Đang thực hiện

Khơi dậy hứng thú tự học tiếng Nhật online chỉ với 5 bước đơn giản

Thời gian đăng: 02/09/2017 22:28
Khi tự học tiếng Nhật online có những lúc bạn cảm thấy chán nản khi không đạt được kết quả như mong muốn. Làm thế nào để tiếp tục con đường chinh phục tiếng Nhật? Hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé.
Khơi dậy hứng thú tự học tiếng Nhật online
Khơi dậy hứng thú tự học tiếng Nhật online

Đã đến lúc bạn phải tìm ra động lực để tự học tiếng Nhật online rồi.

Bạn cần tìm những động lực cụ thể và đủ mạnh để kéo mình trở lại với cuộc hành trình tự học tiếng Nhật. Đó có thể chính là mục tiêu  đưa bạn đến với tiếng Nhật hay có thể tự đặt ra quy tắc thưởng phạt dựa trên kết quả học hành và đảm bảo thực hiện một cách nghiêm túc nhất. Bạn sẽ có cảm giác được thử thách và quyết đoán hơn. Sự quyết tâm sẽ thôi thúc bạn đạt được mục tiêu. Và một khi thành công, cảm giác thỏa mãn sẽ khiến bạn thêm tự tin và hưng phấn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm cho bạn một tấm gương học tập để có thể phấn đấu, lấy đó làm động lực vượt qua những thử thách phía trước.

Nên tự học tiếng Nhật online đúng lúc.

Cách tốt nhất để duy trì cảm hứng cho việc học tiếng Nhật online của bạn đó là tự lập thời gian biểu cho riêng mình. Nếu có một lịch học được thiết lập hàng ngày, bạn sẽ có thể cân bằng giữa thời gian học, chơi và nghỉ ngơi. Với cách này, bạn sẽ không còn lo lắng về việc thiếu thời gian xả hơi. Chính thời gian biểu ấy sẽ tạo áp lực học tập, hối thúc bạn rằng thời gian không có nhiều. Do đó bạn cần tuân thủ thời gian một cách nghiêm khắc nếu muốn học tiếng Nhật hiệu quả và cán đíchthành công.

Khi tự học tiếng Nhật online tránh xa những thứ khiến bạn bị xao nhãng.

Bạn hãy cố gắng loại bỏ một số thứ như điện thoại di động, máy tính, giường ngủ, truyện tranh,...ra khỏi tầm mắt của bạn. Những thứ kể trên chính là thủ phạm khiến bạn bị xao nhãng và mất tập trung. Vì thế, tốt nhất bạn không nên nhìn thấy chúng trong khi học. Hãy tìm cho mình một không gian thích hợp tránh xa những yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình học như tiếng ồn hay ánh sáng… để có một môi trường học tập lý tưởng nhất.
Địa chỉ dạy tiếng Nhật online uy tín
Địa chỉ đào tạo tiếng Nhật online uy tín

Bạn có thể bắt đầu với 10 phút thử thách.

Bất cứ khi nào cảm thấy không có cảm hứng để ngồi học, bạn hãy thuyết phục bản thân rằng bạn sẽ học 10 phút thật tử tế, chỉ có 10 phút thôi và sau đó có thể dừng lại. Điều này sẽ khiến bạn thấy bớt uể oải và hưng phấn hơn để tiếp tục học. Thông thường thì sau 10 phút này, bạn có khuynh hướng bắt nhịp với việc học và thật tự nhiên, bạn sẽ tiếp tục học tiếng Nhật được lâu và hiệu quả  hơn.

Hãy tự làm những gì mình thích.

Nếu như có lúc bạn không còn bất kỳ hứng thú nào với học tập thì bạn hãy tạm gác lại chuyện học một lúc và thử làm một vài hoạt động mà bạn hứng thú. Bạn có thể vừa học vừa thư giãn bằng cách học tiếng Nhật qua bài hát hay phim ảnh. . Điều này thực sự rất có ích chi bạn, nó sẽ giúp bạn kích thích tinh thần, tạo suy nghĩ tích cực để chuẩn bị giành lại cảm hứng cho việc học Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sa đà vào các hoạt động yêu thích, chỉ thực hiện trong một thời gian đủ ngắn để khơi dậy niềm hứng khởi của bản thân.

Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp quá trình tự học tiếng Nhật online của bạn sẽ trở nên thú vị, đầy hứng thú và đạt được những kết quả cao nhất. Chúc bạn thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác