Đang thực hiện

Hướng dẫn cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả và dễ hiểu nhất

Thời gian đăng: 18/05/2017 09:23
Tiếng Nhật là ngôn ngữ tương đối khó học với các kí tự loằng ngoằng, các bạn đừng lo mình sẽ dạy cho các bạn cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả.
 
Hướng dẫn cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
Hướng dẫn cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
 

Học các từ mới tiếng Nhật có liên quan đến nhau.


Nếu như bạn học từ vựng tiếng Nhật về gia đình thì các bạn đừng nhằm lẫn với các từ vựng về làng quê, hay các từ về con vật vì như thế sẽ làm cho các bạn lẫn từ này sang từ khác. Nhưng nếu các bạn học theo nhóm các từ liên quan đến nhau thì rất dễ nhớ hơn.
 

Học từ mới tiếng Nhật theo chủ đề mà bạn cảm thấy thích thú.


Đây nguyên tắc mà chúng tôi cực kì quan tâm để bạn có thể duy trì được sự yêu thích học từ vựng mãi mãi.
Nếu bạn yêu thích các con vật chẳng hạn nên đọc và xem nhiều các tài liệu nói về con vật, hoặc nếu bạn không biết cách diễn đạt hãy lên mạng tìm kiếm điều này sẽ làm bạn ghi nhớ từ mới hơn.

Nếu như bạn là người hay nói về gia đình mình thì từ vựng tiếng nhật chủ đề gia đình bằng cách đọc nhiều các câu chuyện về gia đình, rồi đem áp dụng vào cuộc sống hàng ngày như thế sẽ giúp bạn không bao giờ quên được từ vựng.

 

Bạn nên có một cuốn từ điển để học từ mới tiếng Nhật bằng hình ảnh.


Bạn có tự hỏi vì sao mà chúng ta bao giờ cũng nhớ hình ảnh một người nào đó mình quen hơn là nhớ tên họ? Vì sao lại thế, theo tôi thì hình ảnh bao giờ cũng lớn hơn cái tên, nên khi đi vào bộ não mình thì tên chứa trong bộ nhớ tạm thời lâu dần sẽ rơi mất. Còn hình ảnh thì to hơn và sẽ không bị lọt mất khi chúng ta đi lại. Vậy bạn nên học bằng hình ảnh, bạn nên mua sách học từ vựng tiếng nhật qua hình ảnh về học thôi nào.
 
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả cho người bận rộn

 
 

Hãy đọc thật nhiều từ mới tiếng Nhật.


Bạn nên theo dõi các trang báo nước ngoài như Yomiuri Shimbun, Asahi shimbun, Nihon Kogyo…nên đọc thường xuyên để tiếp xúc nhiều với các từ mới hơn. Đây cũng là cách học từ mới tiếng Nhật.
 

Luyện tập từ mới tiếng Nhật khi nói.


Mỗi ngày bạn nên dành thời gian học khoảng 5 từ mới, nhớ là đừng nhồi nhét quá sức vì cũng không thể nào mà nhớ được. Và cố gắng áp dụng những từ vừa học, bạn có thể viết một đoạn có chứa từ đó và nhớ thực hành nói thường xuyên để không bị quên.
 

Luyện tập từ mới tiếng Nhật khi viết luận.


Nếu như bạn phải viết một đoạn văn ngắn bằng tiếng Nhật thì hãy áp dụng các từ mình đã được học viết bài có chưa từ đó. Nếu không sử dụng các từ mới thường xuyên bạn sẽ quên khi nói và viết một cách chớp nhoáng.

Vậy trung tâm tiếng Nhật SOFL đã giới thiệu cho các bạn cách học từ mới tiếng Nhật dễ hiểu nhất. Các bạn hãy thử thôi nào. Chúc mọi người học tập tốt Tiếng Nhật.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác