Đang thực hiện

Các bí quyết tự học tiếng Nhật online hiệu quả

Thời gian đăng: 27/01/2018 02:20
Nhiều bạn thắc mắc tại sao học online ở nhà mãi không giỏi? Những bí quyết sau đây của Nhật ngữ SOFL  sẽ giúp bạn cải thiện những thiếu sót khi học tại nhà.
Tự học tiếng Nhật online.
Tự học tiếng Nhật online.

Lên kế hoạch tự học tiếng Nhật online hiệu quả cho bản thân

Việc lên kế hoạch là rất cần thiết và quan trọng, hãy tự lập cho mình những mục tiêu và định hướng. Nếu bạn đang hạn chế cả 4 kĩ năng, hãy chọn lựa bản thân nên học gì là tốt nhất, thông thường hãy đảm bảo bạn có đủ kiến thức về vốn từ và ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản, trước khi tiếp tục học nâng cao các kĩ năng.

Luôn ôn tập sau mỗi bài học

Vì là hình thức tự học, đôi khi bạn hay ỷ lại về thói quen xem lại bài đã học như một yêu cầu bài tập về nhà quan trọng giống như trên lớp. Bên cạnh đó, hình thức tự học tiếng Nhật online đòi hỏi phải có sự hối thúc để bản thân người học không chểnh mảng và bỏ dở nửa chừng. Hãy luôn ôn tập ở mọi nơi, mọi lúc.
Học từ mới thông qua những sự vật, hiện tượng trong cuộc sống. Liên tưởng và nhớ đến loại từ, chọn lựa những điểm nhấn để có được những ghi nhớ khắc sâu cho bộ não.
Ôn lại ngữ pháp đã được học bằng việc ứng dụng vào bài tập, mẫu câu hội thoại, tình huống. Đừng nên học ngữ pháp theo dạng thuộc lòng, học hiểu thông qua làm bài tập để các kiến thức ngữ pháp có thể thấm sâu vào quá trình học.
Nhắc nhở bản thân về những kiến thức đã học thường xuyên, đảm bảo bạn đã nhuần nhuyễn về bài đã học trước khi bắt đầu bài mới.
Ưu tiên nghe trước khi học các phần khác.
Ưu tiên nghe trước khi học các phần khác.

Tự học tiếng Nhật online nên chọn nghe trước khi học những cái khác

Kĩ năng nghe sẽ rất quan trọng cho bạn trước khi bắt đầu học Tiếng Nhật, hãy rèn luyện cách nghe tiếng ngay từ khi bắt đầu học thông qua các bài giảng của người bản xứ, phim Tiếng Nhật, nhạc Nhật…Việc luyện nghe tiếng Nhật liên tục tuy gây ra những khó khăn ban đầu cho bạn, nhưng sau thời gian làm quen, bạn sẽ dần hình thành những khả năng thích nghi, và có thể dễ dàng trau dồi các kĩ năng khác tốt hơn.

Luyện phát âm, nói theo ngữ điệu của người bản địa khi tự học tiếng Nhật online

Để có được cách nói tiếng Nhật lưu loát, bạn không thể áp dụng lối sử dụng ngôn điệu của người Việt Nam. Việc nói Tiếng Nhật tốt sẽ dựa trên cách bạn học theo người bản xứ về cách dùng từ, luyến láy, nhấn trọng âm, sử dụng tông giọng lên xuống phù hợp…
Bên cạnh đó, hãy luyện nghe và bắt chước ngữ điệu thông qua các bộ phim Nhật Bản , nhép theo lời bài hát… từ đó bạn sẽ tự rút ra được những kinh nghiệm về cách phát âm và nói Tiếng Nhật thuần thục.

Hệ thống, sắp xếp kiến thức Tiếng Nhật đã học

Như đã nêu, tùy theo mục đích học Tiếng Nhật mà bạn cần có những sắp xếp hợp lý cho nội dung học tập hiệu quả. Việc học Tiếng Nhật sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều khi bạn biết hệ thống lượng kiến thức mình đã học, vận dụng chúng một cách hiệu quả vào các bài tập, hội thoại giao tiếp hoặc trong các bài nói, bài luận văn…
Trên đây là những cách tự học tiếng Nhật online hiệu quả cho những ai muốn học tại nhà, không có thời gian tới các trung tâm để học. Hãy lên kế hoạch và học thật chăm chỉ nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác