Đang thực hiện

Khi học tiếng Nhật bằng cấp có quan trọng không?

Thời gian đăng: 04/11/2017 09:09
Mục đích chính của việc học một ngoại ngữ là giao tiếp thành thạo. Nhưng liệu chỉ giao tiếp thành thạo đã đủ chưa. “ Học tiếng Nhật bằng cấp có quan trọng không”. Hãy cùng chúng tôi bàn luận về vấn đề này nhé.
 

Học tiếng Nhật bằng cấp có quan trọng không?
Tùy vào mục đích và nhu cầu học tiếng Nhật của mỗi mà quyết định nên giá trị chứng chỉ tiếng Nhật. Nếu chỉ đơn giản là học cho biết, học để đi du lịch , học là vì sở thích thì có vẻ chứng chỉ này không quan trọng với bạn. Nhưng với những người học tiếng Nhật để phục vụ cho công việc, và mong muốn được làn việc tại các công ty của Nhật thì chứng chỉ thi năng lực tiếng Nhật nó sẽ quyết định 90% thành công của bạn đó.

1.Làm việc với người Nhật bằng cấp có quan trọng?

Cứ nghĩ thế này cho đơn giản, mỗi con người cũng là một món hàng, làm việc với người Nhật là bán hàng cho họ, cái họ muốn mua là kỹ năng tiếng Nhật của các bạn để dùng trong công việc.
 Nếu bạn chìa bằng ra cho người ta tức là cái món hàng của bạn được đóng gói bao bì mẫu mã đẹp. Nhưng vì kỹ năng là một món hàng không phải dùng một lần nên tất nhiên dù có bọc gói đẹp thì họ vẫn phải test các trình độ tiếng Nhật của bạn, và việc test thì cũng rất đơn giản, chỉ qua một buổi phóng vấn là người ta biết bạn có được cái món hàng mà họ cần mua hay không, nếu bạn có bằng mà không có món hàng họ cần mua thì họ cũng không mua.
Còn trường hợp bạn không có bằng mà bạn có món hàng họ mua thì họ vẫn mua. Trong tất cả các thông báo tuyển dụng của người Nhật, mục job description nếu nói về yêu cầu các trình độ tiếng Nhật họ đều nói là N2, N1, etc... nhưng đều có kèm thêm 1 câu là hoặc trình độ tương đương, tức là họ nói rõ họ muốn mua hàng chứ không chỉ mua bao bì nhãn hiệu, còn nếu hàng có bao bì mẫu mã đẹp thì càng tốt.

 

Có bằng cấp sau khi học tiếng Nhật mang lại nhiều lợi thế.

2. Khi có bằng cấp bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều

Thế nên nếu các bạn có trình độ tương đương hoặc thậm chí là hơn cái trình độ đó thì chẳng lo gì việc họ không tuyển cả. Còn người Nhật là người giỏi kinh doanh nên họ cũng biết giá trị món hàng, họ sẽ không trả rẻ cho bạn nếu bạn có thứ họ cần, vì chính bạn mới là người tạo ra giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp của họ chứ không phải cái bằng của bạn, nếu họ trả rẻ thì sẵn sàng có công ty khác trả cao hơn. Tất nhiên là muốn được trả cao còn phải có kỹ năng biết đàm phán nữa, mà đàm phán được bằng tiếng Nhật với người ta thì công lực của các bạn tất nhiên phải thâm hậu không chỉ ở ngôn ngữ và khả năng giao tiếp tiếng Nhật mà còn ở vốn kiến thức chuyên môn và xã hội của các bạn nữa.
Thị trường Nhật luôn thiếu người có trình độ. Vì vậy muốn có một cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập cao thì bạn nên học tiếng Nhật ngay hôm nay.
Qua những chia sẻ của chúng tôi trên đây mong rằng các bạn sẽ định hình được rõ con đường đi của mình khi học tiếng Nhật. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác