Đang thực hiện

​4 kinh nghiệm để đời giúp bạn học từ mới tiếng Nhật mỗi ngày nhanh chóng và hiệu quả

Thời gian đăng: 06/06/2017 11:29
Bạn đang gặp khó khăn trong việc học từ mới tiếng Nhật? Vậy thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm học từ mới của cô bạn 9x - Mai Anh đã thi đỗ N2 chỉ sau 18 tháng tự học tiếng Nhật trong bài viết dưới đây nhé.

Một số từ vựng tiếng Nhật

Học từ mới tiếng Nhật ngay từ khi bắt đầu

Những bạn mới học tiếng Nhật, sau khi nắm chắc kiến thức căn bản hãy bắt đầu trau dồi vốn từ vựng của mình. Đây là quá trình đòi hỏi bạn phải học liên tục hàng ngày từ lúc nhập môn cho đến khi bạn không cần sử dụng đến tiếng Nhật nữa. Lời khuyên mà Mai Anh dành cho các bạn là hãy lên thời gian biểu học từ vựng mỗi ngày một cách liên tục và duy trì thói quen này trong suốt quá trình học. Nếu bạn không có kế hoạch cụ thể hoặc dồn đống lại thì sẽ khó có thể nhớ được và sẽ cảm thấy bị áp lực khi bắt buộc phải tiếp nhận quá nhiều kiến thức trong một thời gian ngắn. Đối với Mai Anh, cô nàng luôn chọn khoảng thời gian yên tĩnh nhất để tập trung học, thông thường là từ 5-6 giờ sáng và thời điểm buổi tối trước 10 giờ.

Chỉ cố gắng học thuộc 80%

Thay vì gượng ép mình phải học thuộc tất cả từ mới trong cùng một lúc, Mai Anh chỉ xác định thuộc 80% số lượng từ vựng tiếng Nhật cho trước. Chẳng hạn như khoảng thời gian từ 5 đến 6 sáng, Mai Anh nhớ được 8 từ mới. 2 từ còn lại sẽ được học và ôn lại cùng với 8 từ đã học trước đó vào bất cứ thời điểm trong ngày, mỗi khi cô nàng có khoảng thời gian trống. Cách học này không chỉ giúp bạn thấy thoải mái hơn trong học tập mà còn tạo ra nhiều lần kiểm tra lại từ vựng đã được học, từ đó ghi nhớ sâu hơn và kĩ hơn.

Không nên ép bản thân phải thuộc 100% từ mới

Tận dụng công nghệ để học từ mới tiếng Nhật

Điện thoại luôn là công cụ tuyệt vời giúp Mai Anh học từ vựng bất cứ lúc nào mà không cần phải mang theo sách vở. Mai Anh thường hay tham khảo các danh sách từ vựng theo chủ đề mình yêu thích trên các trang web học tiếng Nhật online và trên các ứng dụng trò chơi, giải đố từ vựng mỗi khi đi xe bus. Internet là nguồn tài nguyên vô cùng phong phú và đa dạng mà người học có thể khai thác hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tìm thấy bất kì tài liệu học nào, hay được giải đáp những thắc mắc của mình trong quá trình học trên các diễn đàn học tiếng Nhật. Vì vậy, nếu muốn học từ mới tiếng Nhật hiệu quả, hãy tận dụng công nghệ vào trong việc học của mình nhé, nó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn đấy.

Phân loại thành nhiều chủ đề từ vựng

Mỗi khi bạn bắt gặp một từ mới nào đó, bạn thường tra cứu và ghi vào sổ tay của mình. Tuy nhiên việc ghi chép ngẫu nhiên sẽ khiến các từ vựng trở nên rời rạc, không liên quan đến nhau, nhất là khi bạn không ghi lại ngữ cảnh cụ thể khi sử dụng từ vựng đó thì sẽ khá khó hiểu và khó nhớ mỗi khi xem lại. Lời khuyên của Mai Anh là bạn nên mua một cuốn sổ và ghi thành các mục ngay từ đầu. Mỗi khi gặp từ mới nào đó, bạn sẽ bắt đầu phân tích và ghi chúng vào những chuyên mục tương ứng. Có thể có nhiều lĩnh vực, nhưng bạn chỉ nên ghi những mục bạn quan tâm và cần thiết cho công việc và học tập của bạn sau này. Nếu bạn không theo con đường biên phiên dịch chuyên nghiệp, hãy bỏ qua những thuật ngữ chuyên ngành khi có thể.
Và còn vô số những kinh nghiệm và mẹo học từ mới khác mà Mai Anh đã áp dụng và thành công. Trung tâm tiếng Nhật hi vọng rằng các bạn cũng sẽ có cho mình những phương pháp học phù hợp với bản thân. Chúc các bạn học từ mới tiếng Nhật thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác