Đang thực hiện

Làm thế nào để học nhanh bảng chữ cái tiếng Nhật

Thời gian đăng: 16/01/2017 14:47
Khi học tiếng Nhật thì Hiiragana và Katakana là 2 bảng chữ cái tiếng Nhật mà bạn cần học đầu tiên về cả mặt chữ và cách phát âm một cách chuẩn và chính xác nhất.
Làm thế nào để học nhanh bảng chữ cái tiếng Nhật
Làm thế nào để học nhanh bảng chữ cái tiếng Nhật

 

 Học nhanh  bảng chữ cái tiếng Nhật với 4 cách đơn giản.


Trong 3 bảng chữ cái tiếng Nhật thì đây là 2 bảng chữ dễ học hơn cả so với bảng chữ Hán tự- Kanji. Hiragana (ひらがな) cơ bản bao gồm 46 chữ cái. Là bảng chữ đơn âm nên còn khá dễ học hơn so với Kanji. Để có thể học chúng một cách nhanh và hiệu quả thì bạn cần có cách học học đúng đắn và khoa học.
 

Cách 1: Học bằng cách lăp lại nhiều lần.


Đây là cách học thường thấy nhất trong việc học thuộc, đối với tiếng Nhật nó vẫn phù hợp với một số người trong việc học. Bảng chữ cái trong tiếng Nhật thì thường chia  thành các hàng, cột và theo quy tắc vì thế bạn có thể học bằng cách viết lại nhiều lần  và đồng thời học cách phát âm của những chữ đó hoặc theo hàng hoặc theo cột thì việc nhớ sẽ dễ dàng hơn và có thể từ 1 chữ có thể liên tưởng đến các chữ còn lại.
 

Cách 2: Dùng flashcard.

 
Hoc tieng Nhat truc tuyen
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat truc tuyen hiệu quả


Bạn có thể mua hay tự tạo cho mình những  bộ flashcard  với những ký hiệu hay chú ý riêng để dễ dàng ghi nhỡ. Đây là cách học chữ cái tiếng Nhật  khá hiệu quả  khi bạn có thể mang ra học ở bất cứ đâu vì nó nhỏ gọn và tiện dụng mà bạn không phải mất nhiều thời gian ghi chép. Tuy nhiên bạn lại khó có thể nhớ được cách viết chữ.
 

Cách 3: Sử dụng các phần mềm học tiếng Nhật.


Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc học cũng đã được tin học hóa và các phần mềm học tiếng Nhật cũng đã ra đời và mang lại khá nhiều tiện ích cũng như kết quả khả quan. Cũng đã có nhiều người chuyển từ cách học truyền thống để học theo cách này vì nó có thể phù hợp với nhiều đối tượng cũng như sự tích hợp của nó ngoài việc giúp  biết được mặt chữ thì bạn cũng có thể học đồng thời cách phát âm, cách viết cũng như có những ví dụ cụ thể, sinh động, bài tập vận dụng  mà bạn không phải tốn nhiều công sức tìm kiếm và thao tác như các cách học khác. 
Học tiếng Nhật qua phần mềm hiệu quả
Học tiếng Nhật qua phần mềm hiệu quả

 

Cách 4: Học theo cách hỏi đáp/ nối từ.


Bạn có thê tìm một người bạn hay tìm các ứng dụng  để học theo cách này. Khi học bảng chữ cái tiếng Nhật thì bạn cần học thuộc mặt chữ và cách đọc vì thế bạn hãy chia ra thành 2 phần sau đó thực hiện việc hỏi đáp hay nối từ để tìm đúng chữ và cách phát âm của chúng.  Cách này cũng tương tự như việc khi bạn học từ vựng tiếng Nhật khi học nghĩa tiếng Việt của chúng. Nó sẽ hình thành cho bạn những phản xạ để học thuộc và nhận biết chữ một cách nhanh chóng.

Mỗi cách có những ưu điểm và hạn chế nhất định và phù hợp với những đối tượng riêng vì thế bạn có thể chọn cho mình một trong bốn cách học nhanh bảng chữ cái tiếng Nhật trên để áp dụng cho mình và hình thành phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất.


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác