Đang thực hiện

Cách nói tiếng nhật lưu loát chỉ trong 5 bước học thần tốc

Thời gian đăng: 29/05/2017 11:09
Cách nói tiếng nhật lưu loát của các giảng viên tại trung tâm tiếng Nhật SOFL có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy muốn gửi gắm đến các học viên để tham khảo.
 
Cách nói tiếng nhật lưu loát chỉ trong 5 bước học thần tốc
Cách nói tiếng nhật lưu loát chỉ trong 5 bước học thần tốc
 

1. Không nên học nhiều ngữ pháp.


Để có nền tảng tiếng Nhật thật vững chắc, bạn cần phải học các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết, từ vựng, ngữ pháp…Nhưng bạn lại có gắng lạm dụng ngữ pháp và cố gắng nói đúng cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật mà quên mất cách nói tự nhiên, dẫn đến thiếu tin khi giao tiếp. Cách này khiến bạn ấp úng trong khi nói nên không thể diễn tả nhanh chóng bằng nói cho người khác.

Vì thế để cách nói tiếng nhật lưu loát bạn nên bỏ thói quen học quá nhiều ngữ pháp làm cản trợ bạn dẫn đến thất bại trong giao tiếp.

 

2. Học các câu giao tiếng của người bản xứ hay dùng.


Bổ sung các mẫu câu giao tiếp thông dụng của người nhật cũng là cách nói tiếng nhật lưu loát và tự tin. 
Ví dụ: Lâu rồi bạn không gặp một ai đó bạn có thể nói ご無沙汰していま(Gobusatashi teimasu)
hoặc lần đầu tiên gặp một ai thì bạn có thể nói : またお目に掛かれて 嬉 しいです
Lần sau tôi sẽ làm đúng 今 度はきちんとします

Đây là các mẫu câu mà người dân nhật Bản hay sử dụng chúng. Bạn nên tập trung tư duy bằng tiếng Nhật sau đó có gắng suy nghĩ để nói được một tiếng Nhật hoàn chỉnh có ý nghĩa. Đây cũng là cách để bạn tự ôn luyện để giúp bản thân tự tin, cải thiện khả năng tiếng nhật của bạn. Bạn có thể tham khảo các câu giao tiếp tiếng nhật cơ bản.

 
Giao tiếp tiếng Nhật cơ bản mỗi ngày
Giao tiếp tiếng Nhật cơ bản mỗi ngày
 

3. Đừng cố dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật.


Khi bạn giao tiếp tiếng Nhật đừng cố gắng dịch từ tiếng việt sang tiếng anh, cách này có khi bạn nói người bản sử cũng chả hiểu gì, ngoài ra dịch như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian, dẫn đến làm cho đối phương sẽ cảm thấy không muốm giao tiếp với ban nữa. Vậy hiểu rõ hơn cách giao tiếp tiếng nhật bạn nên xem có bộ phim thực tế với đời sống hàng ngày để cải thiện khả năng giáo tiếp hàng ngày mà không phải mất công dịch.
 

4. Chọn nguồn học chuẩn xác.


Có rất nhiều nguồn học trên mạng nhưng bạn nên chọn nguồn học từ người bản xứ để có thể học một cách chính xác hơn, bạn lên học tiếng Nhật trực tuyến với người nước ngoài thông qua các công cụ hữu ích phổ biến nhất hiện nay như skype, facebook, twitter, học các trang wesite học tiếng nhật rất hữu ích trong quá trình học của bạn. Mình thường xem các chương trình gameshow của Nhật bản cũng rất hay và thú vị giúp học tiếng Nhật hiệu quả rất nhiều.
 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

5. Thường xuyên sử dụng tiếng Nhật mỗi ngày để nói lưu loát hơn.


Bạn nên thường xuyên sử dụng và tiếp xúc tiếng Nhật hàng ngày sẽ giúp ngôn ngữ tiếng nhật ngấm dần vào vào trong người bạn để bạn có được một phản tốt tiếng nhật. Cách đơn giản nhất để tiếp xúc với tiếng Nhật hàng ngày là thông qua việc đọc sách, xem phim, đọc báo rồi sau đó vận dụng vào giao tiếp hàng ngày giúp tiếng nhật không bao giờ rời xa bạn đâu.

Hy vọng bài chia sẻ cách nói tiếng nhật lưu loát này của trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn nói tiếng nhật như một người bản xứ. Chúc bạn may mắn!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác