Đang thực hiện

Bí quyết luyện thi tiếng Nhật N3 hiệu quả

Thời gian đăng: 30/10/2018 10:20
Kỳ thi năng lực Nhật ngữ đang đến gần, hẳn là nhiều bạn đang gấp rút chuẩn bị. Nhưng không phải ai cũng rõ phải ôn luyện như thế nào. Sau đây là một số kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật N3 hiệu quả có thể giúp ích cho bạn.
luyen thi tieng nhat n3
Cùng Nhật ngữ SOFL luyện thi tiếng Nhật N3 hiệu quả

 

Đừng hoảng loạn

Hãy giữ bản thân thật bình tĩnh trước thời gian gấp rút. Với 3 mảng từ vựng, ngữ pháp, Hán tự, bạn có thể dùng cuốn 500 câu hỏi luyện thi năng lực Nhật ngữ trình độ N3 để ôn tập. Do cấu trúc sách đưa từng câu hỏi và có giải thích nên bạn sẽ ôn nhanh mà không cần phải tra lại các kiến thức mà mình đã lãng quên.

Đối với đọc hiểu và nghe hiểu, không có cách nào khác là phải luyện tập thật nhiều. Bạn nên dành 2 - 3 tiếng để luyện tập phần này. Đọc thêm Shin Kanzen N3 Choukai và Dokkai sẽ hỗ trợ bạn tiếp thu nhanh hơn các kỹ năng và mách bạn nhiều tuyệt chiêu làm bài thi.

Tăng tốc với luyện đề

Để luyện kỹ năng làm bài thi, bạn không chỉ nên làm theo cách thông thường. Nên chọn một nơi yên tĩnh, bấm giờ và bắt đầu làm bài như một kỳ thi căng thẳng thực sự để đánh giá thành tích của mình. Hãy xem mình còn kém ở phần nào và tìm ra biện pháp cải thiện cho kỹ năng còn thiếu. Ghi chú lại những điểm đã sai để lần sau có thể rút kinh nghiệm.
Mỗi tuần bạn nên làm 1 đề để có thể đánh giá cũng như tập quen dần với cấu trúc đề thi. Sau 1 thời gian có thể làm lại đề thi mà bạn đã hoàn thành để xem mình có bao nhiêu tiến bộ. Bạn sẽ dần khá lên nếu chăm chỉ học theo cách này.
luyen thi jlpt n3
Làm những đề thi thử N3 tại SOFL

Lựa chọn giáo trình luyện thi tiếng Nhật N3

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giáo trình để các bạn lựa chọn. Đối với ngữ pháp, có thể tham khảo giáo trình Soumatome Ngữ pháp N3 với cấu trúc phân theo từng ngày và học trong khoảng 6 tuần. Với các điểm ngữ pháp thường được sử dụng trong đề thi năng lực tiếng Nhật N3, giáo trình này giúp bạn khái quát kiến thức để trang bị cho kỳ thi sắp tới. 
Mimi Kara Oboeru N3 Goi là cuốn sách hay cho mảng từ vựng. Giáo trình này được hỗ trợ học từ bằng cách nghe để nhớ bên cạnh việc đọc từ bằng mắt hay viết bằng tay. Cách này sẽ giúp việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn.

N3 yêu cầu bạn phải biết khoảng 650 chữ Hán tự. Bộ Basic Kanji Book sơ cấp 1 và 2 có thể cung cấp cho bạn đến 500 chữ, chỉ cần học thêm trong Soumatome Kanji N3 là sẽ có thể vượt qua phần này.

Về phần nghe, hãy thử dùng giáo trình Mainichi No Kikitori 50 Nichi cả sơ cấp cả trung tấp để quen với giọng đọc của người Nhật cũng như nhanh chóng phát triển kỹ năng nghe hiểu. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm Shin Kanzen N3 Choukai và Soumatome N3 Choukai để bổ trợ tốt nhất cho quá trình ôn luyện để “giật” bằng chứng chỉ tiếng Nhật N3.
luyen thi nang luc tieng nhat n3
Sách luyện thi JLPT N3

Xác định ngày thi và lên lịch rõ ràng

Tự học đòi hỏi bạn cần phải có lịch trình cụ thể và rõ ràng với những giáo trình cần thiết để trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia kỳ thi. Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo quá trình luyện thi sẽ không bị gián đoạn.

Trong lịch trình nên đề ra rõ ràng mỗi ngày học giáo trình nào, thời gian dành cho mỗi bài là từ 30 phút đến 1 tiếng. Nên đa dạng giáo trình để tránh chỉ luyện một kỹ năng mà bỏ quên những kỹ năng còn lại.

Tìm kiếm đồng minh

Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc tự luyện thi, bạn có thể tìm kiếm người đồng hành. Có bạn sẽ giúp bạn dễ dàng theo kịp lịch trình đặt ra và hứng thú hơn trong học tập. Tuy nhiên, học nhóm có thể trở nên phản tác dụng nếu như quá đông, bởi nhiều người có thể làm xao lãng việc học.

Hy vọng bạn có thể tìm ra những phương pháp phù hợp cho bản thân để tự ôn luyện thi năng lực tiếng Nhật N3 sắp tới và cả những đợt thi sau. Chúc bạn đạt kết quả cao và gặt hái nhiều thành công trên con đường phía trước.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác