Giáo trình học tiếng Nhật N5 cơ bản

Thời gian đăng: 18/10/2019 17:09
Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật thì giáo trình tiếng Nhật N5 đóng vai trò rất quan trọng để bổ trợ cho quá trình học. Giữa vô vàn các loại sách đến từ nhiều nguồn, không dễ dàng để chọn được những cuốn sách chất lượng về nội dung và phù hợp với bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những đầu sách hay nhất và phù hợp nhất với trình độ tiếng Nhật N5.
giáo trình học tiếng nhật n5

Sách học bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Bộ sách này được thiết kế dựa trên ý tưởng giúp người học luyện tập viết chữ để nhanh chóng làm quen với mặt chữ. Bộ tài liệu có 2 quyển, mỗi quyển gồm bộ vần 46 ký tự các chữ Hiragana và Katakana. Sách được in với chất liệu đẹp, thiết kế rõ nhìn, thu hút, dễ tiếp cận giúp người học chủ động hơn trong việc luyện viết chữ.

>>> Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất

Ưu điểm của sách:

- Mẫu tự trình bày đa dạng: chữ viết tay, chữ in, chữ viết bút lông theo kiểu truyền thống
   - Chữ mẫu được in mờ, học viên viết dựa theo nét đã có sẵn, ngoài ra còn có các mẫu bài tập đa dạng
   - Hình ảnh minh họa giúp người học có thể dễ dàng liên tưởng, nhớ mặt chữ lâu hơn
   - Mỗi mẫu từ đều có giải thích ngắn gọn về nguồn gốc của từ.

Bên cạnh đó bộ tài liệu còn có hệ thống câu, thành ngữ đơn giản để thực hành ghi nhớ cho người học sau mỗi bài học.

Giáo trình Minna no Nihongo I

Giáo trình Minna no Nihongo là bộ giáo trình thông dụng và được sử dụng phổ biến nhất tại các trường đại học và các trung tâm dạy tiếng Nhật tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Trọn bộ giáo trình sẽ gồm có tất cả 7 cuốn, mỗi cuốn có chức năng riêng biệt giúp cho học viên có thể rèn luyện đầy đủ các kỹ năng từ nghe, nói, đọc, viết.

- Quyển chính Honsatsu: gồm các cấu trúc, từ vựng, mẫu câu giao tiếp, bài tập thực hành
   - Quyển bản dịch: dịch các mẫu ngữ pháp, từ vựng, đoạn văn từ tiếng Nhật sang tiếng Việt
   - Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou: nhiều dạng bài tập đa dạng
   - Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25: rèn luyện kỹ năng đọc hiểu
   - Quyển Choukai Tasuku 25: rèn luyện kỹ năng nghe
   - Quyển Yasashii Sakubun: kỹ năng viết đoạn văn và tạo lập một đoạn văn theo chủ đề.
   - Quyển Hyoujun Mondaishuu

>>> Xem thêm : Khóa học tiếng Nhật N5

Giáo trình học chữ Kanji

Giáo trình Kanji Look and Learn được biên soạn để người học luyện chữ Kanji với số lượng từ trong khoảng 200 - 600 từ. Mỗi từ đều có hình ảnh minh họa cụ thể, hình ảnh sinh động bắt mắt dễ liên tưởng và tạo được sự hứng thú cho người học. Bên cạnh đó sách còn hướng dẫn cách ghép các từ với nhau để có nghĩa và cách đọc đối với từng từ.

Sách từ điển

Bạn nên chọn cuốn từ điển Nhật - Việt, Việt - Nhật, có phiên dịch 2 chiều sẽ hỗ trợ tốt hơn cho việc học. Số lượng từ trong cuốn từ điển khá lớn, thuộc nhiều chủ đề khác nhau vì vậy bạn nhất định cần sắm cho mình một cuốn từ điển.

Sách luyện ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản sẽ cung cấp đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp thông dụng, có bài tập mẫu và bài tập tổng hợp để bổ sung lại kiến thức đã học, hỗ trợ làm quen với các cấu trúc câu trong đề thi giúp việc ôn thi JLPT dễ dàng hơn.

Trên đây là một số giáo trình tiếng Nhật sơ cấp mà trung tâm Nhật ngữ SOFL chia sẻ cho bạn. Bạn hãy chọn cho mình những giáo trình phù hợp để việc học tiếng Nhật đơn giản và dễ dàng hơn nhé!