Đang thực hiện

Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana nhanh nhất

Thời gian đăng: 21/06/2017 14:47
Bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana là bảng chữ cơ bản và dễ nhất trong tiếng Nhật, mặc dù vậy nó được coi là gốc rễ quan trọng cho mọi sự khỏi đầu để học tiếng Nhật tốt. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL học bảng hiragana nào.
 
Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana nhanh nhất
Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana nhanh nhất
 

1. Dùng phiên âm để học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana.


Việc dùng phiên âm để học thuộc bảng chữ cái là tương đối là dễ dàng vừa có thể học được nhanh vừa có thể phát âm được chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhớ được mặt chữ và cách viết. Để có thể nhớ được mặt chữ bạn hãy học xem phiên âm cho thuộc sau đó xem lại bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana rồi nhẩm lại cho thật mọc thuộc, hãy đọc thật to, mọi lúc mọi nơi nhá. Xem thêm cách nhớ bảng chữ cái tiếng nhật để biết nhiều phương pháp hơn nữa nhé.
 

2. Học bảng chữ cái hiragana kết hợp với từ vựng.


Với mỗi chữ trong bảng chữ cái, liệt kê 5 từ vựng có chứa chữ cái đó và học thuộc chúng. Sau đó học thuộc luôn chúng để có thể luôn từ vựng. Để hiệu quả hơn bạn có thể chơi trò chơi nối chữ với bạn bè. Như vậy bạn không chỉ nhớ được bảng chữ cái mà còn tăng thêm vốn từ vựng. Ngoài cách ở trên ra bạn nên dùng các phần mềm học tiếng Nhật như phần mềm học từ vựng tiếng nhật bằng hình ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục bảng chữ cái sớm nhất. Qua phần mềm đó bạn sẽ được gợi nhớ cách phát âm chữ cái và từ vựng mỗi ngày, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, ở trên xe bus, taxi, đi tập thể dục…
 
Sử dụng phần mềm học tiếng Nhật
Sử dụng phần mềm học tiếng Nhật
 

3. Viết lại bảng chữ cái thật nhiều lần.


Bước cuối cùng để đảm bảo chắc chắn bạn hãy học được gì, nhớ được những gì, hãy chép chúng lại, đảm bảo phần này bạn sẽ quan đến 50% đấy, vậy hãy tập thói quen với lại bảng chữ cái thật nhiều lần cho đến khi nhuần nhuyễn thì thôi và hãy “learn by heart”. Cách học này là truyền thống cổ điển mà ngày xưa chúng ta đi học thầy cô giáo thường bắt học theo kiểu này. Cách này tuy viết rất mỏi tay nhưng kết quả thì đáng bất ngờ đấy.

Tóm lại việc học bảng chữ cái tiếng Nhật cũng thật đơn giản thôi chỉ cần bạn có thể kiên trì, và tập trung cao độ là có thể thuộc hết mọi bảng chữ cái tiếng Nhật trong vòng 1 tuần rồi đấy.

Trên đây là cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana dành cho bạn, trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn được sự góp ý chân thành từ phía các bạn để có những phương pháp tốt hơn thế này. Chúc bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác