Đang thực hiện

Học tiếng Nhật qua phim hiệu quả chỉ với 30 phút mỗi ngày

Thời gian đăng: 03/02/2018 20:48
Phương pháp học tiếng Nhật qua phim của bạn có hiệu quả? Nó có chiếm quá nhiều thời gian trong ngày của bạn? Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu tới các bạn cách học tiếng Nhật qua phim hiệu quả với 30 phút mỗi ngày, hãy cùng áp dụng nhé!
Học tiếng Nhật qua phim
Học tiếng Nhật qua phim

Học tiếng nhật qua phim - tìm một bộ phim bạn yêu thích

Đó có thể là chủ đề hoặc diễn viên bạn yêu thích. Miễn sao nó gây hứng thú giúp bạn tập trung hơn trong quá trình học. 
Nếu bạn học tiếng Nhật qua phim hãy chọn những bộ phim yêu thích hài hước, hoạt hình sống động thì danh sách những bộ phim dưới đây quả là những lựa chọn không tồi. Đã rất nhiều người tăng trưởng trình độ tiếng Nhật cũng từ chúng.

Tiếp theo, chọn một đoạn trong phim từ 2 - 5 phút

Hầu hết mọi người nhầm lẫn khi nghĩ rằng phải học hết cả bộ phim, điều này không cần thiết. Bạn có thể thắc mắc tại sao tôi lại nói như vậy?  Hãy thử để ý cách bạn học trước đây nhé, những bộ phim bạn đã xem đến bây giờ bạn còn nhớ được bao nhiêu? Bạn đã thay đổi được những gì?  Học nhiều đương nhiên là tốt, nhưng trong một lúc chúng ta cần HỌC SÂU và CHẤT hơn học nhiều mà lại quên. Bạn thấy có đúng không? Bởi vậy, sau khi bạn xem giải trí xong thì cần bắt tay vào việc học bằng cách chọn ra một đoạn 2 - 5 phút trong bộ phim (phim ngắn) hoặc tập phim (đối với phim dài) để thực hành theo các bước ở dưới. Chú ý rằng, đoạn phim cần có nhiều câu thoại chứ không phải những pha hành động hay gay cấn gì đó đâu nhé, học tiếng Nhật sẽ kém hiệu quả hơn.Bạn đã hiểu rõ ý tôi rồi chứ. 
Bước tiếp theo chúng ta cần làm...

Học tiếng Nhật qua phim với phụ đề Tiếng Việt

Não bộ của chúng ta đều học ngôn ngữ rất thông minh, nhưng nó chỉ thực sự học khi hiểu được. Vì thế ở bước bạn cần nắm rõ ý nghĩa câu từ rồi gắn kết nó với cách thể hiện ngữ điệu, cảm xúc từ nhân vật cho trọn vẹn. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình học tiếng Nhật giao tiếp của bạn đấy nhé.
Học tiếng Nhật qua phim với phụ đề tiếng Việt
Học tiếng Nhật qua phim với phụ đề tiếng Việt

Sau đó xem đoạn phim với phụ đề tiếng Nhật

Bạn đã hiểu được bài học tiếng Nhật qua phim ở bước trên rồi , đúng không?  đến lúc này bạn sẽ chuyển sang làm quen với âm thanh, ngữ điệu của từng câu tiếng Nhật từ đó tăng cảm thụ ngôn ngữ và khả năng diễn đạt trong bước tiếp theo Ở bước này, bạn có thể lặp 2 - 3 lần hoặc hơn nếu cần đến bước 5, bạn cần phải TẠM DỪNG 
Ý của tôi là bạn sử dụng nút "Tạm dừng" để luyện sâu bài học nhé. Điều bạn cần làm, sau 1 - 2 câu bạn bấm nút để viết ra những câu , cụm từ không hiểu.

Tắt hết phụ đề và xem lại 2 - 3 lần khi học tiếng Nhật qua phim

Cố gắng nghe và hiểu hết nghĩa từ mới. Tới đây, có lẽ bạn đã quen với bài học rồi nhưng chớ vội dừng lại khi chưa làm chủ được bài. Thường người học rất hay mắc phải lỗi này, cứ nghĩ hiểu bài là chuyển tiếp mà bỏ qua học sâu.
Khi tôi nghiên cứu xây dựng lộ trình đào tạo cho người học, tôi phát hiện những chuyên gia ngôn ngữ trên thế giới đã rất thành công khi áp dụng phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả HỌC SÂU vào bài giảng giúp người học tự tin , nói rất trôi chảy.
Nếu như tất cả các bước ở trên đã giúp bạn hiểu bài thì trong bước tiếp theo, bạn sẽ nắm được quy trình thực hành chúng để áp dụng triệt để nhất.
Hãy thử áp dụng cách học tiếng Nhật qua phim hiệu quả chỉ với 30 phút của Trung tâm tiếng Nhật SOFL nhé. Chúc các bạn thành công.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác