Đang thực hiện

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi N3 cấp tốc hiệu quả nhanh

Thời gian đăng: 01/09/2017 10:24
Luyện thi N3 cấp tốc, trong mỗi kì ôn thi, có được một chiến lược thi cử và kế rõ ràng, cụ thể là bạn đã nắm chắc 90% thành công rồi. Trung tâm Nhật ngữ SOFL xin đưa ra một số lời khuyên giúp các bạn có thể tự vạch ra cho mình một chiến lược đúng đắn.
Lớp luyện thi n3 tiếng Nhật cấp tốc
Lớp luyện thi n3 tiếng Nhật cấp tốc

Luyện thi N3 cấp tốc - Có kế hoạch rõ ràng.

Rõ ràng: Luyện thi N3 cấp tốc, trước tiên các bạn hãy vạch ra một mục tiêu cụ thể. Thi N3 cần phải chăm chỉ luyện hết một số sách, do đó hãy vạch ra một mục tiêu cụ thể cần đạt được trong mỗi quá trình.

Đo lường được: Điều chúng tôi muốn nói đến ở đây là đơn vị bài học. Giả sử một bài trong Soumatome bạn quyết tâm mỗi 1 ngày sẽ học hết một bài. Như vậy là kế hoạch công việc của bạn mỗi ngày rất rõ ràng và cụ thể.

Có thể đạt được: Nếu đặt ra mục tiêu quá xa vời bạn vừa rất khó thực hiện và dễ chán nản rồi dẫn đến thất bại. Do đó tốt nhất là bạn nên đặt ra mục tiêu, phù hợp với năng lực và khả năng của bản thân. 

Thực tế: Hãy đảm bảo rằng việc học và thi N3 sẽ có ích cho mục địch và tương lai sau này của bạn. Hãy nghĩ ra một động lực để duy trì ngọn lửa học tập luôn bùng cháy. Một yêu cầu nữa là khả năng thực hiện được của kế hoạch. Giả sử bạ muốn thi N3 trong kì tháng 12 thì ít nhất bạn phải bắt đầu học từ tháng 7 (vì N3 có rất nhiều kiến thức, bạn cần ít nhất 5 tháng mới học được đủ) nhưng bây giờ đã là tháng 10 rồi, mà bạn còn chưa làm gì gì thì rất khó để thi được, mặt khác làm vậy sẽ khiến cho mục tiêu từng ngày mà bạn đặt ra sẽ không thể thực hiện được do sức ép về mặt thời gian.

Thời gian: Thời gian thực hiện rất quan trọng. Tùy thời gian gấp hay không mà bạn sẽ lên kế hoạch và điều chỉnh mục tiêu, khối lượng công việc cho hợp lí. Nếu không bạn có thể học kết hợp nhiều kĩ năng thay vì học theo từng kĩ năng.

Sử dụng đúng sách luyện thi N3 cấp tốc phù hợp.

Không phải chúng ta sẽ chỉ sử dụng một bộ giáo trình ôn thi đa kĩ năng, cũng không phải sẽ sử dụng tất cả các sách ôn thi N3 có sẵn, , mà chúng ta sẽ ôn luyện bằng cách kết hợp nhiều loại sách khác nhau từ nhiều bộ giáo trình luyện thi khác nhau, nhưng chúng phải là những bộ tài liệu học tiếng Nhật N3 chuẩn.
Tài liệu học tiếng Nhật n3
Tài liệu học tiếng Nhật n3

Chú ý đến thời gian làm bài thi.

Phần Grammar và phần Reading Comprehension thời gian làm bài DecisionTimeline khoảng 70 phút. Vì vậy bạn cần phải phân chia thời gian làm bài thật hợp lý. Phần Grammar có nhiều chỗ chưa nắm vững nên bạn chỉ cần dành khoảng 20 – 25 phút cho nó mà thôi. Cách hay là học lướt qua một lượt, câu nào không làm được thì chọn random ngay, làm câu dễ trước, câu khó làm sau. Nhưng chỉ cho phép tối đa là 25 phút. Phần còn lại dành để làm bài Reading.

Do điểm thi của Grammar được tính chung với Vocabulary nên điểm Grammar thấp cũng không nghiêm trọng bằng điểm Reading thấp (vì có thể rơi vào dạng điểm liệt).

Thời gian làm bài cho mỗi phần của Reading như sau:
– Bài ngắn: thời gian làm 3 phút/ bài, 4 bài sẽ là 12 phút
– Bài trung: thời gian làm 7 phút/ bài, 2 bài sẽ là 14 phút
– Bài dài: thời gian làm 10 phút
– Bài thông tin: tối đa 10 phút.

Trên đây là kinh nghiệm chia sẻ luyện thi N3 cấp tốc, Trung tâm tiếng Nhật SOFL mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình ôn luyện và thi. Chúc các bạn thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác