Đang thực hiện

Tìm sự thành công với phương pháp học tiếng Nhật theo chiều rộng

Thời gian đăng: 07/03/2017 09:33
Mỗi người đều sở hữu một phương pháp học tiếng Nhật khác nhau, vậy bạn đã biết cách học ngôn ngữ theo chiều rộng chưa? Hãy cùng SOFL tìm hiểu nhé.
Phương pháp học tiếng Nhật
Làm sao để học tiếng Nhật thật hiệu quả?

Đã bao giờ tại sao tiếng Nhật khó như vậy mà vẫn có biết bao người đổ xô vào học ngôn ngữ này? Làm sao mà có nhiều người thành công chinh phục nó trong khi bạn vẫn đang chật vật với những kiến thức căn bản? Theo thống kê trong những năm gần đây, tiếng Nhật là ngoại ngữ đứng vị trí thứ 2 về số lượng người theo học, và cũng đã được phổ cập vào hệ thống giáo dục phổ thông đối với các trường dành cho học sinh chuyên. Một trong những nguyên nhân khiến tiếng Nhật “hot” đến vậy là do nguồn vốn đầu tư của Nhật Bản vào nước ta hiện nay, dẫn đến nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật gia tăng nhanh chóng. Và để trả lời cho câu hỏi thứ hai, chúng tôi có thể nói rằng sự thành công trong ngôn ngữ không chỉ do sự chăm chỉ, mà còn do phương pháp học tiếng Nhật của bạn nữa. Bạn học mãi nhưng không thể tiến bộ, đó chính là do cách học của bạn có vấn đề và không phù hợp với bản thân. Hãy thử đổi mới phương pháp học của mình và theo dõi trong một thời gian để đánh giá xem nó có thực sự tiến bộ hay không. Và trung tâm tiếng Nhật SOFL xin giới thiệu đến các bạn một trong những bí quyết học độc đáo mà vô cùng hiệu quả dưới đây – phương pháp học theo chiều rộng.
 

Thế nào là phương pháp học tiếng Nhật theo chiều rộng?


Điều đó không có nghĩa là bạn học một cách dàn trải kiến thức ra nhiều phần. Đối với cách học này, bạn sẽ không cố gắng đạt đến sự hoàn hảo ngay từ lúc bắt đầu học ngôn ngữ này. Chẳng hạn như nhiều người có yêu cầu kết quả rất cao ngay từ khi mới lên kế hoạch học tập như phát âm chuẩn 100%, thuộc từ mới 100%, nhớ được cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp 100%,…có nghĩa là thang điểm quy đổi kiến thức mà bạn tiếp thu của bạn đều đạt đến mức hoàn hảo 100%. Nếu bạn đã từng học theo phương pháp này, chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng với tất cả mọi thứ lúc ban đầu, nhưng thời gian trôi đi và bạn dần cảm thấy chán nản, áp lực vì mất thời gian để học hiểu hết tất cả mọi vấn đề trong bài học ngay từ lần đầu tiên. Và quá trình gượng ép kéo dài khiến bạn mệt mỏi và không còn hào hứng khi học tiếng Nhật nữa. Nếu bạn không thay đổi, rất có thể sẽ bỏ cuộc giữa chừng. Vậy nếu học theo phương pháp chiều rộng thì sao? Đó là cách học mà không cầu toàn hoàn hảo. Thay vì ngồi tốn hàng giờ để học thuộc danh sách các từ mới, hay các mẫu câu ngữ pháp tiếng Nhật, thì bạn chỉ học 80% kiến thức của bài học, và sau đó chuyển đến bài mới với cách học tương tự. Như vậy, bạn có thể học 2 bài trong khoảng cùng khoảng thời gian mà bạn tốn để hiểu hết 100% kiến thức. 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Tham khảo thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến tại SOFL

 

Phương pháp học tiếng Nhật theo chiều rộng có thực sự hiệu quả?


Như đã nói ở trên, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều để học các kiến thức mới. Có thể nhiều người không đồng ý vì cho rằng cách học này khiến bạn bị “rơi rụng” 20% kiến thức, và có thể đó là những phần rất quan trọng, nếu “tích tiểu thành đại” thì kiến thức của bạn sẽ có lỗ hổng. Tuy nhiên, trung tâm tiếng Nhật SOFL đảm bảo với bạn rằng sẽ không có chuyện “rơi rụng” ở đây vì theo như bạn thấy, chúng ta không học thuộc lòng hết kiến thức ngay từ lần đầu tiên, chứ không có nghĩa là chúng ta không ôn lại những kiến thức đó mà nhảy sang phần học khác. Kinh nghiệm học tiếng Hàn này gần tương tự như phương pháp hình xoáy ốc, ngày hôm nay bạn hiểu 80%, ngày mai hãy đọc lại để hiểu 20% còn lại. Nếu đọc mãi không hiểu, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy cô hoặc bạn bè cùng học với mình thay vì tự ngồi tìm hiểu. Phương pháp học tiếng Nhật này không chỉ giúp bạn trau dồi được nhiều kiến thức mà còn giúp bạn ôn lại kiến thức sau những lần đọc hiểu các kiến thức còn bỏ sót.

Trên đây là một trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả của trung tâm tiếng Nhật SOFL. Hi vọng các bạn sẽ tìm được cho mình những cách học thú vị và phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác