Đang thực hiện

Kinh nghiệm học tiếng Nhật cự kỳ hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 24/08/2017 09:07
Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ và chưa biết nên học như thế nào là hiệu quả nhất. Vì thế đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm học tiếng Nhật dưới đây vì nó sẽ có ích với bạn.
Kinh nghiệm học tiếng Nhật tốt nhất
Kinh nghiệm học tiếng Nhật tốt nhất cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học tiếng Nhật - Cách thuộc nhanh bảng chữ cái.

Đối với tiếng Nhật cơ bản thì kiến thức nền tảng chính là 2 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana. Do đó việc đầu tiên cần làm là bạn phải học thuộc hai bảng chữ cái này càng nhanh càng tốt.

Ngoài cách thông thường nhất mà hầu hết ai khi mới bắt đầy học tiếng Nhật đều sử dụng đó là lặp lại nhiều lần thì bạn có thể dùng những tấm flashcard để cải thiện tính linh hoạt nhưng cách học bảng chữ cái tiếng Nhật tốt nhất chính là học qua video tiếng Nhật kết hợp với viết và đọc. Vì như vậy bạn vừa có thể học được cách phát âm chuẩn, biết được thứ tự các nét và luyện cách đọc tiếng Nhật chuẩn ngay từ đầu.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật – Cách học nhanh, nhớ lâu từ vựng.

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất là học thành từng cụm từ chứ không phải như cách mà nhiều người đang dùng đó là học từng từ riêng lẻ. Bạn có thể dùng những cách trên hoặc học qua hình ảnh hay chủ đề nhưng hãy nhớ rằng điều quan trọng khi học từ vựng tiếng Nhật là bạn phải vận dụng chúng vào các hoạt động thực tiễn khi nói hoặc khi viết và luôn luôn học song song với phát âm.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật - Không ngừng trau dồi kiến thức ngữ pháp.

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp khó nhất thế giới. Ở trình độ tiếng Nhật N5 bạn phải học được ít nhất là 40 cấu trúc cơ bản. Nếu mới học  nhiều bạn sẽ hoang mang cảm thấy ngữ pháp tiếng Nhật rất khó để hiểu cũng như khó để vận dụng vào luyện tập bởi tiếng Nhật khác hoàn toàn với tiếng Việt nếu như bạn không học đúng cách.
Không ngừng trau dồi ngữ pháp tiếng Nhật
Không ngừng trau dồi ngữ pháp tiếng Nhật

Bí quyết để học tốt ngữ pháp tiếng Nhật là hãy vận dụng ngữ pháp tiếng Nhật đã học vào nhiều tình huống khác nhau trong thực tế. Dùng kiến thức của mình đặt câu với cấu trúc vừa học và sau đó so sánh, kiểm tra và sửa những lỗi còn mắc. Khi đã học được một vốn ngữ pháp kha khá, hãy tập dần với việc viết thành đoạn văn. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy những ngữ pháp đơn giản mình học được có thể diễn đạt được nhiều ý nghĩa hơn bạn nghĩ.

Phương pháp luyện nghe nói trong tiếng Nhật.

Trong thực tế thì người Nhật nói rất nhanh và để bắt kịp được tốc độ đó thì bạn cần luyện nói và luyện nghe tiếng Nhật đến mức thành thạo.Một phương pháp cực kỳ hiệu quả chính là là ghi âm lại giọng của bạn. . Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu để tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó. Bên cạnh đó bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật để luyện tập 2 kỹ năng này cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

Trên đây là 4 kinh nghiệm học tiếng Nhật được Trung tâm tiếng Nhật SOFL tổng hợp lại dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho quá trình học của bạn để đạt được những kết quả cao nhất có thể.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác