Đang thực hiện

4 Bí quyết siêu đẳng luyện nghe tiếng Nhật cơ bản đừng bỏ qua

Thời gian đăng: 19/07/2017 09:15
Bạn đã có cách luyện nghe tiếng Nhật cơ bản nào hiệu quả chưa? Nếu chưa, bạn có thể các cách học bên dưới này của Trung tâm tiếng Nhật SOFL nhé!
 

Bí quyết luyện nghe tiếng Nhật cơ bản

1. Đầu tiên bạn phải học phát âm chuẩn tiếng Nhật.

Trong lúc học nghe nếu bạn nghe những câu đơn giản của người bản xứ dù rất chậm và rõ mà bạn không thể nào nghe được thì đừng quy cho vốn từ vựng của mình ít ỏi. Nhưng khi từ đó được ghi ra thì bạn lại thấy từ này mình biết mà sao lại không nghe được. Nguyên nhân là do bạn phát âm sai. Vì vậy là bạn không thể nghe được. Do đó, điều tiên quyết đầu tiên để có thể cải thiện kỹ năng luyện nghe tiếng nhật cơ bản chính là rèn phát âm chuẩn. Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn bao gồm: dùng nối âm nói với nhịp điệu và ngữ điệu, đánh trọng âm của từ, không bỏ âm đuôi của từ.

2. Bổ sung vốn từ vựng tiếng Nhật.

Bây giờ ví như bạn đã phát âm tiếng Nhật, mà bạn vẫn không hiểu hết nội dụng , ví dụ một câu 5 từ bạn chỉ có thể hiểu 3 từ thôi. Vậy nên hãy nhanh chóng tận dụng luyện phát âm thì nhớ luôn từ vựng nhé. Cách học từ vựng nhớ lâu để phụ vụ cho việc học nghe nói tiếng Nhật là, bạn nên học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh đi kèm với từ đó, luôn nhớ rằng luôn học cả cụm từ và không nên học các từ riêng lẻ.
 
Bổ sung thêm vốn từ vựng tiếng Nhật
Bổ sung thêm vốn từ vựng tiếng Nhật

3. Lựa chọn nguồn tài liệu nghe phù hợp với trình độ.

Bạn nên chọn các tài liệu tiếng Nhật mà bạn cảm thấy dễ với trình độ của mình. Bạn nên nhớ rằng lúc mới đầu học nghe nên nó rất khó khăn và dễ khiến bạn dễ bỏ cuộc vậy trong giai đoạn này bạn thật phải bình tĩnh đó. Nghe thứ gì khiến bạn hào hứng và thích thú sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn với phần nghe. Ngoài ra bạn có thể chọn cho mình những bộ phim dễ nghe và thú vị để học tiếng Nhật qua phim. Nếu bạn thích nghe nhạc để giải lấp những lúc buồn chán thì cũng nên tìm các bài hát thật hay bằng tiếng Nhật để luyện nghe cho tốt nhé.

4. Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản mọi lúc mọi nơi.

Bạn có biết những người nói tiếng Nhật nhanh như gió, họ nghe tiếng Nhật thế nào không. SOFL bật mí nhé, phần đa những người đó cứ có thời gian rảnh rỗi là họ nghe liên tục luôn không ngừng nghỉ. Nếu bạn đã nghe quen rồi thì chỉ cần lúc nào mà bạn không nghe nữa là tâm trí bạn thôi thúc nhớ nghe lắm đấy.

Bạn nên tập thói quen nghe thường xuyên hàng ngày để cho ngôn ngữ tiếng Nhật ngấm sâu dần vào trong trí não của bạn nhé. Khi bạn đã hiểu được rồi việc học trở nên thật dễ dàng , không nặng nề như lúc đầu tiên mới học đâu.

Trên đây là 4 phương pháp giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật cơ bản bạn hãy lựa chọn cho mình cách học phù hợp để sẵn sàng chiến đấu nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác