Đang thực hiện

Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn không cần chỉnh

Thời gian đăng: 08/02/2018 20:59
Bạn đang tìm cho mình cách phát âm tiếng Nhật chuẩn? Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây cuả Nhật ngữ SOFL để có cho mình một “bảo bối” chinh phục tiếng Nhật nhanh chóng và chém tiếng Nhật như gió nhé.
Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn
Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn

Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn - Lên kế hoạch học nói

Bất cứ một công việc nào nếu không có được một kế hoạch tốt sẽ rất khó khăn để đi tới mục đích đã đặt ra trước đó, đi tới thành công. Việc học hành cũng vậy, bạn đặt ra một mục tiêu nhưng cứ để thời gian trôi đi và mục tiêu vẫn ở đó chưa thể thực hiện được do bạn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu.
Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn - Dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học tiếng Nhật trong vòng 6 – 12 tháng sẽ tốt hơn là học theo hứng thú hay sở thích sẽ khiến bạn dễ nản và bỏ đi làm việc khác.
Chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng, bạn phải rèn luyện rất nhiều nếu thực sự mong muốn có thể nói tiếng Nhật thật chuẩn. Kế hoạch học tập đúng đắn sẽ giúp  tiếng Nhật của bạn cải thiện một cách rõ rệt!

Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn - Nghe hiểu tiếng Nhật hiệu quả

Nghe nhạc, xem phim cũng là một cách hay để nâng cao trình độ tiếng Nhật
Một bí kíp cực hay của các bạn giỏi tiếng Nhật là: Nghe nhạc, hát và xem thật nhiều phim có phụ đề tiếng Nhật.
Nghe và bắt chước hát theo nhạc sẽ giúp bạn chỉnh phát âm một cách tự nhiên nhất mà lại cực dễ nhớ nữa chứ. Gì chứ bài hát mình yêu thích thì dĩ nhiên phải thuộc nằm lòng rồi. Rủ bạn bè cùng xem một bộ phim đang “hot” một cách xả xì trét vô cùng hiệu quả mà lại học được biết bao nhiêu từ vựng tiếng Nhật, thành ngữ, tiếng lóng… rất khó để học thuộc lòng, quả là một công đôi, ba việc tiện lợi quá phải không ?
Nghe hiểu tiếng Nhật hiệu quả.
Nghe hiểu tiếng Nhật hiệu quả.

Áp dụng phương pháp Shadowing (dành cho trung cấp trở lên)

Shadow nghĩa là cái bóng.Vậy có thể hiểu nôm na là đuổi theo cái bóng. Ở đây có nghĩa là việc lặp đi lặp lại một giống y hệt và ngay lập tức những gì mình nghe được.
Mục đích của phương pháp này là giúp bạn tăng khả năng nghe nói những đoạn hội thoại thường dụng – thường không dạy trong sách vở.
Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn trước hết khả năng nghe sẽ được cải thiện đáng kể vì chỉ khi nghe được thì mới có thể lặp lại được y hệt. Lợi ích thứ hai là khả năng nói đúng ngữ điệu. Tiếp theo đó nhờ phương pháp này thì phản xạ nghe nói cũng tăng lên đáng kể.
Ngoài ra,phương pháp luyện nghe nói này cũng mang tới nhiều lợi ích tùy theo mục đích: học phát âm, luyện nghe tiếng Nhật chuẩn ,luyện phát biểu , luyện nghe tiếng địa phương, … Nhưng lợi ích chính vẫn là tăng cường khả năng nghe và nói theo đúng ngữ âm.

Để thực hiện phương pháp luyện nghe nói shadowing bạn chỉ cần 2 bước:

1. Chọn một nguồn tài liệu để nghe: đĩa CD, Radio, chương trình giải trí, tin tức trên TV, phim ảnh
2. Nghe và đồng thời lặp lại y chang những gì nghe được.
Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật hoặc khả năng nghe chưa thật sự nổi bật thì có thể nghe trước 1 lần rồi sau đó nghe lại và lặp lại đồng thời trong lúc nghe.
Thường xuyên luyện tập 1 ngày 3 lần và tăng dần đều số lần luyện tập thì chắc hẳn khả năng nghe và nói cũng như phản xạ về giao tiếp của bạn sẽ tăng cao đáng kể.
Với cách phát âm tiếng Nhật chuẩn Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ, mong rằng các bạn sẽ áp dụng và học thành công.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác