Đang thực hiện

“Đá bay” ngay 6 rào cản trong giao tiếp tiếng Nhật

Thời gian đăng: 28/08/2018 10:51
Do quá trình học tiếng Nhật của bạn rất chăm chỉ cho nên bạn biết rất nhiều từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc nhưng vẫn không thể giao tiếp tiếng Nhật thành thạo và lưu loát được. Vậy lý do bạn gặp phải ở đây là gì? Cùng Trung tâm dạy tiếng Nhật tại Hà Nội SOFL tìm hiểu về 6 “rào cản’ dưới đây khi bạn nói tiếng Nhật. Hãy gỡ bỏ những rào cản đó để “CHÉM TIẾNG NHẬT NHƯ GIÓ” nhé.
 
giao tiep tieng nhat
Giao tiếp tiếng Nhật chỉ là chuyện nhỏ tại SOFL

1. RÀO CẢN – TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT

Từ vựng tiếng Nhật là rào cản lớn nhất mà mỗi học viên học tiếng Nhật đều gặp khó khăn. Bạn có ý tưởng mới, nhưng lại không biết dùng cách nào để diễn đạt cho mọi người. Vậy có cách học nào để hiệu quả?

– Đặt mục tiêu học 7 - 10 từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày
– Chia nhóm hoặc chủ đề từ vựng tiếng Nhật cần học
– Giúp bạn nhớ lâu hơn bằng cách sử dụng những hình ảnh hoặc âm thanh
– Ôn lại những từ vựng tiếng Nhật mà bạn biết hằng ngày, sẽ hiệu quả trong 1 tháng

2. RÀO CẢN – NGỮ ÂM TIẾNG NHẬT

Đây cũng là rào cản rất hay gặp đối với người Việt khi học tiếng Nhật. Vì một số âm trong tiếng Nhật đọc không giống với những âm trong tiếng Việt nhưng khi giao tiếp tiếng Nhật thì chúng ta thường mang thói quen cũ vào dẫn tới việc phát âm không chuẩn. Cách khắc phục lỗi là gì?

Bước 1: Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn bằng bảng phiên âm tiếng Nhật
Bước 2: Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn từng từ
Bước 3: Luyện phát âm tiếng Nhật theo phim

 
 
hoc tieng nhat giao tiep hieu qua
Luyện giao tiếp tiếng Nhật cùng người bản xứ tại SOFL

3. RÀO CẢN – TƯ DUY

Khi bạn quan tâm một ai đó, và bạn muốn nói cho họ biết? Chắc hẳn các bạn thường tư duy bằng tiếng Việt sau đó dịch sang tiếng Nhật rất mới nói lại cho người khác nghe. Đây là thói quen vô cùng rườm rà, và rất khó sửa
Để rèn luyện tư duy bằng tiếng Nhật tốn rất nhiều công sức, không những thế bạn sẽ cần cho bản thân một lộ trình, hay phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

4. RÀO CẢN – QUAN NIỆM

Quan niệm tiếng Nhật khó học, học tiếng Nhật có lợi ích gì, đây là quan niệm chung của người Việt và cũng là một phần do cách học truyền thống đem lại. Với cách học truyền thống, người học sẽ cần phải nhồi nhét một đống cấu trúc câu hay những chủ điểm ngữ pháp khó và học thuộc lòng nó.
Một quan niệm khác cũng gây phiền toái cho bạn khi học giao tiếp tiếng Nhật đó chính là phát âm “chính xác”. Nghe rất đối nghịch với rào cản thứ 2 mà chúng tôi vừa nói ở trên nhưng bạn hãy tin cái gì quá cũng không tốt. Hãy tự tin thể hiện điều mình muốn nói nhé!

5. RÀO CẢN – PHẢN XẠ TIẾNG NHẬT

Khi bạn đã vượt qua được 4 rào cản trên nhưng khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn vẫn chưa tốt thì chỉ có thể do phản xạ của bạn chưa tốt.

Phản xạ trong việc giao tiếp tiếng Nhật chính là việc bạn phản hồi lại những hoàn cảnh nào đó bằng việc bật tra thành lời bằng tiếng Nhật.

Do môi trường để bạn thực hành tiếng Nhật không có và cách bạn sử dụng chúng hàng ngày cùng với đó và việc chú trọng vào học ngữ pháp sẽ khiến cho rào cản này ngày càng khó gỡ bỏ.

 
phan xa giao tiep tieng nhat tai sofl
Cùng luyện phản xạ giao tiếp tiếng Nhật với Trung tâm tiếng Nhật SOFL

6. RÀO CẢN – NHẬN DIỆN ÂM

Nhiều người học phát âm những âm đơn lẻ rất tốt nhưng lại không biết mình nên đọc âm đó khi nào, sẽ đọc thành một âm khác. Bạn sẽ nhanh chóng chán nản và dễ dàng bỏ cuộc.

Trên đây là 6 rào cản khiến bạn giao tiếp tiếng Nhật mãi không thành công, cho dù bạn chăm chỉ đến mấy, hãy phá bỏ chúc và bắt đầu lại nhé. Chúc các bạn học tốt!.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác