Đang thực hiện

Tiết lộ 4 bước học tiếng Nhật căn bản hiệu quả trong thời gian ngắn

Thời gian đăng: 21/08/2017 10:58
Nên học tiếng Nhật căn bản như thế nào là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi muốn tìm một cách học hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được mình nên làm gì nhé.
Cách học tiếng Nhật căn bản hiệu quả trong thời gian ngắn
Cách học tiếng Nhật căn bản hiệu quả trong thời gian ngắn

Bước đầu tiên khi học tiếng Nhật căn bản - Hãy luyện tập cách phát âm cho tốt.

Phát âm không chỉ đơn thuần là kỹ năng hỗ trợ cho việc luyện nói và giao tiếp tiếng Nhật của bạn mà hơn thế đây là nền tảng giúp bạn phát triển các kĩ năng khác như nghe, đọc, viết hiệu quả. Vì thế bạn nên học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn ngay từ những bài học đầu tiên với bảng chữ cái bởi khi bạn phát âm sai thì sẽ rất khó để sửa.

Để phát âm tốt, bạn cần lặp đi lặp lại thật nhuần nhuyễn những gì bạn được nghe, hãy luyện tập trước gương để điều chỉnh miệng và lưỡi, phát âm thật nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác.

Hãy nghe kết hợp với học ngữ pháp khi học tiếng Nhật căn bản.

Cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì tốt nhất đó là tuân thủ theo trình tự: Nghe, nói, đọc, viết và kết hợp học thêm ngữ pháp và từ vựng. Để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả bạn có thể chọn cho mình một trong hai phương pháp chủ đạo là nghe thụ động hoặc nghe bị động.

Nghe tiếng Nhật chủ động là phương pháp dựa trên cơ sở sự hiểu biết và có được đặt lên hàng đầu. Nghe và sau đó là tập nói theo cho đúng giọng, hiểu những gì mình nghe, mỗi khi nghe phải chắc như đinh đóng cột rằng câu từ đó là nghĩa đó, được phát âm theo cách đó. Trước khi luyện nghe, hãy chọn lọc những từ mới và ngữ pháp tiếng Nhật chưa biết, chưa hiểu mà tra cứu cho rõ, sau đó vừa nghe vừa nhìn tài liệu đọc theo, đọc cho nhuần nhuyễn, thuần thục. Khi có thể đọc theo đúng theo nhịp điệu, chất giọng trong băng đĩa và hiểu rõ ngọn ngành, từng câu từ một mà không cần đến tài liệu là bạn đã luyện xong 1 bài.

Nghe bị động có nghĩa là  là bạn sẽ cố gắng nghe nhiều nhất có thể và c hủ yếu là nghe trong giao tiếp tiếng Nhật thực tế. Không chỉ giới hạn trong các file audio đó có thể là video bài hát hay một bộ phim Nhật Bản…Bạn có thể nghe trước khi đi ngủ, khi đợi xe bus, làm việc nhà và chấp nhận nhiều chỗ không hiểu. Bạn hãy đắm mình trong ngôn ngữ, để tai bạn hấp thụ ngoại ngữ một cách tự nhiên.
Hãy nghe kết hợp với học ngữ pháp khi học tiếng Nhật căn bản
Hãy nghe kết hợp với học ngữ pháp khi học tiếng Nhật căn bản

Luyện tập kĩ năng nói tiếng Nhật khi học tiếng Nhật căn bản.

Để có thể vận dụng hai kỹ năng nghe và nói tiếng Nhật thành thạo nhất trong giao tiếp thì bạn hãy nghe thật nhiều và bắt chước nói theo những gì bạn được nghe. Bạn hãy nói theo khi xem phim, nghe nhạc, nghe bản tin trên Radio,… Luyện tập thật nhiều, sẽ khiến bạn có niềm tin vào bản thân. Nếu có cơ hội hãy cố gắng tiếp xúc với người bản ngữ và cố gắng giao tiếp với họ. Còn không bạn một lớp học tiếng Nhật sẽ là môi trường luyện nói lý tưởng cho bạn. Ngoài ra tham gia các câu lạc bộ hoặc diễn đàn bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm để cải thiện kỹ năng của mình.

Luyện tập kĩ năng đọc và viết tiếng Nhật.

Đọc là một kĩ năng cần thiết khi học tiếng Nhật căn bản và bạn có thể học hỏi rất nhiều trong quá trình đó. Khi đọc, bạn sẽ học được các cấu trúc câu mới, cách diễn đạt. Đồng thời, bạn sẽ có vốn từ vựng tiếng Nhật phong phú. Bạn có thể sử dụng những tài liệu luyện đọc cho kì thi năng lực tiếng Nhật và bám sát theo đó trả lời những câu hỏi để biết cách khai thác thông tin hiệu quả.

Bạn hãy thử viết nhật kí bằng tiếng Nhật để luyện viết ghi lại những câu chuyện trong diễn ra trong cuộc sống của mình. Thay vì luyện viết tiếng Nhật viết tràn lan quá nhiều thì bạn nên trau chuốt về cách diễn đạt của mình. Đọc và nghe thật nhiều để học cách diễn đạt , thu thập nhiều câu hay để làm cho câu văn của mình mượt mà và giàu sức thuyết phục hơn.

Hy vọng rằng việc áp dụng 4 bước học tiếng Nhật căn bản mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đạt được những kết quả cao trong thời gian ngắn nhất. Chúc các bạn học tốt và thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác