Đang thực hiện

Chiến lược tự học tiếng Nhật tại nhà khoa học và hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 16/08/2017 09:12
Ngày nay, càng có nhiều có người chọn cách tự học tiếng Nhật tại nhà để vừa nâng cao được trình độ học vấn, vừa có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí đáng kể so với khi học tại tại các Trung tâm ngoại ngữ. Chủ động và linh hoạt trong thời gian, địa điểm, lộ trình học là những ưu điểm mà tự học mang lại, tuy nhiên việc tự học cũng gặp phải nhiều khó khăn và chậm tiến bộ hơn nếu như bạn không có tính tự giác và không biết được phương pháp học phù hợp. Ngày hôm nay, hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu các bước tự học hiệu quả nhất nhé.
Chiến lược tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả
Chiến lược tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

1. Xác định kế hoạch tự học tiếng Nhật của bạn.

Thông thường để lên được một bản kế hoạch chính xác, bạn cần có mục tiêu học tập của riêng mình. Có thể là học để đáp ứng các kì thi trên trường lớp, học để tự tin sử dụng tiếng Nhật trong công việc, hay học để đi du học tại xứ sở hoa anh đào,… mỗi người đều có một mục đích riêng khi lựa chọn học ngôn ngữ này. Và nếu xác định được chính xác những gì mình cần thì bạn sẽ lên được bản kế hoạch hiệu quả nhất. Một bản kế hoạch hoàn hảo phải phân bổ được thời gian tự học tiếng Nhật hợp lý trong một ngày, sau đó là chương trình và tiến độ học tập hàng ngày phù hợp với khả năng tiếp thu của bạn nhất.

2. Tự tạo không gian sử dụng tiếng Nhật quanh mình.

Việc tự học tiếng Nhật tại nhà giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức di chuyển đến các lớp học tại trung tâm. Chính vì vậy mà bạn có thể lựa chọn thoải mái những địa điểm học mà mình thích nhất. Bên cạnh đó, khả năng sử dụng ngôn ngữ cũng sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn biết cách vận dụng chúng vào trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể tham gia những câu lạc bộ luyện nói tiếng Nhật tại các trung tâm, trường lớp, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam-Nhật Bản, làm tình nguyện viên hướng dẫn cho các du khách Nhật Bản, hay tạo nhóm học trao đổi mỗi ngày,…
Tự học tiếng Nhật cùng bạn bè
Tự học tiếng Nhật cùng bạn bè

3. Chủ động đặt ra những câu hỏi và thảo luận.

Như đã nói ở trên, trong nhóm tự học tiếng Nhật cùng nhau, bạn hãy tích cực đưa ra những câu hỏi và cùng nhau thảo luận. Cách làm này vừa tạo được hứng thú và động lực tìm hiểu cho những bạn trong nhóm, vừa giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích hơn. Còn nếu như bạn tham gia những khóa học tiếng Nhật online tại nhà thì sẽ rất có lợi thế trong việc đặt câu hỏi, vì các thầy cô tại trung tâm sẽ nhanh chóng giải đáp các thắc mắc của bạn thông qua hệ thống học trực tuyến. Vì vậy, nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn hãy mạnh dạn hỏi ngay trong quá trình học để hiểu bài kỹ hơn. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể trao đổi ý kiến trên các diễn đàn học tiếng Nhật để nhờ sự giải đáp cụ thể, tuy rằng tự tìm hiểu và nghiên cứu trước có thể giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn những sẽ mất khá nhiều thời gian, nhất là những lúc gặp phải vấn đề khó nhằn và chưa từng học bao giờ, thậm chí đôi lúc còn khiến bạn cảm thấy chán nản và mất đi động lực học của mình.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn tự học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ đến mọi người. Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác