Đang thực hiện

Cách đọc tiếng Nhật cơ bản chính xác cho người mới học

Thời gian đăng: 01/02/2018 21:50
Để có cách đọc tiếng Nhật cơ bản chuẩn thì chúng ta cần phải hiểu được cốt lõi và cấu hình tạo nên các âm trong tiếng Nhật thông qua vòm miệng như thế nào. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu nhé!
Cách đọc tiếng Nhật cơ bản
Cách đọc tiếng Nhật cơ bản

Cách  đọc tiếng Nhật cơ bản -  nguyên âm

Trong bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ có 5 nguyên âm cơ bản: あ a, い i, う u, え e, お o.
“い i” và “お o”: có cách đọc tương tự tiếng Việt, âm “あ a” đọc hơi nhẹ hơn một chút so với khi các bạn học tiếng Việt một chút. Đối với “う u” thì hơi khác, khi đọc chúng ta giữ khẩu hình miệng chữ u nhưng khi phát âm ra là ư nên nghe giống giữa u và ư hơn, tương tự “え e” cũng như vậy, khi phát âm ra nghe như giữa e và ê.

Cách đọc tiếng Nhật cơ bản -  trợ từ trong tiếng Nhật

Các trợ từ trong tiếng Nhật như: “wa”, “ni”, “de”, “e”, “to”, “wo”,… chúng ta thường đọc các từ này thành “óa”, “ní”, “đế”, “ế”,… tức là thêm dấu sắc trong tiếng Việt khi phát âm các âm đó, khiến cho các từ đó khi phát âm trở nên nặng hơn.
Cách đọc tiếng Nhật cơ bản ,ví dụ nhé, khi bạn phát âm “ni” thì bạn dùng vòm họng để phát âm, còn khi phát âm thành “ní” thì bạn cần sử dụng cả cổ họng nữa,( phát âm cổ họng được hiểu là khi phát âm sẽ mở rồi đóng khí. Hay khi phát âm “Ô” cảm giác sẽ thấy cổ họng thông khí còn “Ố” thì cảm giác như bị bịt khí vậy, nghe sẽ nặng nề, mà vốn dĩ cách đọc tiếng Nhật là làm cho người nghe cảm giác nhẹ nhàng và thanh lịch.
Để có một môi trường luyện giao tiếp chuẩn bạn có thể tham khảo chương trình dạy và học tiếng Nhật giao tiếp tại SOFL. Tại SOFL ngoài được giảng dạy với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và hệ thống giáo trình chuẩn bạn còn được thoải mái giao tiếp thông qua các trò chơi, giúp các bạn phát âm tiếng Nhật chuẩn hơn và tự hơn hơn khi giao tiếp.
Khóa học tiếng Nhật giao tiếp tại SOFL.
Khóa học tiếng Nhật giao tiếp tại SOFL.

Một số âm đặc biệt cần lưu ý

  • Chữ shi し phát âm cong lưỡi so với các chữ còn lại trong hàng sa さ
  • Phụ âm /r/ trong tiếng Nhật thường nghe như /l/ hay thâm chí là /d/ khiến nhiều bạn bối rối khi đọc âm này. Để phát âm đúng, khi đọc bạn chú ý lưỡi chạm hàng răng trên và bật nhẹ lưỡi ra.
  • Chữ n ん phụ thuộc vào các chữ đứng sau nó sẽ có cách phát âm khác nhau. Nguyên tắc chung là: nếu chữ đứng sau thuộc hàng (ba ば, pa ぱ, ma ま ) thì ん sẽ được phát âm là /-m/. Nếu chữ đứng sau thuộc hàng ( ka か,ga  が ) thì ん sẽ được phát âm là /-ng/. Các trường hợp còn lại sẽ đọc là /-n/. Nghe phức tạp quá nhỉ, các bạn cố gắng ghi nhớ và luyện tập nhé.
Trên đây là bài viết về cách đọc tiếng Nhật cơ bản chuẩn cho người mới bắt đầu,hãy luyện thật chăm chỉ nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.
 

 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác