Đang thực hiện

Học tiếng Nhật online giao tiếp như nào cho thật sự hiệu quả

Thời gian đăng: 19/12/2016 14:58
Học tiếng Nhật online giao tiếp ngày càng trở nên quan trọng với rất nhiều bạn trẻ đang có ý định muốn đi du học hay xuất khẩu lao động.
Bí quyết học tiếng nhật online giao tiếp hiệu quả
Bí quyết học tiếng nhật online giao tiếp hiệu quả

 
Qua bài viết dưới trung tâm tiếng Nhật SOFL xin đưa ra một vài điểm yếu khiến bạn chưa thể học tốt tiếng Nhật online và bật mí cho các bạn một số bí quyết học tiếng Nhật online hiệu quả nhất nhé.

Các điểm yếu khiến bạn học tiếng Nhật chưa tốt.


Hiện nay hình thức học tiếng Nhật online đang khá phát triển mạnh mẽ trên nhiều quốc gia và các thành phố lớn đặc biệt ở Hà Nội – Việt Nam. Chính vì thế, để tìm được phương pháp học tiếng Nhật online hiệu quả được khá nhiều người quan tâm. Trước tiên hãy tìm ra những khuyết điểm để khắc phục tình trạng thiếu sót đó:
Những điểm yếu khi học tiếng Nhật online
Những điểm yếu khi học tiếng Nhật online

 
- Nghe tiếng Nhật không chuẩn xác: Không phải ai cũng có kỹ năng nghe và có cách phát âm đúng như nhau. Hãy cải thiện việc luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp của mình nhiều hơn

- Thông thường bạn thường có ít có hội giao tiếp tiếng Nhật, bởi do môi trường học cũng như nơi bạn sinh sống không thể giúp bạn rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình.

- Bạn đang học một quyển giáo trình tiếng Nhật khô khan: hầu như các giáo viên đều sử dụng những quyển giáo trình có sẵn, nhiều khi họ không biên soạn mà chỉ dạy lần lượt theo các bài có sẵn trong đó.

- Học nhiều lí thuyết nhưng lại lười thực hành: bạn chỉ chăm chăm học ngữ pháp cũng như từ vựng cho thật thuộc rồi vứt đó không thèm giao tiếp thường xuyên. Đến khi giao tiếp với một ai đó bạn chỉ áp dụng theo những cấu trúc ngữ pháp cứng nhắc đó làm cho cách nói chuyện của bạn mất đi tính tự nhiên.
Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp
Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp

- Làm bài tập quá nhiều: Những bài tập ngữ pháp như vậy chỉ nhắc đi nhắc lại những lý thuyết bạn đang học mà không thể mở rộng những kiến thức thực tế từ bên ngoài.

Bí quyết học tiếng nhật online giao tiếp hiệu quả.


Để học tốt được bất kì ngôn ngữ nào đó thì cần phải có sự quyết tâm với những mục tiêu mình đưa ra. Tiếp theo đó bạn mới có động lực để học tiếng nhật online hiệu quả được.
Cần chú  ý thêm một số yếu tố sau:
 
- Chú ý cách phát âm cho chuẩn: Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Nhật giao tiếp là để bạn giao tiếp thành thạo lưu loát. Hãy thật cẩn thận với những cách phát âm của mình.

- Phân biệt rõ phát âm chuẩn và nói trôi chảy: 2 vấn đề này có vẻ như giống nhau, nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Phát âm là nói được âm tiết đó đúng cách, nói đúng ngữ điệu cũng như nhịp điệu chữ đó. Còn nói trôi chảy cần có thêm cả kỹ năng phát âm chuẩn cộng thêm kỹ năng nói được thông thạo ngôn ngữ đó một cách dễ dàng. Nó liên quan cả đến mảng từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật.
Học ngữ pháp tiếng nhật
Học ngữ pháp tiếng nhật

- Hãy ghi âm cách nói khi luyện tập: Để xem được xem bản thân mình đã nói chuẩn hay chưa, hãy ghi âm lại cách phát âm của bạn sau đó nghe lại để biết được mình phát âm chuẩn ở đâu và sai chỗ nào. Việc này cần cả một quá trình để có thể nói trôi chảy lưu loát nhất. Hãy cố gắng phân biệt những âm tiết giống nhau để nói một cách chính xác nhất.

- Thực hành: Học phải đi đôi với hành, bạn không thể giao tiếp tiếng nhật trôi chảy nếu như bạn không thực hành nói nhiều. hãy tìm đến những câu lạc bộ hay giao tiếp nhiều hơn trong lớp học tiếng Nhật online của mình với giảng viên hỗ trợ, như vậy sẽ mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho khả năng nói tiếng Nhật của bạn đấy.


Trên đây là những bí quyết học tiếng Nhật online giao tiếp, hy vọng sẽ giúp các bạn học tốt tiếng Nhật hơn. Chúc các bạn thành công và sớm chinh phục tiếng Nhật.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác