Đang thực hiện

Không thể cầm lòng trước những điều này khi học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 25/02/2018 20:13
Tiếng Nhật tuy khá khó khăn nhưng bạn sẽ có hứng thú học tiếng Nhật hơn khi biết những điều thú vị dưới đây mà nó đem lại. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu nhé!
Những điều thú vị khi học tiếng Nhật
Những điều thú vị khi học tiếng Nhật

Những điều thú vị khi học tiếng Nhật

Người học tiếng Nhật được “săn đón ” nhiều hơn
Như đã nói từ đầu, nguồn vốn ODA của Nhật Bản tại các nước Đông Nam Á hằng năm lên đến hàng chục tỉ đô. Mà thực tế thì nguồn nhân lực bản địa để quản lý nguồn vốn này lại rất ít.
Trung bình, sinh viên ra trường có 2 năm kinh nghiệm cùng bằng tiếng Nhật N3 có mức lương khởi điểm từ 600$.
Người học tiếng Nhật có não bộ phát triển hơn 
Rất nhiều cuộc nghiên cứu của các giáo sư từ đại học Harvard Mỹ đều dẫn đến kết quả : Những người chọn học tiếng Nhật là ngôn ngữ học thứ 2 có mức độ sáng tạo cao hơn.
Nguyên nhân là do ngôn ngữ này sử dụng hệ thống chữ tượng hình , các bài giảng cho người mới bắt đầu học thường được thiết kế bằng hình ảnh , qua đó làm tăng sự hoạt động của bán cầu não phải.
Người học tiếng Nhật có các mối quan hệ tốt hơn.
Các bạn thử để ý mà xem, những người học tiếng Nhật sau một thời gian, tính cách của họ thường trở nên hòa nhã hơn ,đây cũng chính là điều kiện để có nhiều mối quan hệ giá trị hơn trong cuộc sống . Và chính những mối quan hệ này giúp cách sống, cách nhìn nhận vấn đề trong cuộc sống tốt hơn
4 cách học tiếng Nhật căn bản thú vị
4 cách học tiếng Nhật căn bản thú vị

4 cách học tiếng Nhật căn bản thú vị

Cách học tiếng Nhật bằng thị giác
Theo khoa học nghiên cứu, con người tiếp thu hình ảnh gấp 25 lần so với tiếp thu ngôn từ. Do đó, cách học tiếng Nhật qua hình ảnh sẽ đạt hiệu quả cao. Khi bạn nhìn thấy hình ảnh bạn có thể nhớ từ hoặc đặt câu liên quan đến hình ảnh đó và ngược lại từ những từ mới đã học bạn có thể hình dung ra hình ảnh. Ngoài ra bạn có thể sử dụng flashcard để học từ mới. Bạn sẽ ghi nhớ từ mới rất lâu từ cách học này.
Cách học tiếng Nhật bằng thính giác
Một cách học khá thú vị đó là ghép các từ mới thành một bài hát và ngân nga theo giai điệu. Hát đi hát lại nhiều lần bạn sẽ ghi nhớ được từ mới. Khi học từ mới hoặc cấu trúc ngữ pháp thì nên đọc thật to.
Bên cạnh đó hãy tìm các file audio dạy tiếng Nhật để nghe. Sau đó tập nói theo cho quen, đồng thời ghi âm và so sánh với file gốc để chữa lỗi.
Cách học tiếng Nhật bằng xúc giác
Bạn có thể sử dụng giáo cụ để ghi nhớ từ vựng. Thường xuyên thực hành giao tiếp tiếng Nhật. Lưu ý luôn mang theo flashcard mọi lúc mọi nơi.
Cách học tiếng Nhật theo kiểu vận động
Đối với những người ưa vận động có thể học nhẩm bài khi đang tập thể dục, nấu ăn…, dán các tờ giấy ghi nhớ từ vựng và cấu trúc ngữ pháp quanh phòng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật để cùng trao đổi tiếng Nhật cũng như tham gia các hoạt động hữu ích, đi đến các địa điểm du lịch có du khách Nhật Bản để thực hành giao tiếp tiếng Nhật.
Học tiếng Nhật thật tốt đúng không các bạn? Hãy bắt đầu lên giây cót tinh thần học ngay từ bây giờ nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác