Đang thực hiện

Bạn đã biết cách phát âm tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ chưa

Thời gian đăng: 11/08/2017 10:53
Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn sẽ không còn là vấn đề khó khăn khiến bạn tự ti mỗi khi giao tiếp nếu như bạn áp dụng những gợi ý của Trung tâm tiếng Nhật SOFL dưới đây.
cách phát âm tiếng Nhật chuẩn
Rèn luyện cách phát âm tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ

Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn ngay từ bảng chữ cái.

Cách phát âm của tiếng Nhật khác khá nhiều so với tiếng Việt, không chỉ về khẩu hình miệng, mà còn có vị trí đặt lưỡi, răng, môi và giọng từ họng như thế nào nữa. Vậy nên học phát âm từ đâu và như thế nào? Một lỗi sơ đăng mà có lẽ rất nhiều người mắc phải đó là đến khi học từ vựng hay khi luyện nói tiếng Nhật mới chú ý đến phát âm mà quên mất rằng nền tảng của chúng lại nằm ở chính những bài học đầu tiên về bảng chữ cái.

Do đó ngoài việc học mặt chữ cách viết thì  khi học bảng chữ cái tiếng Nhật thì bạn nên học phát âm chuẩn của từng nguyên âm và phụ âm đến khi bạn đã quen với phát âm hai âm này nói riêng, và phát âm tiếng Nhật nói chung rồi, bạn sẽ thấy tự nhiên hơn rất nhiều.

Luyện cách phát âm tiếng Nhật chuẩn nhiều lần.

Nghe tiếng Nhật và lặp lại chính là hai hoạt động quan trọng để học phát âm. Để phát âm tiếng Nhật đúng chuẩn, hãy lặp đi lặp lại thật nhiều những gì bạn được nghe. Tần suất lặp lại càng nhiều thì bạn càng nói lưu loát
 
Bạn hãy tự mình luyện tập trước gương để điều chỉnh miệng và lưỡi, phát âm thật nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác. Bạn cần chú ý đến dấu nhấn của từ, sự nối âm và ngữ điệu để phát âm tiếng Nhật đúng. Kiên trì lặp đi lặp lại việc này, chắc chắn bạn sẽ thành công sửa cách phát âm tiếng Nhật chưa chuẩn. Khi bạn đã làm quen được với cách phát âm mới, bạn sẽ có khả năng nói theo phản xạ rất chính xác.
Luyện phát âm tiếng Nhật chuẩn nhiều lần
Luyện phát âm tiếng Nhật chuẩn nhiều lần

Chọn một cuốn từ điển tiếng Nhật chất lượng.

Bạn hãy tập cho mình thói quen tra từ điển mỗi khi học từ mới vì đây là yếu tố rất quan trọng để có được phát âm tiếng Nhật chuẩn đó. Học từ vựng tiếng Nhật là học luôn cả phần phát âm, sử dụng từ điển là cách tốt nhất để học phát âm từ .

Chú ý và bắt chước cách phát âm của người bản xứ.

Bên cạnh việc học lý thuyết và các file nghe đi kèm trong giáo trình học tiếng Nhật thì các bạn có thể tìm những video hoặc xem phim, nghe nhạc để học cách phát câm chuẩn của người bản xứ bởi trong đó sẽ chữa những câu giao tiếp tiếng Nhật thông dụng và đơn giản mà em có thể gặp bất cứ ở đâu trong cuộc sống đời thường. Hãy lắng nghe, học cách họ phát âm, nhấn nhá và bắt chước theo.

Chọn một trung tâm tiếng Nhật chất lượng.

Đôi khi tự học tiếng Nhật tại nhà bạn sẽ không thể tự phát hiện được những lỗi sai mà mình mắc phải nên chọn một khóa học tiếng Nhật tại một trung tâm chất lượng sẽ giúp bạn học và rèn phát âm tốt nhất. Thầy cô sẽ là người giúp bạn sửa từng lõi sai nhỏ nhất và hơn thế với môi trường thực hành lý tưởng, trao đổi và tương tác thướng xuyên còn giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp tiếng Nhật vô cùng hiệu quả nữa đấy.

Mong rằng với những thông tin mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn hiệu quả nhất, chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác