Đang thực hiện

Học tiếng Nhật làm nghề gì trong tương lai?

Thời gian đăng: 07/06/2017 14:03
Bạn đang băn khoăn học tiếng Nhật làm nghề gì sau này? Đặc biệt khi nền kinh tế giao thoa giữa Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển ngày càng thuận lợi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Liên kết giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng sâu sắc

Là một trong những nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, đồng thời cũng là một quốc gia có nguồn vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, thị trường nhân lực tiếng Nhật chưa bao giờ hết hot đối với các công ty Nhật Bản tại nước ta. Theo thống kê, có hơn 1600 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam, khiến nhu cầu học tiếng Nhật tăng lên nhanh chóng. Ngoài những kĩ năng làm việc chuyên nghiệp, bạn còn cần phải trang bị cho mình vốn Nhật ngữ nhằm góp phần gia tăng các cơ hội nghề nghiệp.

1. Học tiếng Nhật làm nghề gì?


Chúng tôi xin được liệt kê những công việc đang được các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng phổ biến hiện nay tại Việt Nam:
Thư kí, trợ lý giám đốc.
Biên phiên dịch tiếng Nhật.
Nhân viên tổng vụ, nhân sự.
Nhân viên hành chính văn phòng.
Kỹ sư IT biết tiếng Nhật.
Mức thu nhập của người lao động sẽ tùy thuộc vào đóng góp cũng như công sức bản thân bỏ ra và mỗi vị trí, năng lực làm việc của mình. Chẳng hạn như vị trí quản lí sẽ có mức lương là 1000-2000 USD, trong khi đó vị trí biên phiên dịch viên tại các khu công nghiệp sẽ là 600-1000 USD, những kĩ sư thông thạo tiếng Nhật sẽ có mức lương 600-800 USD. Mức lương tại các công ty Nhật Bản với các doanh nghiệp khác luôn cạnh tranh hơn rất nhiều. 

Nghề điều dưỡng tại Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ Việt để ý tới

2. Những điều nên biết khi làm việc tại công ty Nhật Bản

Làm việc cho những công ty Nhật Bản khi bạn thông thạo tiếng Nhật, đặc biệt là tiếng Nhật giao tiếp sẽ có thêm được nhiều lợi thế thay vì chỉ biết tiếng Anh, nhất là về mức thu nhập và cơ hội thăng tiến. Và đây chính là điều mà các bạn mong đợi nhất khi được hỏi học tiếng Nhật làm nghề gì? Thời gian làm việc thường nhiều hơn so với các doanh nghiệp khác, tuy vậy cũng có không ít doanh nghiệp chó phép bạn nghỉ trọn vẹn 2 ngày cuối tuần. Cường độ công việc ở đây khá nặng nhưng nếu bạn dần quen với tần suất công việc trước đó thì sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều những kiến thức và kĩ năng bổ ích trong môi trường làm việc đa quốc gia vô cùng chuyên nghiệp.

3. Môi trường làm việc chuyên nghiệp


Là quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa đã giúp người Việt thích nghi nhanh chóng trong môi trường công sở. Tính cách điềm đạm và chăm chỉ trong công việc luôn là những ấn tượng đầu tiên của chúng ta khi nhắc đến người Nhật. Người Việt Nam luôn được đánh giá cao ở tinh thần làm việc độc lập, tuy nhiên chúng ta cũng dần chuyển sang xu hướng làm theo nhóm, và đây là thế mạnh của người Nhật bản. Chính vì vậy mà các nhân viên người Việt luôn thích làm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật. Những cử nhân có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên hoặc những du học sinh đều có thể tìm kiếm được những công việc phù hợp có liên quan đến tiếng Nhật dễ dàng.
Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Nhật làm nghề gì?”. Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác