Đang thực hiện

Bí quyết thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh chóng ít ai biết

Thời gian đăng: 25/09/2017 09:27
Ở Việt Nam, tiếng Nhật đang trở thành ngôn ngữ được dùng phổ biến chẳng kém gì tiếng Anh. Học bảng chữ cái tiếng Nhật là một thử thách bạn cần vượt đầu trước tiên nếu muốn chinh phục tiếng Nhật.
 
Học bảng chữ cái tiếng Nhật.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật.

1.    Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản bao gồm 47 chữ cái được chia làm 5 hàng : a, i, u, e, o. Bạn muốn học tiếng Nhật phải bắt buộc thuộc làu làu bảng này, vì nếu không thuộc Kanji bạn vẫn có thể học tiếng Nhật giao tiếp bình thường. Nhưng nếu không nhớ bảng chữ cái Hiragana nhuần nhuyễn thì bạn sẽ không thể học được tiếng Nhật.
Cách học thông dụng nhất được nhiều người áp dụng để học bảng chữ cái Hiragana đó là học bằng flash card : Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi phiên âm bằng tiếng Việt. Sau đó trộn tất cả các tấm bìa với nhau, và học từng bìa một. Cái nào chưa nhớ được thì để riêng ra một chỗ và luyện tập lại sau.
Ngoài cách học thông dụng bằng flash card ra có nhiều bạn học theo cách tập tô. Đó là in bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana ra giấy và luyện viết bằng cách viết đè lên các chữ cái. Học theo cách này bạn không những học thuộc bảng chữ cái mà bạn còn nhớ được cách viết chúng.
Ngoài hai cách học ở trên thì các bạn có thể học bảng chữ cái thông qua cái thông qua các bài giảng online cũng rất thú vị.

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Sau khi học thuộc toàn bộ Hiragana thật nhuần nhuyễn chúng ta sẽ chuyển sang học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana. Hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau và ta chỉ cần nhớ thêm các mặt chữ. Cach học cũng đơn giản và cũng dùng flash card để học xong có điểm khác biệt là một mặt thì viết chữ Katakana còn mặt sau thì viết chứ hiragana tương ứng. Qúa thuận tiện phải không nào bạn vừa học được Katakana lại vừa ôn tập được Hiragana. Và điều đặc biệt học theo cách này bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa hai bảng chữ cái.
Tìm những người bạn để học cùng.
Tìm những người bạn để học cùng.

3. Tìm những người bạn để học cùng

Ngoài việc tự  học thì việc tìm những người bạn để cùng ôn luyện sẽ thú vị hơn rất nhiều. Để có một cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, và một chút ganh đua thì hãy tham gia ngay một lớp học tiếng Nhật hay một câu lạc bộ tiếng Nhật nào đó. Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập, cùng nhau tiến bộ. Học cùng bạn bè sẽ tạo cho bạn cảm giác vui vẻ và cảm thấy hưng phấn hơn rất nhiềuNó sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Nhật nhanh hơn bao giờ hết.

4. Học tiếng Nhật ở bất cứ mọi nơi mà bạn muốn

Hãy chăm chỉ và học mọi lúc mọi nơi mà bạn muốn : Học trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay trong lúc đang trên xe bus.. Đừng ngần ngại hãy học ở bất cứ nơi đâu mà bạn muốn và với cách học này, tiếng Nhật sẽ trở nên gần gũi với bạn một cách từ từ và nó sẽ dần đi vào như một thoi quen trong cuộc sống của bạn vậy.
Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể học bất cứ khi nào mà bạn rảnh. Và trong thời buổi công nghệ số như hiện nay thì thứ luôn mang theo bên mình đó là chiếc smartphone. Hãy để nó thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng Nhật mỗi ngày, mọi lúc , mọi nơi. Bạn có thể học tiếng Nhật online sẽ giúp bạn hứng thú hơn rất nhiều vì có âm thanh và hình ảnh làm cho bạn không bị chán.
Trên đây là những chia sẻ giúp các bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật một cách nhanh chóng. Trung tâm Nhật ngữ SOFL chúc bạn thành công

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác