Giải đáp thắc mắc " Bạn có nên học tiếng Nhật không? "

Thời gian đăng: 31/08/2015 10:36
Có lẽ câu hỏi của nhiều bạn sắp có kế hoạch học tiếng Nhật hoặc đã và đang học tiếng Nhật đều là "Có nên học tiếng Nhật?". Chúng tôi sẽ đưa ra một vài câu trả lời cho câu hỏi của các bạn để các bạn có thể tìm ra câu trả lời của riêng mình và không còn thắc mắc và phân vân nữa.
co-nen-hoc-tieng-nhat
Tiếng nhật giao tiếp giải đáp thắc mắc "có nên học tiếng Nhật không?"

Các bạn trẻ này nay tiếp cận với việc học tiếng Nhật có rất nhiều lí do khác nhau. Có thể là để có một sự chuẩn bị cho việc đi làm tại các công ty Nhật, nâng cao mức lương của mình trong khi đang làm tại các công ty Nhật tại Việt Nam, yêu thích nền văn hóa Nhật Bản hay cụ thể hơn là vì đang có kế hoạch đi du học Nhật. Vậy có nên học tiếng Nhật ở đâu.

Có được mức thu nhập theo khả năng tiếng Nhật mà bạn có.

Các bạn có thể thấy việc biết nhiều ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn cho mức thu nhập của bạn. Biết thêm tiếng Nhật sẽ giúp bạn có vai trò cao hơn trong các công ty  Nhật và có khả năng phát triển hơn. Theo tìm hiểu về mức lương của những người có trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam) thì mức lương khởi điểm như sau:
 Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2: 350 ~ 500$
 Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 và tiếng Anh (vd: TOEIC 650 ~): 600 ~ 700$
 Nếu bạn có trình độ N2 và trình độ chuyên môn (ví dụ bằng đại học về kỹ thuật): 700 ~ 800$
 Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất): 600 ~ 700 $
 Nếu bạn có trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 900 ~ 1000 $
 Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 và tiếng Anh tốt (ví dụ TOEIC 850 ~): 800 ~ 1000 $
Với mức lương như vậy, bạn có nên đi học tiếng Nhật để nâng cao thu nhập?
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật trực tuyến

Học tiếng Nhật để đi làm.

Yêu cầu về công nhân viên của người Nhật rất cao, nếu bạn muốn có hi vọng được tuyển dụng vào một công ty Nhật thì hãy trau dồi trình độ tiếng Nhật càng cao càng tốt. Đặc biệt với chương trình kỹ thuật viên thì phải đòi hỏi bạn có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên cùng trình độ chuyên môn kỹ thuật.

Vì yêu thích văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản.

Nếu đã là niềm đam mê vậy chắc không cần bàn cãi, việc biết tiếng Nhật đầu tiên đã là một sự thỏa mãn niềm đam mê của bạn rồi đó. Sau đó bạn còn có thể xem manga hay phim truyền hình của Nhật, đọc những thứ thú vị xoay quanh nước Nhật mà bạn yêu thích.
Học tiếng Nhật vì yêu thích Nhật Bản

Trang bị cho kế hoạch du học trong tương lai.

Biết sử dụng tiếng Nhật một cách cơ bản cũng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc hòa nhập với phong cách, lối sống và văn hóa người Nhật Bản, như vậy bạn sẽ bớt bỡ ngỡ hơn trong những ngày đầu nơi "đất khách quê người". Không những vậy, nếu để sau khi sang Nhật Bản bạn mới học tiếng, thì lúc đó phí sinh hoạt cùng mức lương khi đi làm của bạn sẽ rất thấp bởi thông thường sinh viên đi du học sẽ lựa chọn cho mình một công việc part time để có thêm kinh nghiệm, vốn sống cùng sự chi tiêu dư giả hơn trong đời sống sinh viên.

Với những lý do đã liệt kê trên đây, liệu bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi " Có nên học tiếng Nhật"  hay chưa?
Chúc các bạn có một lựa chọn hợp lí nhé.