Đang thực hiện

F5 phương pháp tự học tiếng Nhật căn bản chỉ với 4 bước sau đây

Thời gian đăng: 09/06/2017 08:52
Làm sao để xây dưng cho mình một thói quen tự học tiếng Nhật căn bản tại nhà khoa học và hợp lý nhất?
 
F5 phương pháp tự học tiếng Nhật căn bản chỉ với 4 bước sau đây

Trong thời đại đòi hỏi phải luôn thay đổi liên tục thì khả năng trau dồi một vốn ngoại ngữ là kĩ năng cần thiết để nhanh chóng hòa nhập. Và việc học tiếng Nhật cũng giống như việc học bất kì những kĩ năng nào khác, chúng đã được các chuyên gia ngôn ngữ đúc kết lại thành những bí quyết học riêng cho mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thói quen học tập sau đây nhé.
 

1. Đặt mục tiêu tự học tiếng Nhật căn bản cụ thể.


Để thành công trong việc học hay bất cứ những việc gì, bạn đều phải có những mục tiêu và kế hoạch cụ thể. Đây là lời khuyên mà rất nhiều người học đã thành công trước đó chia sẻ trên những diễn đàn. Không phải một mục đích chung là thành thạo tiếng Nhật, mà bạn cần phải viết ra những mục tiêu nhỏ và cụ thể, chi tiết hơn nữa. Chẳng hạn như bạn học tiếng Nhật để làm gì? Bạn dự kiến hoàn thành các kiến thức căn bản trong bao lâu? Bạn muốn học đến trình độ nào?... Trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ biết được đâu là mục tiêu mà mình muốn hướng đến nhất.
 

2. Tập thói quen học tiếng Nhật bằng hình ảnh và âm thanh.


Vì là ngôn ngữ khó nhớ và khó học nên sẽ rất vất vả nếu bạn áp dụng học theo những cách thông thường như nghe giảng và ghi chép chính tả. Những chữ cái tiếng Nhật tượng hình thường có có nhiều liên tưởng đến những sự vật, hiện tượng trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy bạn có thể sử dụng các hình ảnh để ghi nhớ mặt chữ, chẳng hạn như sử dụng Flashcard từ vựng, các tranh vẽ minh họa hoặc luyện nói tiếng Nhật bằng cách miêu tả qua hình ảnh,... Ngoài ra, sử dụng âm thanh cũng là cách để não bộ ghi nhớ sâu hơn và nhanh chóng thông qua những giai điệu bài hát, hay những ngữ điệu, biểu cảm của người bản xứ trong các video, clip bằng tiếng Nhật.
 
Luyện nói tiếng Nhật
Luyện nói tiếng Nhật bằng cách miêu tả hình ảnh
 

3. Hãy là một người học tích cực.


Nhiều người có thói quen thụ động trong việc chờ đợi người khác dạy bảo mình từng chút một, chẳng hạn như phải làm những gì khi mới bắt đầu học, cần mua những giáo trình gì, cần học theo phương pháp nào,... Thói quen này sẽ trở nên phản tác dụng nếu bạn muốn tự học tiếng Nhật trên mạng tại nhà. Nếu muốn tiến bộ nhanh nhất thì bạn cần phải chủ động trong việc tìm hiểu và nghiên cứu ngôn ngữ. 
 

4. Nắm được đặc điểm tương đồng giữa các ngôn ngữ.


Tận dụng mối tương đồng giữa các ngôn ngữ với nhau là cách tự học tiếng Nhật căn bản khá thú vị và hiệu quả. Chẳng hạn như cách phát âm của một số từ vựng trong tiếng Việt có sự tương đồng khá cao với cách phát âm trong chữ Kanji của người Nhật. Nguyên nhân là do chúng đều bắt nguồn từ Hán tự cổ. Ngoài ra, những nét văn hóa tương đồng giữa các dân tộc châu Á sẽ giúp chúng ta hiểu ngôn ngữ nhanh chóng và nhớ lâu hơn, từ đó học được kĩ năng dịch thuật tiếng Nhật chuẩn xác nhất.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm động lực để nhanh chóng tiến bộ khi tự học tiếng Nhật căn bản tại nhà. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác