Đang thực hiện

Kĩ năng cần có cho việc dạy học tiếng Nhật online

Thời gian đăng: 23/03/2018 10:26
Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn trở thành giáo viên ở các trung tâm tiếng Nhật. Có nhiều hình thức giảng dạy như:  trợ giảng, đứng lớp, và đặc biệt là dạy học tiếng Nhật online lại càng phải có những kĩ năng sau đây.
Kỹ năng cần có cho việc dạy học tiếng Nhật online
Kỹ năng cần có cho việc dạy học tiếng Nhật online

Dạy học tiếng Nhật online - Có đủ khả năng và năng lực chuyên ngành.

Bạn là giáo viên dạy tiếng Nhật, chưa cần biết bạn chuyên về kĩ năng gì, nhưng bạn phải có đủ thực lực và đã từng đạt điểm cao trong các kì thi năng lực Nhật ngữ. Việc truyền đạt trao đổi cho nhau giữa hai người bạn, hoặc chỉ mang tính chất cùng nhau học sẽ khác với việc bạn dạy người khác những kĩ năng chuẩn của một người có trình độ tiếng Nhật rõ rệt. Việc dạy học tiếng Nhật online đem lại kết quả sau một khóa học đó là cách bạn tạo dựng thương hiệu cá nhân cho mình, uy tín của mình với trung tâm và với chính những người đã theo học từ bạn. 

Có kĩ năng soạn thảo và trình bày.

Yếu tố đầu tiên bạn cần phải có cho mình trước khi nhận lớp học tiếng Nhật online đó là khả năng soạn thảo và trình bày. Bạn buộc phải sử dụng thành thạo các giáo cụ trực quan như PowerPoint, Word, Excel để thiết kế bài giảng một cách dễ hiểu nhất, học viên cũng sẽ có cái nhìn tổng quan về nội dung bài học của mình. Việc trình bày khoa học, logic các trọng tâm bài học cũng giúp học viên dễ tiếp thu và hiểu bài hơn. 

Kĩ năng giao tiếp tiếng Nhật thu hút.

Giọng nói cũng chiếm phần trăm yếu tố rất lớn trong việc truyền đạt nội dung các bài học tiếng Nhật cơ bản đến người nghe. Một giọng nói truyền cảm hứng rõ ràng sẽ có lợi trong việc thu hút tập trung học viên. Ngoài ra trong câu nói của một người giảng viên, không nên quá dài dòng, lê thê, không tập trung vào trọng tâm của vấn đề cần xử lý sẽ gây ra loãng kiến thức của học viên, mà sau tiết học ko mang lại hiệu quả cho họ. Dạy online tức là học viên và bạn chỉ giao tiếp tiếng Nhật với nhau qua màn hình máy tính/ laptop, bạn phải có cách quản lý thời gian cũng như bài tập của học viên. Điều này đòi hỏi một sự quan tâm, nhiệt tình trong công việc giảng dạy của người giáo viên. 
Dạy học tiếng Nhật online cần có kỹ năng giao tiếp thu hút
Dạy học tiếng Nhật online cần có kỹ năng giao tiếp thu hút

Kĩ năng xử lý công cụ dạy học online.

Kĩ năng mềm trong xử lý các thiết bị và công cụ dạy học tiếng Nhật online cũng rất cần thiết. Nhiều người cho rằng nó không quan trọng nhưng thực chất đó là sợi dây kết nối đến học viên. Ví dụ như phần chất lượng âm thanh khi học từ vựng tiếng Nhật, phần hình ảnh trình chiếu cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật trên máy tính, âm lượng của micro,.. Giáo viên nên biết một vài cách giải quyết nho nhỏ khi gặp sự cố, hoặc đường truyền đến học viên không thuận lơi. Ngoài ra giáo viên cũng nên chuẩn bị sự hỗ trợ từ kĩ thuật, để việc truyền tải đến học viên không bị gián đoạn

Bài viết chia sẻ mong là sẽ hữu ích với những ai sắp nhận lớp dạy học tiếng Nhật online. Trung tâm tiếng Nhật SOFL hi vọng các bạn sẽ luôn là người dẫn đường tận tâm và nhiệt huyết nhất. 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác