Giáo trình học tiếng Nhật trình độ Trung - Cao cấp

Thời gian đăng: 31/12/2019 10:33
Giáo trình học tiếng Nhật trình độ Trung - Cao cấp theo bộ sẽ cung cấp kiến thức và rèn luyện kỹ năng tiếng Nhật một cách toàn diện cho người học. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tham khảo những cuốn tài liệu học tiếng Nhật trình độ Trung - Cao cấp chất lượng nhé.
giáo trình học tiếng nhật n2

Bộ giáo trình Shinkanzen Master N2, N3

Mỗi bộ sách theo từng trình độ gồm đầy đủ 5 cuốn:

Shinkanzen Master N2, N3 Kanji:

- Nội dung của cuốn sách được xây dựng dựa theo việc tổng hợp tất cả các bài thi chữ Hán có trong đề thi N2 và N3 của các năm.
  - Nhóm tác giả tập trung phân tích sâu từng chữ Hán về cách viết, cách đọc âm On và âm Kun, cách ứng dụng của chữ Hán trong những trường hợp cụ thể.
  - Cấu trúc chia ra thành từng nhóm từ nhỏ, phân theo cấp độ học để người đọc có thể dần dần tự nâng cao trình độ của bản thân: yêu cầu nghe viết, luyện câu ⇒ yêu cầu tìm hiểu thêm về những thành ngữ, tục ngữ có chứa chữ Hán ⇒ yêu cầu phỏng đoán ý nghĩa của chữ Hán chưa biết xuất hiện trong câu.

Shinkanzen Master N2, N3 Từ vựng:

- Sắp xếp từ vựng theo từng chủ đề như con người, du lịch, sinh hoạt… đề người học dễ nắm bắt.
  - Phần 1 - Mỗi một chủ đề có bổ sung thêm các từ ghép liên quan đến chủ đề đó, có đầy đủ âm Hán Việt kèm theo, các bạn có thể vận dụng triệt để lợi thế của người Việt khi học từ vựng.
  - Phần 2 của cuốn sách có phân biệt từ vựng theo tính chất như nhóm từ nhiều nghĩa, nhóm từ vựng có ý nghĩa giống nhau, nhóm từ thuộc quán dụng ngữ, nhóm từ tượng thanh - tượng hình… để bạn học từ một cách logic hơn và cũng dễ tra cứu hơn khi bạn quên một từ nào đó.
Có ví dụ minh họa cho những từ vựng hay, quen thuộc nhằm mục đích để người học hiểu rõ ý nghĩa, trường hợp sử dụng của các từ vựng hơn.

Shinkanzen Master N2, N3 Ngữ pháp:

- Là một trong những cuốn sách học tiếng Nhật N3, N2 đáng tin cậy nhất trước thềm kỳ thi JLPT.
  - Các mẫu ngữ pháp được thống kê theo từng bài, phân tích lần lượt về ý nghĩa, cách dùng, ví dụ, trường hợp đặc biệt,... để người học hiểu một cách cặn kẽ nhất.
  - Hệ thống bài tập ngay sau mỗi bài học giúp củng cố kiến thức, ứng dụng linh hoạt đồng thời rút kinh nghiệm và hiểu sâu sắc hơn từng mẫu ngữ pháp.
  - Các tác giả còn so sánh các mẫu ngữ pháp có ý nghĩa gần giống nhau, ngữ pháp có chung cấu trúc, ngữ pháp chỉ dùng trong văn nói hoặc văn viết cho người học nhớ lâu hơn và mở rộng kiến thức hơn.

Shinkanzen Master N2, N3 Đọc hiểu:

- Người học tiếng Nhật N3, N2 định tham gia kỳ thi JLPT thì nên tham khảo giáo trình này vì tính thực tế của nó rất cao.
  - Các đoạn văn được biên soạn trong đây khá dài và chứa nhiều chữ Hán, theo sát phần thi đọc hiểu của JLPT chính thức, nâng cao tốc độ đọc hiểu của người học.

Shinkanzen Master N2, N3 Nghe hiểu:

Nội dung được chia thành 3 phần:

- Giới thiệu các dạng câu hỏi bài thi: Đưa ra các hình thức câu hỏi xuất hiện trong bài thi và cách giải quyết dạng đề thi đó.
  - Phát triển kỹ năng nghe thông qua kiến thức và bài tập: Các bài tập giúp người học làm quen với đặc điểm ngữ âm, kỹ năng diễn đạt lời nói, kỹ năng phản xạ nhanh và chính xác, kỹ năng đọc hiểu yêu cầu câu hỏi, kỹ năng nắm bắt các điểm chính, kỹ năng hiểu khái quát vấn đề.
  - Luyện tập đề thi mẫu: Cấu trúc đề thi giống hệt với kỳ thi thực tế để người học kiểm tra được trình độ nghe hiểu của mình đã đạt được ở mức độ nào sau khoảng thời gian học tập và ôn luyện.

Bộ giáo trình Minna no Nihongo Trung cấp

1. Minna no Nihongo trình độ N3 và N2, mỗi bộ gồm 3 cuốn chính:

- Bản tiếng Nhật: Bao gồm các bài học và bài tập kèm theo phần đáp án. Có CD để bạn làm bài tập luyện nghe
  - Bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Việt: Hỗ trợ cho bạn nắm bắt các kiến thức trong bản chính
  - Sách bài tập Hyoujun mondaishuu: Các dạng bài tập bám sát mẫu ngữ pháp đã học, có đáp án kèm theo.

Ưu điểm của tài liệu Minna no Nihongo trình độ N2, N3

- Giúp người học nắm chắc các kiến thức nền tảng tiếng Nhật trình độ trung cấp N3
  - Phát triển đồng đều các kỹ năng quan trọng trong việc học ngôn ngữ tiếng Nhật
  - Mở rộng kiến thức liên quan về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế… của Nhật Bản

Bộ giáo trình Soumatome N3, N2

Mỗi bộ sách trọn bộ 5 cuốn tương ứng với 5 kỹ năng trong tiếng Nhật tương tự như bộ Shinkanzen Masuta.

Ưu điểm của bộ sách:

- Bố cục chi tiết, rõ ràng, các kỹ năng sẽ được phân chia học từ 6 - 7 chương, mỗi chương có khoảng 6 - 7 bài.
  - Bài học phân theo từng chủ đề cụ thể
  - Sách có nhiều ví dụ minh họa, hình ảnh kèm theo để hỗ trợ người học trong việc liên tưởng, ghi nhớ kiến thức
  - Bộ sách cũng có phần chú thích và giải thích bằng tiếng Việt, người học căn cứ vào đó đề so sánh và hiểu sâu kiến thức, vấn đề được đưa ra.
  - Sau mỗi chương sẽ có phần bài tập kèm theo đáp án

Trên đây là 3 bộ giáo trình học tiếng Nhật trình độ Trung - Cao cấp mà trung tâm Nhật ngữ SOFL muốn giới thiệu đến với học viên, các bạn hãy sử dụng thật hiệu quả những đầu sách này cho việc học và luyện thi tiếng Nhật nhé.