Đang thực hiện

Hãy dành 45 phút tự học tiếng nhật căn bản nhanh mà lại hiệu quả

Thời gian đăng: 31/05/2017 14:13
Bạn đã bao giờ tự học tiếng nhật căn bản mà chỉ mất 45 phút chưa? Hãy xem bài viết của Trung tâm tiếng Nhật Sofl để kiểm chứng xem nhé.
 
Tự học tiếng Nhật căn bản tại nhà hiệu quả
Tự học tiếng Nhật căn bản tại nhà hiệu quả
 

1. Tự học tiếng nhật căn bản với 10 phút luyện nghe.


– Chỉ với 10 phút để luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp hằng ngày, bạn đã có thể học được kỹ năng phản xạ nghe tiếng Nhật. Mỗi người đều có cách luyện nghe khác nhau để phù hợp và thuận tiện cho bạn nhất. Bạn có thể tham khảo cách sau:
– Kênh thông tin trên Internet và tivi: hiện nay có rất nhiều kênh tin tức sử dụng tiếng Nhật, luyện tập nghe bằng các bản tin giúp bạn tiếp xúc với tiếng Nhật thông dụng hay dùng hằng ngày hoặc tiếng Nhật ở một số lĩnh vực cụ thể như sau: văn hóa, kinh tế, chính trị, dụ lịch. Kiến thức về xã hội kết hợp kèm theo với khả năng nghe tiếng Nhật của bạn sẽ cải thiện 1 cách đáng kể.
– Nghe nhạc: Nghe nhạc giúp bạn quen dần với các tiêu đề khó trong tiếng Nhật như: sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống..bởi đặc trưng của những bài hát là giai điệu dồi dào. Bạn vừa nghe và hát lại để luyện giọng tiếng Nhật.
–Nên sử dụng CDs, VCDs và băng cassette của các giáo trình giảng dạy tiếng Nhật 10 phút cũng không phải ngắn nhưng cũng không quá lâu để bạn luyện tập, chính vì vậy, tìm phương pháp phù hợp với khả năng của chính bạn là điều rất cần thiết.
 

2. Tự học tiếng nhật căn bản với 10 phút luyện đọc tiếng nhật căn bản.


Lựa chọn các chủ đề mà bạn cảm thấy thú vị và yêu thích, tuy nhiên, nhớ lựa chọn những chủ đề và bài viết hợp với trình độ hiện tại của mình để giảm sự chán nản và tăng hiệu quả của việc luyện tập.
 

Luyện đọc tiếng Nhật căn bản 10 phút mỗi ngày
 

3. Tự học tiếng nhật căn bản với 10 phút luyện từ vựng tiếng nhật căn bản.


Bạn nên dành ra 5 phút để viết lại những từ mới mà bạn đã thấy và ngh được trong 20 phút luyện nghe và luyện đọc. Hãy mua cho mình một cuốn sổ để ghi để chép lại những từ mới và nghĩa của nó. Thi thoảng bạn có thể mở ra và ôn lại để có thể nhớ thêm hơn. Đặt mục tiêu cho mình mỗi ngày trên 15 từ để ghi lại những từ vựng mới học.
 

4. Tự học tiếng nhật căn bản với 10 phút luyện ngữ pháp tiếng Nhật.


Đây là thời gian tốt nhất để bạn nhớ lại những gì đã được học trên giảng đường, hoặc nếu như bạn tự học tiếng Nhật mà không tham gia một khóa học nào thì 10 phút này là lúc mà bạn lấy sách ngữ pháp và ôn lại những cấu trúc ngữ pháp đã từng học. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các trang web học tiếng Nhật online – mỗi ngày sẽ có những chú ý quan trọng trong ngữ pháp được giới thiệu . Ôn qua những nội dung sau đó nhớ lại những cấu trúc, từ vựng mà bạn đã thấy trong 10 phút thực hành đọc và 10 phút luyện nghe.
 

Trang web học tiếng Nhật online tốt nhất hiện nay
 

5. Tự học tiếng nhật căn bản với 5 phút luyện nói tiếng Nhật.


Việc luyện nói hàng ngày rất quan trọng dù bạn chỉ dành ra 5 phút để luyện tập thôi. Hãy cố gắng nói to lên (đừng nói thầm), tóm tắt lại những gì bạn đã được nghe và đọc. Nếu như bạn thực hành một mình gặp khó khăn gì  thì bạn có thể cùng thực hành với bạn bè.

Trên đây là cách tự học tiếng nhật căn bản mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ lại cho bạn. Bạn hãy dàng thời gian đều đặn mỗi ngày để học nhé. Bạn hãy cố gắng giữ thói quen này trong một thời gian tiếng Nhật của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác