Đang thực hiện

5 cách học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớ ai cũng có thể áp dụng

Thời gian đăng: 27/07/2017 09:37
Làm thế nào để thuộc được nhiều từ vựng luôn là vấn đề đau đầu mà nhiều người gặp phải. Hãy tham khảo ngay 5 cách học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớ dưới đây và chọn cho mình một cách phù hợp nhất nhé.
Cách học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớ
Cách học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớ

Cách học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớ sử dụng hình ảnh.

Đây là phương pháp sử dụng hình ảnh hay phim ảnh, âm thanh có tỉnh giải trí cao, không gây căng thẳng trong việc nhồi nhét, các từ mới sẽ thật sự dễ nhớ và đi vào não bộ một cách tự nhiên khi có sự minh họa, tạo hứng thú học tập. Cách này học thuộc từ vựng tiếng Nhật giúp người học nhớ lâu hơn, dần dần bạn sẽ tích luỹ được một vốn từ đáng kể.

Cách học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớ học nhóm từ vựng tiếng Nhật.

Với một nhóm từ vựng tiếng Nhật cùng chủ đề sẽ có những mối liên hệ với nhau và chính sợi dây liên kết đó sẽ giúp bạn thì chỉ cần nhớ được một vài từ bằng sự liên tưởng và gợi mở đã có thể nhớ ra những từ còn lại. Để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn nên học theo cụm từ mà không phải từng từ riêng lẻ và bắt đầu từ những chủ để quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như gia đình,  sở thích, học tập, du lịch,…

Dùng từ vựng tiếng Nhật để đặt câu.

Nhiều người dễ mắc sai lầm trong các ngữ cảnh của câu văn khi áp dụng từ mới học, các lỗi ngữ pháp hay tối về nghĩa. Vì thế hãy làm quen với việc học từ vựng bao gồm cả câu chứ không đơn thuần là học một từ riêng lẻ. Đặt câu để giúp người học quen thuộc với việc sử dụng từ mới cần học. Lúc này không chỉ học được từ vựng mà còn bắt buộc phải nhớ thêm cả cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật nữa, một công đôi việc phải không?
Cùng học cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả
Cùng học cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Học từ vựng tiếng Nhật đồng nghĩa và trái nghĩa..

Đây là mối quan hệ có tác động rất mạnh đến việc ghi nhớ từ vựng trong bộ nhớ của bạn. Khi học một từ vựng mới, hãy học luôn cả những từ vựng liên quan, bao gồm cả trái nghĩa lẫn đồng nghĩa. Điều này giúp người học không chỉ nhớ một từ mới cần học mà cả những từ khác, trong cùng ngữ cảnh hay trường hợp xuất hiện. Trong những trường hợp giao tiếp tiếng Nhật hay viết luận bạn không thể nhớ được chính xác từ mình cần thì có thể sử dụng mà không làm thay đổi nội dung của cả câu.

Cách học từ vựng tiếng Nhật truyện thống lặp lại và lặp lại.

Không chỉ là những từ mới học mà cả đã học thì bạn cũng cần ôn lại một cách thường xuyên. Nếu không việc học trên sẽ chẳng có ý nghĩa nào cả, người học sẽ quên sạch. Có nhiều cách để ôn lại như: đọc lại trong sổ đã ghi, áp dụng vào thực tế, dán chúng lên tường và nghe chúng thật nhiều lần.

Hy vọng với những cách học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớ mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trau dồi và làm giàu cho vốn từ của mình, chúc bạn học tốt.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác