Đang thực hiện

Đừng “TỰ SÁT” với lỗi ngớ ngẩn khi học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 13/03/2018 14:53
Những lỗi cơ bản dưới đây sẽ khiến bạn “chết lâm sàng” khi học tiếng Nhật. Vì vậy hãy tìm ngay cho mình một phương pháp, lối thoát phù hợp, hiệu quả để bạn có thể “thoát chết” nhé! Nhật ngữ SOFL xin điểm qua một vài lỗi cơ bản dưới đây.
Có những cách học ngớ ngẩn bạn nên chánh xa
Có những cách học ngớ ngẩn bạn nên chánh xa

Sự thiếu tự tin trong giao tiếp khi học tiếng Nhật.

Đây là nhược điểm phổ biến và là rào cản lớn nhất cho học viên khi tiếp cận với môi trường giao tiếp rộng lớn, đòi hỏi vận dụng nhiều kỹ năng. Sự thiếu tự tin “ức chế” đến 50% phản xạ linh hoạt của học viên, dẫn đến ngôn từ ấp úng, giao tiếp gãy đoạn, mấu chốt vấn đề nằm ở giáo trình dạy của các trung tâm Nhật ngữ.

Cách dạy thụ động, nặng về ghi chép, nhồi nhét càng nhiều từ vựng càng tốt khiến người học trở lên lười biếng, ngán ngẩm và ngại học giao tiếp tiếng Nhật dẫn đến không thể giao tiếp tiếng Nhật. Do đó, một giáo trình học chủ động, khuyến khích học viên tự tin giao tiếp với giáo viên và bạn học sẽ tạo ra nhiều “cảm xúc” học tập, giúp học viên tự tin hơn.

Phát âm tiếng Nhật chưa chuẩn.

Nhiều bạn học rất chăm chỉ nhưng lười giao tiếp dẫn đến nhiều từ phát âm sai dần dần trở thành thói quen khó sửa, ngoài ra khi học với giáo viên trong nước, cách phát âm của một số người khác nhau…để khắc phục tình trạng này, bạn nên học tiếng Nhật cùng giáo viên bản địa để rèn luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu. Ngoài ra các bạn có thể học trên tivi, bản tin tiếng Nhật, xem phim, học tiếng Nhật online miễn phí trên internet…với những bài học phát âm chuẩn, bạn hãy thường xuyên nghe sau một thời gian bạn sẽ quen.

Khả năng phản xạ tiếng Nhật chưa tốt.

Hầu hết với người học tiếng Nhật, để vận dụng và nói được, họ phải suy nghĩ trước, định hình câu nói bằng tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Nhật. Tức là, khả năng phản xạ bằng tiếng Nhật rất chậm. Do đó, dù bạn có học lý thuyết “dồi dào” nhưng khi gặp tình huống thì lại như “gà mắc tóc”…cách rèn phản xạ tốt nhất không gì bằng việc học tiếng Nhật qua các tình huống cụ thể.
Rèn luyện kỹ năng phản xạ tiếng Nhật thật tốt
Rèn luyện kỹ năng phản xạ tiếng Nhật thật tốt

Những tình huống xuất phát từ cuộc sống hẳn sẽ đem lại ý tưởng và cảm hứng cho học viên, đến khi vận dụng lại trong thực tế thì sẽ rất nhuần nhuyễn. Bên cạnh đó, học tiếng Nhật qua các hoạt động thường ngày hoặc học các môn học ở trường như Toán, các môn khoa học tự nhiên, xã hội cũng giúp người học “nhạy” hơn trước những tình huống thực tế.

Thiếu phương pháp học tiếng Nhật.

Một số học viên được thoải mái nhất với kỹ năng nghe và nhắc lại. Một số khác thì lại cần cuốn giáo khoa ngữ pháp để tìm hiểu về ý nghĩa của tiếng nước ngoài. Mỗi phương pháp tiếp cận này thì đều tốt, nhưng sẽ là một sai lầm khi bạn chỉ dựa vào một phương pháp học tiếng Nhật.

Người học ngôn ngữ cần sử dụng nhiều phương pháp để thực hành các kỹ năng khác nhau và xem những khái niệm được giải thích theo nhiều cách khác nhau. 

Khi lựa chọn một lớp học tiếng Nhật, học viên nên tìm kiếm một khóa học trong đó bạn có thể thực hành cả 4 kỹ năng ngôn ngữ (đọc, viết, nghe và nói). Để tự học, hãy thử một sự kết hợp dùng sách giáo khoa, các bài học âm thanh, và các ứng dụng học ngôn ngữ.

Trên đây là những lỗi mà người Việt thường mắc phải khi học tiếng Nhật. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ để giúp các bạn học viên có thể chánh xa được những cách học nhớ ngẩn này. Chúc các bạn thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác