Đang thực hiện

Cách học chữ cái tiếng Nhật vô cùng hiệu quả

Thời gian đăng: 30/01/2018 20:20
Nếu bạn đang gặp rắc rối với bảng chữ cái thì đọc ngay cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả quả Nhật ngữ SOFL dưới đây nhé.
Cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả
Cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả - Chăm chỉ viết, viết và viết

Viết ra giấy nhiều lần là cách thông dụng nhất để học bất kỳ bảng chữ cái nào. Viết thật nhiều chính là cách học giúp bạn nhanh thuộc bảng chữ cái hơn nhờ vào công sức, thời gian  bạn đã bỏ ra để chăm chỉ ngồi viết và nhẩm bảng chữ cái.
Học tiếng Nhật bằng cách này, bạn chỉ cần một tờ giấy tập viết có rất nhiều ô vuông. Mỗi ngày hãy dàng khoảng 30 – 45 phút để phủ kín 2 trang giấy và số trang dành cho một bảng chữ cái là 11. 
Để cách học này phát huy tối đa hiệu quả bạn cần nhớ phải viết chữ vào giữa ô vuông. Đặc biệt khi viết hãy luôn miệng đọc nhẩm theo để không quên các mặt chữ và cách phát âm của chúng.

Làm một mình luôn lâu hơn làm nhiều người

Bởi vậy mới nói học cũng cần có đôi có cặp hoặc học theo nhóm cũng khá tốt. Học ngôn ngữ hay học gì cũng vậy, kiếm được bạn cùng chí hướng học cùng, rèn luyện cùng sự tiến bộ sẽ được đẩy nhanh rõ rệt. Qúa trình học tiếng Nhật ít nhiều sẽ được rút ngắn và có động lực hơn nếu mỗi ngày đều có người học cùng mình, theo dõi chỉnh sửa cùng mình, bổ trợ cho nhau và khắc phục những hạn chế. Thực sự học cùng bạn bè có chung mục đích lý tưởng, dù mục đích có đơn giản như học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật thì sẽ vui vẻ, thú vị và “dễ vào” hơn gấp nhiều lần.
Thực chất có rất nhiều cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả. Nhất là trong thời đại công nghệ hiện nay, khi chiếc điện thoại thông minh luôn có sẵn những phần mềm tiện ích trợ giúp cho việc học của bạn. Nhưng học thế nào để dễ nhớ và nhớ thật lâu thì đôi khi những phương pháp thủ công như viết, như học cùng bạn bè,… lại phát huy hiệu quả tối đa hơn.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả qua Flashcard
Học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả qua Flashcard

Cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả qua Flashcard

Phương pháp học qua các thẻ từ vựng tiếng Nhật này không chỉ dùng để học bảng chữ cái, nó còn sử dụng rất nhiều trong quá trình học tiếng Nhật của bạn.
Với bảng chữ cái Hiragana: Bạn hãy sử dụng những tấm bìa cứng và cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước của chúng hãy ghi chữ cái Hiragana, còn mặt sau hãy ghi cách đọc. Sau đó, hãy trộn chúng lại và học theo từng tấm bìa một. Hãy học lần lượt chúng và lọc ra những tấm bìa mà bạn chưa thuộc và sau cứ tiếp tục học như thế cho đến khi không còn lại một tấm bìa nào cả. Cách học này sẽ giúp sinh viên nhớ được mặt chữ lâu hơn và có thể thuộc luôn từ mới.
Với bảng chữ cái Katakana: Bạn cũng viết chúng ở mặt trên của tấm bìa nhưng mặt sau sẽ là các chữ Hiragana tương ứng. Với cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả này, bạn vừa có thể học được chữ Katakana và cả chữ Hiragana. Cách học này mang đến một hiệu quả khá tốt khi bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa hai bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì sinh viên nên học theo phương pháp flashcard cùng với bạn bè của mình. Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật này giúp sinh viên học khá hiệu quả và có thể rút ngắn thời gian nhớ mặt chữ. Tuy nhiên, nó lại làm cho sinh viên khó có thể nhớ được cách viết.
Trên đây là những cách học chữ cái tiếng Nhật hiệu quả Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ tới các bạn, chúc các bạn học tốt
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác