Đang thực hiện

Làm chủ quá trình học tiếng Nhật qua mạng với 4 bước đơn giản

Thời gian đăng: 25/08/2017 09:43
Học tiếng Nhật qua mạng hiệu quả không phải quá khó nếu như bạn có sự quyết tâm chăm chỉ và một phương pháp phù hợp. Hãy tham khảo 4 bưới dưới đây nếu như bạn đang  muốn cải thiện việc học của mình nhé.
Làm chủ quá trình học tiếng Nhật qua mạng
Làm chủ quá trình học tiếng Nhật qua mạng

Học tiếng Nhật qua mạng nghe theo phương pháp chủ động.

Khác với nghe thụ động thì với phương pháp luyện nghe tiếng Nhật bạn vẫn có thể nắm bắt nội dung đang nghe chứ không phải tắm ngôn ngữ một cách qua loa. Hãy ghi lại những gì mình nghe được , để ý kỹ đến cách nhả chữ, ngữ điệu của người nói sau đó bắt chước theo thì như vậy bạn đã có thể kết hợp đồng thời với việc học nói và cả phát âm rồi đó.

Bạn có thể luyện nghe tiếng Nhật ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào chỉ với những thiết bị đơn giản như máy tính hay điện thoại. Buổi sáng hoặc trước khi bạn đi ngủ, mỗi ngày chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút cho việc nghe chủ động này, sau một thời gian bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra kỹ năng của mình được cải thiện rõ rệt.

Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật tự nhiên.

Học từ vựng chép chính tả như thời học sinh là cách mà nhiều người đang áp dụng nhất là đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật nhưng để nhớ được nhiều từ nhất thì bạn nên gắn từ với hình ảnh cụ thể, như viết từ tiếng Nhật, phiên âm chuẩn rồi dán lên đồ vật xung quanh nhà, mỗi khi đi qua bạn nhìn vào và đọc to. Dùng những từ vựng tiếng Nhật đó để đặt câu và luyện nói  giúp bạn nhớ lâu, sâu và có thể dễ dàng áp dụng khi giao tiếp hơn.
Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật qua mạng
Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật qua mạng

Học tiếng Nhật qua mạng từ nhiều nguồn khác nhau.

Ngoài các khóa học tiếng Nhật trực tuyến trên mạng bạn còn có thể vừa học vừa giải trí bằng những bài hát tiếng Nhật yêu thích, những bộ phim hấp dẫn, xem những chương trình truyền hình thú vị…. Đây là cách học kết hợp giữ việc học tiếng Nhật và giải trí rất hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, các câu sử dụng, ngôn từ trong đó khá thực tế chứ không hàn lâm, khô khan như trong sách.

Học tiếng Nhật qua mạng và đọc tiếng Nhật tự do.

Bạn có thể chọn những tờ báo, tin tức bằng tiếng Nhật thuộc lĩnh vực bạn đang quan tâm, hay bộ truyện tranh bạn yêu thích để đọc. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút để đọc – tra từ một cách thực sự nghiêm túc, kỹ năng đọc tiếng Nhật của bạn qua một thời gian ngắn sẽ được nâng cao một cách khó tin. Bên cạnh đó hãy nhớ rằng không phải khi nào chúng ta cũng có nhiều thời gian đọc và dịch đặc biết là trong các bài thi năng lực tiếng Nhật vậy nên hãy rèn luyện các kỹ năng như đọc tóm tắt, đọc nhanh, nắm ý chính,…

Trên đây là 4 bước học tiếng Nhật qua mạng hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và đạt được những kết quả cao nhất.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác