Đang thực hiện

Giới thiệu chung về bộ 3 bảng chữ cái tiếng Nhật cho mọi người làm quen

Thời gian đăng: 23/05/2017 16:25
Trong tiếng Nhật có tất cả 3 bộ chữ cái đó là Hiragana, Katakana, cuối cùng là chữ hán kanji. Các bộ chữ cái tiếng Nhật này rất quan trọng trong quá trình học tiếng nhật.
 
Giới thiệu chung về bộ 3 bảng chữ cái tiếng Nhật cho mọi người làm quen
Giới thiệu chung về bộ 3 bảng chữ cái tiếng Nhật cho mọi người làm quen
 

1. Hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và katakana.


Bộ chữ Hiragana ( chữ mềm) được sử dụng làm phiên âm chữ hán tự, chữ hiragan được gọi là chữ mềm vì khi chúng ta viết có cảm thấy nó rất mềm mại, hiragana là thành phần quan trọng để tạo lên chữ tiếng nhật, và mọi người bắt buộc phải học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Nhật này để phục vụ cho việc học tiếng Nhật sau này. Cách đọc của 2 bảng chữ cái hiragna và katakana rất dễ chúng theo 1 quy tắc chuẩn. Chức năng chính của hiragana chủ yếu là trật tự ngữ pháp, biểu thị mối quan hệ trong câu của chữ hán.

Katakana (chữ cứng) được dùng để phiên âm các từ mượn từ nước ngoài như tên quốc gia, tên người, động vật, thự vật… rất hay sử dụng trong cuộc sống và thường kết hợp với chữ kanji để câu có ý nghĩa, chúng được thành thừ các nét thẳng, cong và gấp khúc, ví dụ tên người là Tuệ được phiên âm thànhトゥエtwue. Bộ chữ katakana cũng rất quan trọng trong quá trình học tiếng nhật, bạn phải năm vững chắc 2 bộ chữ cái đơn giản này mới có thể học tiếng nhật tốt được. Chức năng của chữ kanji được sử dụng để nhấ mạnh các biển quảng cáo, các áp phích.

 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả mỗi ngày
 

2. Bộ chữ hán Kanji trong tiếng Nhật.


Trong tiếng Nhật bộ chữ kanjji được gọi là nỗi ám ảnh của rất nhiều người khi học, trong cuộc sống chữ kanji rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, nếu như bạn là người đang sống tại nhật thì rất rõ, chữ kanji thường xuất hiện ở cách biển chữ dẫn trên đường, trong nhà hàng, khách sân, nhà ga…., ngoài ra để đọc được 1 tờ báo bạn phải thật thuộc các bộ chữ này. Kanji chiếm 70% trong tiếng nhật, nó có khoảnh 214 bộ thủ hán tự, tuy nhiên nhiều bạn bỏ cuộc vì nó quá nhiều và khó. 

Kanji tuy trông có vẻ khó thuộc nhưng bạn chỉ cần nhớ mặt chữ và các đọc thì bạn có thể thuộc được hết tất cả các bộ của chúng, cái gì khó cũng có thể giải quết được. Bảng chữ cái tiếng Nhật kanji người xưa đã quan sát các sự vật hiện tượng trong đời sống hành ngày rồi dùng trí tưởng tượng của mình để tạo ra chữ kanji ngày nay, vậy bạn có thể học cách dùng trí óc của bạn để suy ra các hình ảnh để phục vụ cho việc học tốt hơn. Bạn có thể tham khảo phương pháp học kanji hiệu quả để học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất nhá.

Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn giới thiệu đến các bạn học bảng chữ cái tiếng Nhật để mọi người cùng làm quen trước khi bắt đầu chinh phục tiếng Nhật. Chúc các bạn thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác