Đang thực hiện

Điểm qua 4 nguyên nhân để biết học tiếng Nhật có khó không

Thời gian đăng: 22/06/2017 09:21
Học tiếng Nhật có khó không? là câu hỏi của nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL lướt qua xem có đúng như thế không nhé.
 
Điểm qua 4 nguyên nhân để biết học tiếng Nhật có khó không
Điểm qua 4 nguyên nhân để biết học tiếng Nhật có khó không
 

1. Hệ thống chữ cái tiếng Nhật, chữ viết khó nhằn.


Không giống như các ngoại ngữ khác, tiếng Nhật có hẳn 3 bộ chữ cái “khó ăn” nhiều người không học được và chạy mất “dép”. Đó là Hiragana, Katakana, và Kanji. Bộ chữ Katakana là bộ chữ cứng được dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài như tên quốc gia, tên người, tên địa danh nổi tiếng. Bộ chữ Hiragana là bộ chữ mềm được cho là bộ chữ cơ bản nhất của tiếng Nhật mà hầu hết bất cứ ai muốn theo học tiếng Nhật đều phải nắm chắc. Và cuối cùng là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán chữ mà nhiều người học ám ảnh nhiều tháng trời. Chính vì trong tiếng Nhật có đến 3 bộ chữ như vậy mà còn là chữ tượng hình khó hiểu nên rất nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Nhật vô cùng dễ nản, nên mới “tặc lưỡi” nói nhau là học tiếng Nhật khó nên mới xuất hiện là học tiếng Nhật có khó không?
 

2. Phải nắm được tòa bộ chữ Hán mới có thể nắm hiểu được tiếng Nhật.


Chữ Hán bắt nguồn từ tiếng Trung Quốc vì thế nên ai mà biết tiếng China là một lợi thế. Nhưng với người bình thường thì để chinh phục được 2000 chữ Hán quả là việc hoàn toàn không đơn giản. Với các tượng hình rắc rối, nhiều người học xong cảm thấy mình vừa bước ra trân đây chiến trường.
 
Học chắc chữ Hán mới có thể nắm hiểu được tiếng Nhật
Học chắc chữ Hán mới có thể nắm hiểu được tiếng Nhật
 

3. Cách suy nghĩ của người Việt khác hoàn toàn với Nhật.


Cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật từ đơn giản cũng không khó lắm. Có lẽ chỉ để nhớ các cấu trúc ngữ pháp thì còn dễ nhớ hơn cả tiếng Anh. Tuy nhiên để có thể nói chuyện được thành thạo và hợp ý với người Nhật thì là điều vô cùng không dễ dàng, hành động, cách suy nghĩ chín chắn cẩn thận của họ khác với Việt Nam. Tiếng Nhật chỉ được hiểu đúng khi đặt vào nền tảng văn hóa Nhật và suy nghĩ theo cách của người Nhật.
 

4. Cấu trúc tiếng Nhật ngược với tiếng Việt.


Nếu như tiếng Anh chúng ta hay học có cấu trúc Chủ ngữ + Động từ + Tân ngữ (túc từ) thì ngược lại tiếng Nhật lại có cấu trúc Chủ ngữ +vị ngữ (túc từ ) + Động từ. Ví dụ: tiếng Việt nói "Em chào anh" thì tiếng Nhật lại nói "Em anh chào". Để làm quen được với cách nói này người học cũng mất thời gian khá dài.

Trên đây là ý kiến về học tiếng Nhật có khó không? của trung tâm tiếng Nhật SOFL rất mong được sự phản hồi góp lại của học viên để việc học tiếng Nhật khó hay dễ để được câu trả lời chính xác hơn.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác