Đang thực hiện

Chia sẻ 4 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả và dễ học

Thời gian đăng: 20/05/2017 09:19
Qua tìm hiểu và nghiên cứu trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ 6 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Nhật tốt.
 
Chia sẻ 4 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả và dễ học
Chia sẻ 4 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả và dễ học
 

1. Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả bằng cách phân loại.


Lấy ví dụ tại sao các bạn lại nhớ tên những người học học cùng lớp? Đơn giản vì mọi người đều học cùng lớp, cùng khoa có liên quan tới nhau, còn những người khác lớp thì sau thời gian ngắn cũng quên nhau. Suy ra học từ vựng cũng vậy, có rất nhiều từ vựng có liên quan với nhau theo chủ đề lên rất dễ thuộc. Bạn hãy học lần lượt theo các chủ đề mình yêu thích, rồi luyện tập ghi nhớ chúng một cách khoa học nhất vì chúng có mối quan hệ họ hàng với nhau. Chẳng hạn như, bạn yêu thích về xây dựng hãy học từ vựng xây dựng tiếng nhật rồi ghi chép chúng vào 1 cuốn sổ nhỏ có thể mang theo người, hoặc bạn ghi ra tờ giấy nhỏ gọn dán chúng lên tường chỗ nào bạn có thể nhìn đọc được. Cuối cùng cố gắng học chúng, kiên trì nỗ lực với phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả.
 

2. Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả bằng cách lên thời gian học hợp lí.


Bạn học tiếng nhật trong trong 4 ngày đầu tuần, còn 3 ngày cuối tuần để chơi? Bạn áp dụng giống nhứ học tín chỉ? Học một cách sai hoàn toàn. Học 1 ngôn ngữ, để hiểu rõ ràng về văn hóa về chúng là một quá trình diễn ra đều đặn có khi cả đời bạn vẫn phải học nó. Vậy bạn không cần phải “nhồi sọ” thật nhiều từ liên túc ngày đêm, hãy bỏ cách này đi, 1 tuần có 7 ngày ngày nào bạn hãy dành 30 phút rảnh rỗi của mình ôn luyện các từ mới bạn sẽ hình thành thói quen tốt, mỗi ngày bạn đều đặn như thế ngôn ngữ sẽ thấm sâu vào trong người bạn tốt nhất.

Dù bạn có biết nhiều phương pháp phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả mà không biết cách học thì se không hiệu quả, nên hãy học cách hợp lí nhất.

3. Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả bằng cách học thuộc qua các câu.


Khi bạn học các từ vựng riêng lẻ bạn có hay bị quên không? Chắc bạn sẽ phải tra từ điển lại để mà nhớ từ, mình tin chắc rằng bạn sẽ phải tra lại nhiều lần như “ học nữa, học mãi”, và bạn có biết sử dụng chúng vào các câu sao cho hợp lý chưa? Vậy nếu như bạn không phải là một người thông minh, bạn hãy học theo các câu có sẵn.
 
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Khóa học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng

Học theo các câu giúp bạn nhớ được nhiều từ vựng mới hơn, dễ áp dụng hơn. Bạn học thuộc  mẫu câu đó và có thể sử dụng trong giao tiếp giúp tăng vốn từ và nâng cao khả năng giao tiếp phản xạ.
 

4. Phương pháp học thuộc từ vựng tiếng Nhật thông qua đoạn hội thoại.


Cách này mình nghĩ là phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả cho bạn tham khảo. Bạn có để ý rằng trả em khi bắt đầu tập nói, bố mẹ sẽ dạy chúng các đoạn hội thoại nho nhỏ và ngắn gọn, bạn thấy chúng học rất là dễ chính bản thân mình cũng cảm thấy hứng thú khi học cách đấy.

Trên đây là các phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả mong là sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều trong quá trình trinh phục tiếng Nhật.

 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác