Đang thực hiện

Cách học tiếng Nhật cơ bản nhanh và hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Thời gian đăng: 28/10/2017 09:56
Không phải ai cũng tìm ra được những cách học tiếng Nhật cơ bản nhanh và hiệu quả. Hiểu được vấn đề này Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ với các bạn một số cách học hay và thông dụng nhất.
 
Học tiếng Nhật cơ bản.
Học tiếng Nhật cơ bản.

1. Cách học tiếng Nhật cơ bản theo chiều rộng

Đa phần các bạn học ngoại ngữ đều thường cố gắng để đạt sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản nên ép bản thân học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ  100% ngữ pháp.
Quan điểm của chúng tôi là không cần thiết phải học như vậy khi mới bắt đầu. Học chính xác 100% sẽ tốn rất nhiều thời gian và làm người học rất mệt mỏi. Thay vì học thuộc 1 bài 100% thì dành thời gian hợp lý để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn.

2. Cách học tiếng Nhật cơ bản kết hợp tất cả các loại giáo trình 

Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi nhiều và nản khi nghĩ đến việc mình phải học cùng 1 lúc tới 3 hay 4 cuốn sách. Nhưng thực tế đó lại là cách học tập hiệu quả, vì: Mặc dù có nhiều sách khác nhau, nhưng tất cả thuộc đều cùng 1 hệ thống và chung một khối lượng kiến thức như nhau. Từ vựng, ngữ pháp… của các cuốn sách là gần như giống nhau. Ví dụ như bạn học từ mới và ngữ pháp của bài một, thì bạn có thể đọc được và làm được bài tập bài một của tất cả các cuốn sách về ngữ pháp tiếng Nhật.
Vì cùng chung một khối lượng kiến thức (từ vựng và ngữ pháp), nên việc làm nhiều loại bài tập khác nhau sẽ giúp chúng ta nhớ nhiều kiến thức và nhớ lâu hơn. Bạn chỉ cần học qua từ vựng và ngữ pháp, rồi sau đó làm hết các bài tập thực hành là sẽ thấy mình nhớ rất kỹ các kiến thức đó rồi.
Việc học tổng hợp như vậy giúp các kỹ năng nghe, nói, đọc, và viết được vận dụng tốt hơn và chúng được bổ trợ lẫn nhau. Chúng ta phải hiểu rằng, học ngoại ngữ là  sự tổng hợp của nhiều kỹ năng, học ngoại ngữ mà chỉ đọc được từ mới nhưng không thể nghe và nói được… thì chẳng khác nào người câm điếc.

 
Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật mỗi ngày.
Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật mỗi ngày.

3. Cách học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật.

- Với từ mới
Nguyên tắc: Luôn nghe, và nhắc lại  rồi viết. Hãy ở file đọc từ mới lên và nghe, song song với việc xem chú giải của sách để giải thích từ mới đó. Thường thường phần từ vựng tiếng Nhật của mỗi cuốn sách được chia thành 2 cột. Sau khi nghe file xong, bạn gấp quyển sách lại,  sau đó nhìn phần Tiếng Việt nói nghĩa tiếng Nhật và là ngược lại. Sau khi nhớ được cách đọc và ý nghĩa, bạn hãy gấp sách lại, nhớ lại những từ đã học,  vad viết ra vở hoặc giấy nháp. Đánh dấu những từ chưa nhớ được và học lại.
Không nên học theo cách thủ công là viết đi viết lại, vừa mất thời gian vừa không hiệu quả. Nếu cứ viết đi viết lại thì chỉ nhớ được mặt chữ, và khi nghe sẽ không hiểu và không ứng dụng được vào tình huống giao tiếp. Học chỉ bằng cách viết cũng ít kích thích được não bộ trong việc sử dụng nhiều vùng trí não để ghi nhớ.
- Với ngữ pháp:
Cách học thuộc mẫu câu là đọc mẫu câu, rồi phân tích các thành phần của các bộ phận trong câu như chủ ngữ, trợ từ, bổ ngữ, vị ngữ. Rồi áp dụng các từ đã học và các từ mới vừa học, ghép vào mẫu câu để thành câu có nghĩa.
Viết một đoạn văn bằng tiếng Việt có nội dung gần gũi với cuộc sống hàng ngày, từ ngữ thường được sử dụng trong giao tiếp, liên quan đến các mẫu câu đã học và có thể sử dụng được nhiều mẫu câu mới khi đang học. Sau đó hãy dịch đoạn văn đó sang tiếng Nhật.
Có một điều bạn cần chú ý là nên sử dụng một số từ mới cho việc viết và dịch đoạn văn để mở rộng vốn từ mới và dễ nhớ hơn. Cuối cùng là đọc lại đoạn văn bạn vừa viết. Sau đó gấp hết sách vở vào và tập nói đoạn văn vừa viết một cách nhuần nhuyễn và trơn tru nhé.
Trên đây là những cách học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả chúng tôi chia sẻ, Trung tâm tiếng Nhật SOFL mong rằng  nó sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Nhật thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác