Đang thực hiện

Lộ trình tự học tiếng Nhật căn bản cho người mới bắt đầu.

Thời gian đăng: 22/11/2017 14:01
Có rất nhiều người muốn tự học tiếng Nhật căn bản nhưng không phải ai cũng biết học từ đâu và học như thế nào.  Vì thế hãy cùng tìm hiểu lộ trình tự học mà SOFL chia sẻ dưới đây nhé.
Tự học tiếng Nhật căn bản.
Tự học tiếng Nhật căn bản.

Bắt đầu việc tự học tiếng Nhật căn bản với bảng chữ cái, cách viết và phát âm

Cũng giống như khi học tiếng Việt, bạn nên bắt đầu từ việc học bảng chữ cái tiếng Nhật trước, chép lại từng chữ nhiều lần, đồng thời học cách phát âm chuẩn để ghi nhớ chữ cái dễ dàng hơn. Nhưng hãy hú ý luyện từng chữ cái một cách chuẩn xác nhất vì đây là bước căn bản cũng như quan trọng nhất của việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng. Chỉ khi phát âm chuẩn xác thì  bạn mới có thể nghe và hiểu được người khác nói gì cũng như nói tiếng Nhật trôi chảy hơn. Đặc biệt khi những ai học tiếng Nhật giao tiếp thì phát âm chuẩn phải được đặt lên hàng đầu, vì nếu không khi tạo thành thói quen và mất rất nhiều thời gian để sửa lại.

Học từ mới tiếng Nhật chăm chỉ và đúng cách.

Hiện nay có rất nhiều cách học từ vựng mà bạn có thể áp dụng khi tự học tiếng Nhật căn bản. Nhưng mỗi người sẽ có cách tư duy, ghi nhớ và tiếp thu khác nhau vì thế bạn nên tìm cách phù hợp với mình thay vì chạy theo đa số.  Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến một số nguyên tắc chung để học từ mới nhanh hơn như: không nên học một cách lan man, học từng từ riêng lẻ mà hãy học theo cụm từ, tưởng tượng ngữ cảnh, học cách dùng, phát âm, tập đặt câu, ôn lại từ đã học...  Hoặc khi rảnh rỗi, bạn hãy quan sát những thứ xung quanh mình, xem thử những thứ gì mà mình chưa biết nghĩa tiếng Nhật của nó thì hãy ghi vào sổ tay của bạn và tra từ điển. Sau đó mỗi lần gặp lại, bạn hãy gọi tên chúng bằng tiếng Nhật. Việc này sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ một lượng từ lớn mà lâu quên.

Học từ vựng tiếng Nhật chăm chỉ và đúng cách.

Kỹ năng nghe, nói tiếng Nhật.

Đối với việc tự học tiếng Nhật căn bản, chúng ta sẽ bắt đầu làm quen từ những câu giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày của người bản ngữ. Khi nghe, bạn chưa cần thiết phải hiểu hết nghĩa của câu mà chỉ cần nắm được từ khóa chính trong đó. Hãy nhớ là việc nghe rất quan trọng bởi vì chỉ có nghe thì chúng ta mới nói được. Đồng thời việc nghe tốt sẽ khiến cho việc học ngữ pháp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau luyện nghe tiếng Nhật cơ bản mỗi ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 30 phút một bài tiếng Nhật nhé.
Một cách học nghe tiếng Nhật rất tự nhiên nữa mà chúng ta thường rất hay áp dụng đó là học tiếng Nhật qua bài hát và phim ảnh. Khi nghe nhạc và coi phim, đầu óc của chúng ta sẽ không bị căng thẳng như lúc học. Bài hát thì có giai điệu và ta có thể dễ dàng thuộc được, còn coi phim thì sẽ học được các nét văn hóa giao tiếp, ứng xử cũng như các câu đối thoại thường ngày của người Nhật. Bạn cũng có thể học tiếng Nhật thông qua việc đọc báo và nghe tin tức online, hoặc tìm những từ khóa trên google bằng tiếng Nhật để đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Nhật của mình lên.

Học ngữ pháp và mẫu câu

Để học tốt ngữ pháp tiếng Nhật, đầu tiên ta phải nắm được cấu trúc của câu (khẳng định, nghi vấn...), cách chia động từ trong câu. Chúng ta hãy sử dụng những từ vựng đã học ở phần trước để đặt câu. Hãy bắt đầu từ những câu đơn cho đến câu phức.
Bên cạnh đó, ta cũng nên vận dụng những gì mình đang học bằng việc nói chuyện hằng ngày với những người xung quanh cũng cùng học tiếng Nhật như ta. Ngoài ra, như đã nhắc đến ở trên, việc nghe tốt sẽ hỗ trợ cho việc học ngữ pháp rất nhiều vì ta sẽ biết được cấu trúc câu thông qua những gì mà
Hy vọng rằng những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp việc tự học tiếng Nhật căn bản của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.Chúc các bạn học tốt và thành công.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác