặc dù hình thức học tiếng Nhật qua hình ảnh khá thú vị và hiệu quả, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận lợi ích của phương thức học ghi chép truyền thống. Mặc dù chúng gây cảm giác nhàm chán trong quá trình học, nhưng nếu bạn biết cách cân bằng giữa việc học Flashcard và tập chép chính tả thì việc học sẽ thú vị hơn rất nhiều. Hãy dành khoảng 30 đến 45 phút mỗi ngày để tập chép chính tả từng chữ cái một. Bạn có thể in bảng chữ cái tiếng Nhật ra sau đó tập tô theo các nét. Trong quá trình chép, nhớ đọc nhẩm theo để nhớ mặt chữ và nhớ cả cách phát âm của chúng nữa nhé.
 

Học bảng chữ cái tiếng Nhật cùng bạn bè.


Nếu bạn học trong một nhóm người, bạn sẽ có động lực hơn hẳn so với tự học tiếng Nhật tại nhà. Nếu có bạn bè đi cùng, hãy rủ bạn cùng học, hoặc chủ động tham gia vào các nhóm học trên lớp, nhóm học trên mạng xã hội hay tự mình thành lập một nhóm học cho riêng mình. Trong nhóm học sẽ có những người học nhanh và vượt trội hơn bạn, đó sẽ là động lực để tăng tính cạnh tranh trong quá trình học tập. Ngoài ra, bạn còn có thể trao đổi và chia sẻ những vấn đề mình gặp khó khăn, những kinh nghiệm học hiệu quả từ bạn bè để cùng nhau tiến bộ. Chắc chắn rằng học nhóm sẽ mang lại hiệu quả rất lớn cho bạn nếu biết áp dụng  một cách nghiêm túc và đúng mục tiêu.

Trên đây là một số bí quyết mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ đến các bạn đang học bảng chữ cái tiếng Nhật. Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác