Đang thực hiện

Download đề thi thử N2 và bí quyết luyện thi tiếng Nhật

Thời gian đăng: 24/12/2018 09:30

Bài viết này Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ cho các bạn link download bộ đề thi thử N2 và các bí quyết để luyện thi tiếng Nhật N2. Cùng theo dõi nhé!

de thi thu jlpt n2

Bằng chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N2 từ lâu vẫn được coi là mục tiêu phấn đấu của hầu hết những người học tiếng Nhật N2. Chinh phục thành công thử thách tiếng Nhật N2 đồng nghĩa với việc mở ra rất nhiều những cơ hội lớn dành cho tương lai của bạn, không chỉ vươn tới ước mơ đi du học dễ dàng hơn mà mục tiêu được làm việc trong các công ty tập đoàn lớn của Nhật Bản cũng không còn quá xa vời.

Cấu trúc đề thi N2 bạn cần biết

Giống như đề thi N3, cấu trúc đề thi JLPT N2 cũng được chia thành 2 phần như sau:

 • Phần từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu: 105 phút

 • Phần nghe hiểu: 50 phút

Phần I: Kiến thức ngôn ngữ

A: Từ vựng (文字・語彙)

Phần thi

Yêu cầu

Số lượng câu

A.1   漢字読み

Tìm cách đọc chính xác của chữ Hán cho trước

5

A.2 表記

Tìm đúng chữ Hán của từ gạch chân

5

A.3 語形成

Tìm chữ Hán đúng điền vào chỗ trống

5

A.4 文脈規定

Tìm từ thích hợp điền vào đoạn văn

7

A.5 言い換え 類義

Chọn từ đồng nghĩa

5

A.6 用法

Tìm cách sử dụng đúng của từ đã cho trước

5

Tổng số

 

32

B: Ngữ pháp (文法)

Phần ngữ pháp sẽ được chia thành 3 dạng như sau:

 • Điền ngữ pháp thích hợp vào chỗ trống: để kiểm tra khả năng hiểu cũng như ứng dụng các mẫu ngữ pháp sao cho phù hợp nhất với nội dung (tổng 12 câu)

 • Sắp xếp lại thứ tự của câu: kiểm tra khả năng tạo sự mạch lạc về ý nghĩa và ngữ pháp của câu (tổng 5 câu)

 • Điền từ còn trống vào đoạn văn cho trước: kiểm tra khả năng vận dụng các cấu trúc ngữ pháp sao cho phù hợp nhất với mạch văn (5 câu)

C: Đọc hiểu (読解)

 

Phần thi

Yêu cầu

Số lượng câu hỏi

C.1 内容理解

Đọc đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) và trả lời 1 câu hỏi (5 bài)

5

C.2 内容理会  

Đọc 3 đoạn văn trung khoảng 500 từ trả lời 3 câu hỏi

9

C.3 統合理会

Cho 2 - 3 đoạn văn, đọc đoạn văn và so sánh để trả lời câu hỏi (1 bài)

2

C.4 主張理会

Cho trước đoạn văn dài tầm 900 chữ, đọc và trả lời câu hỏi, 3 câu.  

3

C.5  情報検索

Tìm thông tin từ bài báo/tạp chí/quảng cáo…(khoảng 700 chữ) và trả lời câu hỏi (1 bài)

2

Phần II: Nghe hiểu

Phần thi nghe hiểu sẽ bao gồm các phần như sau:

 • Nghe đoạn hội thoại cho trước, nắm được thông tin quan trọng sau đó chọn đáp án đúng (5 câu)

 • Nghe đoạn hội thoại cho trước, nắm bắt các thông tin quan trọng sau khi đã có thông tin cho trước và chọn đáp án hợp lý (5 câu)

 • Nghe hội thoại, nghe câu hỏi và tìm đáp án để trả lời (5 câu)

 • Phần này đòi hỏi việc phản ứng nhanh, lựa chọn câu trả lời phù hợp với câu nói cho trước, không có đáp án ghi sẵn (11 câu)

 • Nghe đoạn văn dài cho trước, so sánh và kết hợp với các nguồn thông tin khác nhau để trả lời, không có đáp án ghi sẵn (3 câu)

Luyện thi tiếng Nhật N2 - thử thách dành cho những người không ngại khó

Như tất cả chúng ta đều đã biết, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT được chia thành 5 cấp độ từ khó đến dễ, tương ứng từ tiếng Nhật N5 tới tiếng Nhật N1. Theo thông tin của hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản thì để chinh phục thành công kỳ thi JLPT N2, học viên sẽ cần phải nắm chắc được 6000 từ vựng, 1000 chữ Hán và kỹ năng nghe nói ở trình độ trung cấp.

Đương nhiên với khối lượng kiến thức lớn như trên thì việc luyện thi tiếng Nhật N2 là một thử thách không hề đơn giản, nó đòi hỏi những người học phải có được sự nỗ lực và quyết tâm lớn trong suốt quá trình học mới có thể đạt được mục tiêu và đến gần hơn với ước mơ của bản thân.

luyen thi tieng nhat n2
Cùng SOFL luyện thi tiếng Nhật N2 đạt kết quả cao

Bí quyết để luyện thi tiếng Nhật N2 hiệu quả

Đối với phần thi Nghe hiểu

Những người học luyện thi N2 đa phần đều cho rằng phần thi Nghe hiểu quả thực rất khó, nhiều lúc nghe băng nói mà không thể hiểu được các nhân vật đang nói chuyện về chủ đề nào. Cũng không ít thí sinh cảm thấy vô cùng nuối tiếc khi đã để lỡ cơ hội đạt được tấm bằng JLPT N2 chỉ vì phần thi Nghe hiểu hoặc thậm chí bị điểm liệt trong phần thi này.

Vậy bí quyết nào để luyện thi phần Nghe hiểu một cách hiệu quả?

Theo kinh nghiệm SOFL đã tổng hợp được, để có thể đạt kết quả cao trong phần thi này, các bạn thí sinh không chỉ cần có vốn từ vựng tiếng Nhật thật phong phú mà còn cần nắm vững ngữ pháp để không bị đề thi lừa.

Mỗi lần hãy dành ra từ 45 - 60 phút để luyện nghe tiếng Nhật và trả lời các câu hỏi trong sách. Sau khi nghe xong lần đầu tiên bạn hãy chọn đáp án đúng, tiếp tục nghe lại lần thứ 2 xem đáp án mình vừa chọn có đúng hay không, có đổi sang đáp án khác hay không. Sau đó đối chiếu với kết quả chuẩn, nếu bạn trả lời đúng thì hãy xem xem mình đúng ở lần thứ nhất hay lần thứ 2 để có phương án cải thiện tốt.

luyen thi tieng nhat n2 hieu qua
Địa chỉ luyện thi tiếng Nhật chất lượng tại Cầu Giấy

Trả lời xong các câu hỏi rồi, bây giờ là thời gian để bạn nghe lại một lần nữa để nắm bắt được toàn bộ nội dung của bài nghe. Tập trung vào những từ khó mà bạn không nghe thấy sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần đến khi nắm được hoàn toàn thì thôi. Trong lúc luyện nghe bạn cũng nên cố gắng nhái lại theo băng để có thể luyện phát âm và ngữ điệu chuẩn như người Nhật nhé!

Đối với phần Kiến thức ngôn ngữ: từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu

Phần thi này gồm có tất cả 32 câu, với mục đích chủ yếu để kiểm tra lại khả năng ghi nhớ của bạn về cách đọc chữ Hán, cách sử dụng từ vựng cũng như các cấu trúc ngữ pháp theo đúng tình huống và ngữ cảnh của nó.

32 câu hỏi với thời gian khá ngắn chính vì vậy để có thể kịp với thời gian làm bài, bạn phải ôn luyện thật chăm chỉ trước đó. Có thể tham khảo một số cách học được nhiều bạn học viên áp dụng và thành công như:

 • Phương pháp học chữ Hán bằng Flashcard

 • Học từ vựng qua phần mềm Quizlet

 • Học qua ứng dụng ghi nhớ Memrise

Download bộ đề thi thử N2

Để hiểu hơn về cấu trúc cũng như các nội dung kiến thức có trong đề thi N2, các bạn cần luyện làm thật nhiều đề thi thử N2 nhé. Bạn có thể tải về theo link download dưới đây của SOFL nhé!

Link download: Tại đây

Trồng cây rồi cũng sẽ tới ngày hái quả, chính vì vậy bạn đừng lo lắng đến việc mình có thể thi đỗ N2 hay không, chỉ cần chăm chỉ, nỗ lực rèn luyện kỹ năng và làm thật nhiều đề thi thử N2 là bạn có thể tự tin chinh phục kỳ thi JLPT N2 rồi, chúc bạn nhanh đạt được giấc mơ Nhật Bản của mình nhé!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác