Đang thực hiện

​Cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề nhanh và hiệu quả

Thời gian đăng: 10/02/2017 09:36
Đây là một trong những cách giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả mà được nhiều người chọn lựa trong thời gian gần đây.
Cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề
Cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Nhật là một trong những phần mà bạn tốn nhiều công sức và nhiều thời gian nhất, nó gần như xuyên suốt cả quá trình học tiếng Nhật của bạn. Vì thế để có thể học được nhiều từ mà lại nhớ được lâu thì bạn có thể chọn cách học theo chủ đề vì đây là một trong  những cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất.
 

Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề như thế nào thì hiệu quả?


Bạn có thể đã quen với việc học từ vựng có trong bài học đã được soạn theo giáo trình có sẵn tuy mang lại hiệu quả nhưng chưa cao. Đã có nhiều cách đã được đưa ra nhưng học theo chủ đề là một cách được đánh giá cao về hiệu quả mà nó mang lại và thường được những người đi trước chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Nhật khuyên bạn học theo đó là học theo chủ đề. 
 

1. Học từ vựng tiếng Nhật bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc.


Với cách này bạn hãy chọn học những từ  thuộc cùng một chủ đề và để hiệu quả thì bạn nên chọn từ những vấn đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của bạn như gia đình, nhà trường, ẩm thực,... khi đó lượng từ mà bạn học được sẽ đa dạng và phong phú, giữa chúng có mối liên quan đến nhau theo hệ thống nên việc bạn học thuộc sẽ dễ dàng hơn, khi cần sử dụng thì có thể từ một từ mà bạn có thể liên tưởng nhớ đến các từ khác. Quan trọng là khi học từ vựng tiếng nhật thì ngoài việc học nghĩa của từ thì bạn cần lưu ý đến việc học cả phát âm tiếng Nhật chuẩn theo đúng ngữ điệu của người bản địa. 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem ngay : Học tiếng Nhật trực tuyến hot nhất hiện nay

 

2. Học đồng thời cùng ngữ pháp theo chủ đề.


Hoặc bạn có thể kết hợp cả việc học ngữ pháp trong đó để trong cùng một lần học mà bạn có thể học được hơn 1 thứ, bạn có thể tìm hoặc tự đặt câu có chứa những từ và cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật mà mình cần học, ban đầu sẽ khó khăn tuy nhiên nếu kiên trì thực hiện được theo cách này thì hiện quả mà nó mang lại thực sự không hề nhỏ. Nhưng cũng đừng để sự nóng vội làm hỏng những kết quả này, vì nếu nhồi nhét quá nhiều thì lượng từ mà bạn nhớ sẽ không được lâu mà dễ nhầm lẫn.
 

3. Ôn luyện từ vựng tiếng Nhật thật nhiều.


Dù đối với bất cứ cách học tiếng Nhật nào thì việc ôn luyện cũng là việc làm quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của việc học của bạn nhất là đối với từ vựng tiếng Nhật, ôn càng nhiều thì số từ bạn nhớ được sẽ nhiều hơn và nhớ được lâu hơn.

Khi học có được cho mình một khối lượng từ vựng kha khá thì bạn sẽ thấy được sự hỗ trợ của nó đến các kỹ năng khác như ngữ pháp, đọc hiể văn bản,luyện nghe và luyện nó,... Bạn không cần biết hết các cấu trúc ngữ pháp mà trong các giao tiếp tiếng Nhật bạn vẫn có thể hiểu được các ý chính của nội dung mà đối tương giao tiếp muốn nhắc tới để có thể giải quyết tình huống một cách dễ dàng nhất.

Với cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề này sẽ mang lại những hiệu quả cao nhất cho việc học của bạn.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác