Đang thực hiện

Cải thiện việc học tiếng Nhật cơ bản giao tiếp với 5 bước đơn giản

Thời gian đăng: 18/08/2017 11:04
Để học tiếng Nhật cơ bản giao tiếp hiệu quả không quá khó nhưng làm thế nào để đạt được kết quả cao trong thời gian ngắn nhất thì không phải ai cũng làm được. Hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé.
Cải thiện việc học tiếng Nhật cơ bản giao tiếp hiệu quả
Cải thiện việc học tiếng Nhật cơ bản giao tiếp hiệu quả

Học tiếng Nhật cơ bản giao tiếp một cách chủ động.

Trong thực tế rất nhiều người chọn cách học ngoại ngữ một cách thụ động.  Bạn đăng ký một khóa học một tuần hai ba buổi, đến lớp đều đặn và học hết mọi thứ trong sách và làm bài theo lời cô giáo dặn. Nhưng đây lại là một điểm hạn chế lại khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn.

Để có thể nghe và nói tiếng Nhật thành thạo đòi hỏi bạn cần chủ động đi tìm những kiến thức mà mình cần, bổ sung cái mình thiếu, thực hành thật nhiều để biết được cái hay cái dở để sửa đổi để cải thiện trình độ của mình. Đừng để kiến thức trong đầu mà hãy cận dụng chúng ngay vào thực tế có như thế bạn mới có thể tiến bộ được nếu không chỉ vẫn mãi giậm chân tại chỗ mà thôi.

Học tiếng Nhật cơ bản giao tiếp hãy nghe trước.

Phát âm sai, không đúng ngữ điệu là lỗi mà không ít người đã mắc phải kể cả khi họ đã rất chăm chỉ luyện tập nhưng nếu mắc lỗi mà bạn không kịp thời phát hiện mà thì lỗi các lỗi sẽ chồng chất lên nhau và càng kéo dài lâu thì sẽ rất khó sửa. Vì thế tại sao bạn không học chuẩn ngay từ đầu. Đừng vội bắt tay vào việc luyện nói tiếng Nhật ngay mà hãy nghe trước để biết đâu là cách nói đúng, cách phát âm tiếng Nhật chuẩn và sau đó mới là bắt chước sao cho giống nhất có thể và cũng đừng quên học của ngữ điệu nhé vì nếu cứ nói đều đều sẽ khiến người khác không mấy hứng thú với cuộc trò chuyện của bạn.

Không ngại hỏi, kể cả câu ngớ ngẩn.

Giao tiếp đòi hỏi bạn phải có sự tư duy và ứng biến nhanh nhạy để có thể phản hồi lại thông tin kịp thời. Nếu quá chú tâm đến ngữ pháp tiêng Nhật sẽ khiến bạn mất thêm thời gian và sự tự nhiên khi nói. Vì thế không chỉ là lý thuyết hay thuộc được những câu giao tiếp tiếng Nhật thông dụng mà ngay từ bây giờ bạn cần hình thành cho mình kỹ năng khai thác thông tin, tích lũy kinh nghiệm từ việc học và hỏi. Những vấn đề chưa hiểu hãy hỏi để được giải đáp ngay tránh trường hợp nhầm lẫn không đáng có và đừng dấu dốt vì người khác sẽ không có cách nào để giúp bạn sửa sai.
Không ngần ngại hỏi những câu tiếng Nhật
Không ngần ngại hỏi những câu tiếng Nhật

Tập thói quen ghi chép.

Khi đầu óc chúng ta luôn thu thập thông tin và thu nạp kiến thức mới thì sẽ khó để bạn có thể nhớ được sau lần đầu tiên  và hói quen ghi chép sẽ giúp bạn học hỏi nhiều và ghi nhớ hiệu quả hơn.  Khi gặp một từ vựng tiếng Nhật mà mình chưa biết, một cấu trúc chưa học hay một vài câu nói hay bạn có thể viết lại vào một cuốn sổ nhỏ để học và biến chúng thành kiến thức của mình. Như thế bạn có thể trau dồi vốn từ và khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt hơn.

Duy trì thói quen luyện tập tiếng Nhật cơ bản giao tiếp hàng ngày.

Để bạn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật như người bản ngữ thì bạn đừng quên việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày, hiếm có ai thông minh đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi. Để tạo nên sự thành công không thể thiếu yếu tố duy trì luyện tập mỗi ngày. Hãy nhớ rằng quá trình duy trì khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự thành công của học tiếng Nhật giao tiếp trong công việc hàng ngày đấy nhé.

Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về các bước học tiếng Nhật cơ bản giao tiếp trên đây sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình. Chúc các bạn học tốt và thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác