Đang thực hiện

Điểm danh 5 cách thuộc nhanh bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật

Thời gian đăng: 03/01/2018 14:06
Làm thế nào để chinh phục bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất? Hôm nay, SOFL sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây.
Học bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật.

Dùng phiên âm để học thuộc bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật

Việc dùng phiên âm để học thuộc bảng chữ cái là tương đối là dễ dàng vừa có thể học được nhanh vừa có thể phát âm được chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhớ được mặt chữ và cách viết. Để có thể nhớ được mặt chữ bạn hãy học xem phiên âm cho thuộc sau đó xem lại bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật rồi nhẩm lại cho thật mọc thuộc, hãy đọc thật to, mọi lúc mọi nơi nhá. Xem thêm cách nhớ bảng chữ cái tiếng nhật để biết nhiều phương pháp hơn nữa nhé.

Học bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật bằng Flash Card.

Đối với bảng chữ cái Hiragana cơ bản sẽ  gồm 47 chữ cái chia thành 5 hàng a,u,i,e,o. Đây là bảng chữ cái mà bắt buộc người học tiếng Nhật phải thuộc lòng. Cách thông dụng để học thuộc Hiragana là sử dụng flash card, với mẹo học này rất nhiều người đã thành công, đây được xem là phương pháp cứng bắt buộc để học bảng chữ cái tiếng Nhật. Cách nữa bạn có thể in bảng chữ cái Hiragana ra giấy, sau đó luyện viết bằng cách viết đè lên các chữ cái khác.

Học bảng chữ cái Hiragana kết hợp với từ vựng.

Bạn nên liệt kê 5 từ vựng tiếng Nhật có chứa chữ cái đó và học thuộc chúng. Để hiệu quả hơn bạn có thể chơi trò chơi nối chữ với bạn bè. Không chỉ nhớ được bảng chữ cái mà vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Ngoài cách ở trên ra bạn nên dùng các phần mềm học tiếng Nhật như phần mềm học từ vựng tiếng nhật bằng hình ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục bảng chữ cái sớm nhất. Qua phần mềm đó bạn sẽ được gợi nhớ cách phát âm chữ cái và từ vựng mỗi ngày, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, ở trên xe bus, taxi, đi tập thể dục…
Viết lại bảng chữ cái thật nhiều lần.
Viết lại bảng chữ cái thật nhiều lần.

Viết lại bảng chữ cái thật nhiều lần.

Bước cuối cùng để đảm bảo chắc chắn bạn hãy học được gì, nhớ được những gì, hãy chép chúng lại, đảm bảo phần này bạn sẽ quan đến 50% đấy, vậy hãy tập thói quen với lại bảng chữ cái thật nhiều lần cho đến khi nhuần nhuyễn mới thôi. Cách học này là truyền thống cổ điển mà ngày xưa chúng ta đi học thầy cô giáo thường bắt học theo kiểu này. Cách này tuy viết rất mỏi tay nhưng kết quả thì đáng bất ngờ đấy.

Học mọi lúc mọi nơi

Đam mê sẽ biến thành sự thật khi nó đi cùng với sự rèn luyện kiên trì. Hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi, đó có thể là lúc nấu ăn, làm việc nhà, giờ giải lao hay đang ngồi trên xe buýt… Sự rèn luyện đó sẽ giúp tiếng Nhật trở nên gần gũi, “mưa dầm thấm lâu” và sẽ có lúc bạn thành công. Luôn luôn có trong tay bảng chữ Nhật để bạn có thể học bất cứ khi nào bạn thích. Để hòan thiện việc học chữ cái  hãy đọc lướt cả bảng và đọc to lên. Tuy đây là phương pháp "cổ điển" nhất, nhưng đã được kiểm chứng và nó thực sự là phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật rất tốt không chỉ riêng Hiragana mà cả 2 bảng chữ kia cũng vậy.
Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thuộc nhanh bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác