Đang thực hiện

Mách bạn cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả

Thời gian đăng: 08/08/2017 09:38
Hôm nay Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ mách bạn cách học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ thuộc nhất để bạn có thể rút ngắn thời gian học của mình hơn. Hãy tham khảo các mẹo học dưới đây nhé, tiếng Nhật có hai bảng chữ cái chính là Hiragana và Katagana.
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcard.

Học bảng chữ cái Hiragana.
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật qua flashcard – bạn hãy sử dụng tấm bìa cứng, hay những mẩu giấy cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc. Khi học trộn tất cả các tấm bìa, mẩu giấy lại với nhau. Học theo từng tấm bìa, mẩu giấy một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ thì các bạn để riêng ra một chỗ, sau đó đọc lại học đi học lại những mẩu giấy đó cho tới khi nào bạn quen và nhớ hết chúng.

Học bảng chữ cái Katakana.
Bạn cũng viết chữ katakana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy bạn có thể vừa học được Katakana và trần được lại Hiragana. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Để có cách học hiệu quả tốt nhất, bạn hãy dùng flashcard để học cùng với bạn bè. Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả rất tốt, rút ngắn thời gian nhớ mặt chữ. Tuy nhiên, nhược điểm lại là khó nhớ được cách viết.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết nhiều lần.

Đây là cách thông dụng nhất mà hầu hết các bạn mới học thường sử dụng để học bảng chữ cái tiếng Nhật, với tiêu chí “có công viết chữ có ngày thuộc 2 bảng”. Mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật truyền thống dành cho các bạn thật chăm chỉ đó là viết đi viết lại thật nhiều lần, vừa viết vừa đọc to để luyện phát âm.

Với phương pháp này bạn có thể học theo cách, lấy một tờ giấy tập viết có nhiều ô vuông. Mỗi ngày dành khoảng 30 – 45 phút để hoàn thành 2 trang giấy. Số trang dành cho 1 bảng chữ cái là 11. Bạn phải viết chữ vào giữa ô vuông, khi viết nên đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ và cách phát âm, phương pháp này khá đơn giản, tuy nhiên dễ gây chán nản cho người học.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều
Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật cùng bạn bè.

Tìm cho mình một người bạn, hay một team cùng học tiếng Nhật để đồng hành chia sẻ với nhau kinh nghiệm, giúp đỡ nhau những khó khăn trong học bảng chữ cái tiếng Nhật.

Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt. Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng Nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng Nhật. Hoặc tạo một nhóm cùng học trên facebook cũng là một ý hay.
Học nhóm như vậy bạn sẽ có động lực phấn đầu hơn rất nhiều so với học một mình sẽ nhanh chán. Học nhóm là mẹo học tiếng Nhật có hiệu quả từ khi bắt đầu đến khi bạn đạt đến level cao.

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi.

Luôn cầm flash card trên tay, bạn có thể học bất cứ lúc nào, trên xe bus, khi đi dạo… Mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật kiểu mưa dầm thấm lâu cực hiệu quả cho tất cả mọi người. Một chiếc smart phone có file nghe tiếng Nhật, học chơi trên các app học tiếng Nhật, vừa dễ nhớ vừa biến việc học thành điều thú vị, dễ học.

Trên đây là một vài cách học bảng chữ cái tiếng NhậtTrung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác