Đang thực hiện

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana

Thời gian đăng: 31/07/2017 09:39
Cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu một số cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana trong 5 ngày ngắn ngủi nhé. Chúc bạn thành công.
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana như thế nào?


Bảng chữ cái Hiragana hay còn gọi là bảng chữ mềm bao gồm 47 chữ cái được chia thành 5 hàng: a,i,u,e,o. Bắt buộc các bạn phải thuộc làu bảng chữ này vì phòng trong trường hợp bạn không biết quá nhiều chữ Kanji thì vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật được. Còn với ngược lại thì bạn sẽ không thể học tiếng Nhật. Dùng flashcard là cách học thông dụng đã được nhiều người áp dụng thành công  không chỉ với việc học từ vựng tiếng Nhật mà với bảng chữ cái cũng mang lại hiệu quả cao.

Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji ( loại chữ phiên âm cách đọc ) . Sau đó trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra một chỗ và luyện tập lại.

Ngoài ra bạn có thể dùng đến những phương pháp trực quan sinh động khác bằng hỉnh ảnh hoặc tìm những video tiếng Nhật để học một cách toàn diện cả về cách đọc lẫn cách viết.

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana ra sao?

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana có cách đọc giống với Hiragana và phân biệt bằng cách viết nên ta chỉ cần nhơ thêm mặt chữ. Bạn có thể áp dụng những cách trên nhưng lần này viết chữ Katagana ở mặt trên tấm bìa,  mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy, bạn có thể vừa học được Katagana và ôn lại Hiragana để hoàn toàn biết hết các chữ cái tiếng Nhật. Điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước  khi học thuộc hết chúng.
Cách học bảng chữ cái teiengs Nhật katakana
Cách học bảng chữ cái teiengs Nhật katakana

Luyện viết tiếng Nhật thường xuyên.

Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ trong một bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu và dần dần khi đã thuộc được thứ tự các nét thì bạn sẽ viết tiếng Nhật nhanh và đẹp. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to vừa để luyện phát âm tiếng Nhật lại vừa nhớ được lâu hơn.

Tận dụng không gian thời gian học mọi lúc mọi nơi.

Ngay trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe bus… bạn có thể tận dụng để học bảng chữ cái tiếng Nhật.  Như vậy tiếng nhật sẽ trở nên gần gũi hơn, giống như câu  mưa dầm thấm lâu kiến thức sẽ ngấm và bạn một cách tự nhiên nhất

Trong thời đại công nghệ thì 1 chiếc smartphone luôn là người bạn đồng hành của bạn thì tại sao bạn không khai thác những chức năng hữu ích để học tiếng Nhật mọi lúc, mọi nơi. Việc học có âm thanh và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Có rất nhiều ứng dụng và phần mềm học tiếng Nhật mà bạn có thể dễ dàng tìm được nhưng hãy chọn cho mình cái thích hợp nhất và giúp bạn học toàn diện nhất.
 
Trên đây mình đã giới thiệu một số phương pháp bạn cần kết hợp để học bảng chữ cái tiếng Nhật một cách nhanh nhất, các bạn cảm thấy như thế nào nhỉ? Có lẽ hơi lằng nhằng đúng không? Thực ra rất đơn giản thôi nhưng mình nghĩ việc tự học ban đầu có thể gặp đôi chút khó khăn vì có thể bạn chưa quen và chưa có phương pháp học chuẩn.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác