Đang thực hiện

Lợi ích của việc cùng học tiếng Nhật theo học nhóm

Thời gian đăng: 26/03/2018 11:14
Một phương pháp để việc học ngoại ngữ tốt hơn chính là học theo nhóm. Theo Nhật ngữ SOFL việc cùng học tiếng Nhật không những đem đến những dấu hiệu tích cực trong giao tiếp mà còn là cách bạn học được nhiều hơn từ những người bạn cùng chí hướng.
Lợi ích của việc học tiếng Nhật theo nhóm
Lợi ích của việc học tiếng Nhật theo nhóm

Cùng  học tiếng Nhật - Phát triển khả năng giao tiếp.

Tự học tiếng Nhật tại nhà hay tại một trung tâm tiếng Nhật nào đó bạn cũng cần có một vài người bạn hoặc giáo viên để tương tác với mình. Đây là điều hiển nhiên vì khi học bất kì một ngoại ngữ nào về từ vựng, về ngữ pháp, về đọc hiểu,.. bạn cũng cần thực hành nó qua giao tiếp. Một trong những lợi ích mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL ưu tiên hàng đầu ở đây khi bạn cùng học tiếng Nhật đó là bạn sẽ có cơ hội nói chuyện nhiều hơn với những người cùng học. Kể cả đó là những người bạn Việt Nam học cùng lớp với mình. Các bạn có thể chia sẻ tất cả những nội dung đã học sau đó nói chuyện với nhau. Cùng nhau chỉnh sửa những cách phát âm còn sai sót, những cấu trúc còn lộn xộn để biết mình sai ở đâu.

Có động lực để học tiếng Nhật.

Dĩ nhiên việc học một mình sẽ rất nhanh chán và mệt mỏi. Chỉ những ai thực sự nghiêm túc và cố gắng mới vượt qua được những giai đoạn phải học một mình. Và khi cùng học tiếng Nhật chắc chắn bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng đó vì bạn sẽ nhìn những gì người ta cố gắng, sự chăm chỉ của họ làm động lực cho bạn. Chẳng thể nào mải mê ngồi la cà Facebook khi đứa bạn cùng học với mình nó đã hoàn thành hết tất cả bài tập ngữ pháp tiếng Nhật, khi nó đã thuộc rất nhiều chữ trong bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji của bài học. Nếu bạn là người biết nhìn nhận và phấn đấu bạn sẽ không để bản thân đi thụt lùi với những đứa bạn của mình. Chính vì thế việc tích cực cùng nhau học tiếng Nhật theo nhóm sẽ gây dựng sự mạnh mẽ cho chính bản thân bạn.
Có động lực để học tiếng Nhật
Có động lực để học tiếng Nhật

Vừa học tiếng Nhật vừa chơi vẫn đem lại hiệu quả.

Có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc học tiếng Nhật theo nhóm sẽ khiến các bạn chơi nhiều hơn học. Nhưng xin thưa rằng chỉ với những nhóm bạn không thực sự muốn học và tụ tập lại học chỉ mang tính hình thức mới để xảy ra tình trạng “quên mất việc học” khi gặp nhau vậy thôi. Thực tế khi các bạn đã lên kế hoạch học tiếng Nhật tại nhà sẵn cho mình và chủ định kết nối để cùng nhau học tiếng Nhật các bạn phải luôn nhớ mục đích của mình. Tạo một bầu không khí vừa học vừa chơi sẽ làm bạn cảm thấy tinh thần thoải mái, các bạn cũng không nên quá cứng nhắc trong việc học. Tận dụng tất cả các cách học tiếng Nhật hiệu quả như: Luyện nghe tiếng Nhật qua phim, qua bài hát, qua Youtube, cùng sửa lỗi các đề thi và chấm điểm cho nhau hoặc đóng một vở kịch phân vai để nói chuyện bằng tiếng Nhật chẳng hạn,.. có rất nhiều cách học thú vị mà bạn không phải chỉ chăm chú vào giáo trình.

Trên đây là những phương pháp cùng học tiếng Nhật mà Nhật ngữ  SOFl luôn khuyến khích các học viên của mình biết chủ động kết nối. Người ta vẫn nói “học Thầy không tày học bạn”, bạn bè sẽ luôn là người chỉ cho chúng ta biết rất nhiều điều. 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác